ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 2151|ตอบกลับ: 39

บันทึกของนนท์4

[คัดลอกลิงก์]

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
40
ตอบกลับ
894
พลังน้ำใจ
3056
Zenny
3470
ออนไลน์
229 ชั่วโมง
บันทึกของนนท์42 L) O7 g% r7 H% ]' o
ไม่มีเสียงตอบจากนนท์ แต่ตัวนนท์ก็ลอยไปยืนอยู่ใต้ฝักบัวที่มีสายน้ำไหลลงมาจนทำให้นนท์ที่กำลังสวมเสื้อคลุมอยู่เปียกไปหมดทั้งตัว นัทพลิกตัวนนท์ให้หันหน้ามาหาเขา ดึงเชือกที่รัดเสื้อคลุมแล้วค่อย ๆ ถอดเสื้อคลุมของนนท์ออก นนท์มารู้สึกตัวอีกทีเมื่อปากของนัทมาประกบจูบนนท์ # _! a4 m+ }- n7 c
“ไม่เอานะนัท...พี่ยังไม่ได้แปรงฟันเลย นัทก็เห็น...นัทแปรงฟันแล้วนะ สกปรกแย่เลย”
) h& u; d( O5 f" z3 F: t' }นนท์พูดออกไปเพราะเขาไม่เคยจูบปากกับใครหากไม่ทำความสะอาดซะก่อน มันทำให้ดูแปลก ๆ แต่นัทก็แทรกขึ้นมา) }# D$ c5 I: e$ Y! d: u
“พี่นนท์คับ ถ้าผมรังเกียจพี่ เมื่อคืนผมคงไม่มานอนกับพี่ที่บ้าน แล้วแค่ฟันยังไม่ได้แปรง เมื่อคืนเราก็แทบจะไม่ได้นอนกัน นอนแค่สองสามชั่วโมงเอง มันยังไม่สกปรกหรอกคับ ปากพี่หอมดีออกคับ”+ y1 M5 n( V* K( `$ x
นนท์ก็ยังคงลังเลกับการที่จะต้องจูบปากโดยไม่ทำความสะอาด อย่างน้อยบ้วนน้ำยาบ้วนปากก็ยังดี
3 R9 n' p2 n  d; s0 c8 \“งั้นพี่ขอบ้วนปากก่อนดีกว่ามั้ย” 8 ~0 x" S. [  S: D& }8 t
นนท์แกะวงแขนของนัทเพื่อเดินไปยังอ่างล้างหน้าหยิบเอาน้ำยาบ้วนปากมาบ้วนปาก อย่างน้อยก็ยังดีกว่าที่จะให้นัทจูบปากโดยที่มีกลิ่นปากแบบนั้น นนท์บ้วนปากเสร็จก็เดินกลับมาใต้ฝักบัวที่นัทกำลังยืนอาบอยู่ใต้ฝักบัวพร้อมด้วยเครื่องเครา 8 นิ้วของเขาที่ชูชัน ผงกหัวหงึก ๆ เพลงรักในห้องน้ำใต้ฝักบัวเริ่มขึ้นอีกครั้ง จนทั้งคู่หลั่งความสุขออกมา ; X* M  M6 d8 R# i
เป็นจังหวะพอดีที่แม่บ้านมาเคาะประตูเรียกเพื่อเอาอาหารมาให้ นนท์รีบคว้าเสื้อคลุมตัวใหม่มาคลุมเพื่อไปเปิดประตูให้แม่บ้านเอาอาหารมาวางให้ที่โต๊ะกระจกกลมเล็ก ๆ ไว้ยามนั่งเล่นที่ตั้งอยู่ริมหน้าต่างที่เป็นกระจกบานใหญ่ แสงอ่อน ๆ สาดเข้ามาในยามสายของตอนเช้าทำให้มุมของบ้านนนท์ตรงนั้นดูอบอุ่นจากแสงอาทิตย์ที่สาดส่องเข้ามา มองออกไปเป็นต้นโมกที่นนท์หามาปลูกไว้ และก็มีต้นไม้อื่นๆ ที่โตขนาดไล่เลี่ยกัน แม้จะไม่ใช่สนามหญ้าใหญ่โต แต่ก็ทำให้บรรยากาศตรงนั้นเป็นที่นั่งพักผ่อน จิบกาแฟยามเช้าของนนท์ เป็นที่นั่งอ่านหนังสือยามที่อยากจะพักผ่อน1 C4 R( @. N! U6 S
สองหนุ่มต่างวัยนั่งทานอาหารเช้าร่วมกัน  นนท์ไม่รีบร้อนที่จะต้องไปไหน คงเพราะวันนี้เป็นเช้าของวันหยุด เขาอยากหยุดเวลาไว้แค่ตรงนี้ ที่นี่ ตอนนี้เท่านั้น เวลาที่เขามีนัทอยู่ใกล้ๆ อย่างนี้ เพราะเขาไม่รู้เลยว่าจะมีวันนี้อีกหรือป่าว หรือนัทจะตอบตกลงว่าจะมาอยู่กับเขาหรือไม่ แต่ที่รู้ เวลานี้คือเวลาที่เขามีความสุขที่สุด เขาต้องเก็บเกี่ยวความสุขเช่นนี้ไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ช่วงสายของวันนั้นหลังจากทานอาหารเสร็จนนท์พานัทไปซื้อเสื้อผ้าชุดสองชุด แล้วก็พานัทกลับไปส่งใกล้ ๆ ร้าน เพื่อไม่ให้ใครเห็นว่านัทมากับนนท์ จะได้ปลอดภัยทั้งตัวเองและนัท เพราะนนท์คิดว่ามันคงเป็นเรื่องไม่ดีที่ดึงเด็กของที่บริการนั้นออกมา
% R. |5 C. Z6 b6 I; f; A2 r8 [$ Yที่สุดการพบก็ต้องมีการจาก ซึ่งการจากกันในครั้งนี้นนท์ไม่มีโอกาสล่วงรู้เลยว่า นัทจะตัดสินใจยังไงเกี่ยวกับเรื่องระหว่างนัท กะ นนท์ หรือว่า หากนนท์ต้องการจะเจอนัท ก็จะต้องกลับเข้าไปหานัทที่ซาวน่าแห่งนั้นเพื่อซื้อบริการ แต่ใจลึก ๆ ของนนท์ ไม่ได้หวังที่อยากจะต้องเป็นผู้ซื้อบริการนัทอีกแล้ว เขาอยากให้นัทมาอยู่กับเขา เพื่อให้เขาได้ดูแลชีวิต ๆ หนึ่ง ในทางกลับกัน วันหนึ่งข้างหน้า นัทก็จะได้เป็นฝ่ายที่ดูแลนนท์กลับมาเหมือนกัน $ o8 a* O2 J% l  k- ?
ความรักนี่ก็ช่างกระไร มันทำให้คน ๆ หนึ่งที่เคยคิดว่าตัวเองเก่งและมีความสามารถ กลับกลายเป็นคนโง่เขลาที่ไม่รู้อะไรเลย ความรักทำให้โลกนี้ดูแสนสดใสก็จริง แต่สำหรับนนท์ในเวลานี้ที่เขาต้องขับรถกลับบ้านคนเดียวเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ยิ่งกลับทำให้เขารู้สึกเหงา ว้าเหว่ขึ้นมาจับใจ ความรักในใจนนท์ตอนนี้กลับมีหมอกควันเข้ามาบดบังความสดใส ความรักที่เขาอยากแบ่งปันให้กับใครคนหนึ่งที่เขาคิดว่าเขาเฝ้ารอคน ๆนี้มานานแสนนาน และเมื่อได้เจอแล้วโลกที่สดใสก็ไม่รู้ว่าจะสดใสกลับมาอีกเมื่อใด เขานึกถึงเพลง ๆ หนึ่งขึ้นมาในหัวสมองของเขา แล้วก็ร้องเพลงนี้ขึ้นมาคนเดียวในรถ รถที่จอดอยู่ข้าง ๆ รถของเขาที่เห็นชายคนหนึ่งร้องเพลงอยู่คนเดียวคงต้องนึกว่า เออคนนี้มันบ้าว่ะ นั่งร้องเพลงคนเดียว7 J+ q0 t$ E! T2 h) D
    ก่อนนั้นทุกวันโลกเป็นสีเทา
7 j" p# X- n8 m% v* a, ]/ yเปลี่ยวเหงาเฝ้าแต่รอคอยเสมอ! @- c; l7 n6 x1 }5 x
    เธออยู่แห่งไหนเมื่อใจฉันพร่ำหาเธอ
5 j, B: S9 V( Y" q  xใครจะเสนอมอบใจรักและต้องการ/ P2 t0 V4 F/ |! V" n' o: }1 K* c
    ก่อนนั้นฉันมีชีวิตเพื่อใคร ( x+ t' Z. ^  e9 _: z7 n) l
ขื่นขมเท่าใดจะกลายเป็นหวาน! q0 L# X/ ?1 A5 G! ~/ t( A1 O- M
    ทนอยู่ต่อไปแม้ใจทนทรมาน! A( ]& T9 E  |8 g9 m7 g$ P
คืนวันผันผ่านจนเราได้มาพบกัน……………….1 S: S, r# H0 j5 H# ]2 Q- b
( G5 }2 ~: O9 o% L
    แปลกใจหนักหนา เธอมา...ปลุกชีวิตฉัน " u; Q0 n: s$ x; B
เธอมา..มอบรักนิรันดร์  {, V  z+ H3 _: {5 a
    เธอมาอดีตพลันมลาย
) {: x9 S" D( u$ A2 o6 A    บัดนี้ทุกนาทีเป็นแสงทอง 4 ?+ q- M6 |( v
ที่เคยหม่นหมองกลับมีความหมาย
5 T% z7 y2 T6 s    ฉันเพิ่งได้รู้ รักทำให้ความทุกข์คลาย
0 c4 Z; H2 w6 F5 mยาอื่นไม่หายไม่เลือนเหมือนเธอเป็นยา1 W6 J( N% D0 ~  `7 y1 A
    บัดนี้ฉันมีชีวิตเพื่อเธอ ( k' F; \( U, e5 b# ]
ได้เจอคือเธอที่ฉันฝันหา 9 P5 J& J( b' c
เธอที่คราวนั้น.....ฉันคอยกับรอยน้ำตา ' d0 ^. I% H! r$ t( c) r
เธอจึงมีค่า ....ตราตรึง หนึ่ง...ดังหัวใจ
. f( y' s$ g7 t  i0 N$ n7 K: M$ E+ ^นนท์นั่งร้องเพลงนี้พร้อม ๆ กับน้ำตาที่ซึมคลอเบ้าตาของเขา มันแทบจะเอ่อล้นออกไหลเป็นทาง นนท์รีบเช็ดน้ำตา สลัดความรู้สึกผิดหวังนั้นออก คิดอย่างเดียวว่า เราต้องได้ในสิ่งที่เราตั้งใจและหวังไว้ให้ได้ เราต้องมีความหวังซิ คิดแต่สิ่งที่ดีดีที่จะเกิดขึ้นเข้าไว้ ไอ้นนท์เอ๋ย...อย่าให้ความคิดต่อความผิดหวังมันผุดขึ้นมา...เย็นวันนั้น นนท์ขับรถไปวัดแห่งหนึ่ง เพื่อไปนั่งสมาธิและสวดมนต์ ...นนท์อยากสงบความคิดของเขาที่กำลังฟุ้งซ่าน มันเป็นความคิดที่บอกอิ่มเอมแต่ก็เต็มไปด้วยความผิดหวังเมื่ใดก็ไม่รู้ได้ ความคิดที่พลุ่งพล่านแทบอยากจะทำให้เขาเป็นบ้า ความคิดที่เขาอยากมีชีวิตคู่ แม้จะเป็นชีวิตคู่ชายคู่กับชายก็ตาม ไม่เหมือนกับสิ่งที่ธรรมชาติให้มาที่จะต้องเป็นชีวิตคู่ของชายกับหญิง นนท์มีความเชื่อเรื่องพรหมลิขิต เชื่อว่าคนเราเกิดมาคู่กัน ไม่ว่าจะเกิดมาจากฐานะที่แตกต่างกันแค่ไหน เกิดกันมาคนละซีกโลก ถ้าเป็นคู่กันจริง ๆ วันหนึ่งก็ต้องมาเจอกัน และแล้วตอนนี้สิ่งที่เขาเชื่อมาตลอดชีวิตก็กำลังเกิดขึ้นกับตัวเขาเอง5 t5 C9 c. @3 e" U
นนท์ยังเชื่ออีกว่า ความรักไม่ว่าจะชายจริงหญิงแท้ คู่ชายกับชายที่รักกัน หรือแม้กระทั่งคู่ของทอมกับดี้ ถ้ามีความรักความจริงใจต่อกัน ยังไงก็อยู่ด้วยกันได้ตลอด และอีกข้างหนึ่งนนท์ก็ยังเชื่อว่า ถ้าคน 2 คนไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นคู่กันแต่มาเจอกันอยู่ด้วยกันหรือแต่งงานกัน ไม่ว่าจะช้าหรือเร็วแค่ไหน ก็ต้องเลิกกัน ซึ่งมีให้เห็นอยู่ดาษดื่นที่ชายจริงหญิงแท้อยู่ด้วยกันมาเป็นสิบ ยี่สิบปี มีลูกด้วยกัน ก็ยังเลิกกันได้เลย นับประสาอะไรกับชีวิตคู่ของเกย์ หรือชีวิตคู่ของชายกับเกย์ที่แม้ว่าจะดูฝืนธรรมชาติ แต่ถ้าอยู่ด้วยกันด้วยความรักความเข้าใจกัน แคร์และอาทรต่อกันทำไมจะอยู่ด้วยกันไม่ได้เล่า เอาว่ะ...นนท์คิดในใจว่า กรูนี่แหละจะทำให้โลกดูว่ากรูจะอยู่ชีวิตคู่แบบนี้ แบบที่ธรรมชาติไม่ได้กำหนดมาให้ แต่กรูเชื่อในพรหมลิขิตที่ทำให้คนที่เกิดมาคู่กันที่สุดก็ต้องมาอยู่ด้วยกัน
3 `8 }* U( A6 nหลายวันแล้วที่ ....นนท์พยายามหักห้ามใจตัวเองเพื่อไม่ให้ไปที่ร้านที่นัททำงานอยู่...เขารู้สึกกระวนกระวายมาก ...หลายวันมานี้ ... นนท์เลิกไปเที่ยวตามสถานเริงรมย์ต่าง ๆ ที่นนท์เคยไป จนเป็นที่ผิดสังเกตของเพื่อน ๆ จนเพื่อน ๆ หลายคนอดรนทนไม่ไหวต้องโทรศัพท์เข้ามาถามและชวนให้ออกไปเที่ยวด้วย แต่นนท์ก็ตอบปฏิเสธไปทุกราย...จนเพื่อน ๆ แซวว่า มีใครหรือป่าว... ทำไมเกิดอะไรขึ้น...เมิงกกเด็กอยู่เหรอ...ได้ข่าวว่าเมิงไปเที่ยวบาร์แถวสุขุมวิทไปติดเด็กเหรอ ระวังเถอะเมิงมันจะหลอกแดกเมิง..เดี๋ยวจะหาว่ากรูไม่เตือน... เมิงไม่ใช่คนแบบนี้นี่หว่า ... ไหนเล่าให้ฟังซิว่าเรื่องอะไร....นนท์ยังไม่กล้าที่จะบอกเพื่อนกลุ่มสนิทอีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นกลุ่มเพื่อนเกย์ที่เอาไว้เที่ยวด้วยกันในยามค่ำคืน...นนท์ต้องการความแน่นอนจากนัทก่อนเพราะตอนนี้ก็มีแค่ 2 ทาง ทางแรกคือ นัทตอบตกลงว่าจะมาอยู่ด้วย...ทางที่ 2 ก็คือนัทปฏิเสธที่จะไม่มาอยู่ด้วย ถ้าเป็นเช่นนั้น นนท์จะได้ทำใจและตัดใจจากนัท แล้วหันกลับไปใช้ชีวิตที่อยู่อย่างว้าเหว่ เหงาลำพังเพียงคนเดียว ใช้เวลาออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ หลังเลิกงาน   a5 m, b. S- Y! u  H$ @! }: C
    หลังอาหารเที่ยงของวันหนึ่งที่นนท์ไปประชุมในช่วงเช้าในโรงแรมแห่งหนึ่งที่จัดการประชุม โดยที่นนท์ขึ้นเป็นGuest Speaker ในการประชุมในครั้งนั้น ก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นมา - i5 O9 l: z! l# k' S! v' {
“ ฮัลโหล...ผมนนทวัฒน์ กำลังพูดสายคับ...ไม่ทราบว่าจากไหนคับ”
7 o) ?) ~5 H4 R# E4 B3 j# Gนนท์รับสายนั้นและพูดไปกับสายที่โทรเข้ามา1 _. x% v9 i* c
โทรศัพท์เคลื่อนที่หรือโทรศัพท์มือถือเมื่อ10 ปีที่แล้วนี่ช่างต่างจากโทรศัพท์มือถือในทุกวันนี้เสียกระไร เพราะไม่แสดงหมายเลขของโทรศัพท์สายที่เรียกเข้ามา จึงทำให้ไม่รู้ว่าใครโทรเข้ามา แต่ทว่า เสียงฮัลโหล จากสายที่เรียกเข้ามา เป็นเสียงที่นนท์จำได้ไม่เคยลืมเลย นี่คือเสียงที่เขารอคอยมาหลายวัน นี่คือเสียงที่เขาถวิลหาที่จะได้ยินได้ฟังมากที่สุด เปรียบประหนึ่งเสียงสวรรค์ที่เขารอคอยมานานแสนนาน เพียงไม่กี่วันก็เถอะแต่เขารู้สึกเหมือนเวลายิ่งเดินช้าลงทุกที ๆ เวลาที่รอคอยเหมือนการรอคอยมานับเดือน นับปี  ตอนนี้ใจของนนท์ดีใจเป็นที่สุด เลือดในกายพลุ่งพล่านกับการได้ยินเสียงนั้นที่มากับสายโทรศัพท์นั้น ซึ่งจะเป็นเสียงใครไปไม่ได้ นอกจากนัท...เสียงของนัท...จากปลายสายอีกด้านหนึ่ง.....
# k3 [- e) Z! g0 c( b    “พี่นนท์ ....เหรอคับ...ผมนัทคับ”
( }3 `6 |! y3 D5 ~1 b+ j    นัทพูดกลับมาหลังจากที่นนท์พูดรับสายนั้น# ~$ E9 W4 v( i' }  s) v/ Z
    “พี่จำได้....พี่จำเสียงนัทได้”
9 D4 w* K  f& U: A$ oนนท์พูดด้วยเสียงตื่นเต้น หัวใจที่เต้นไม่เป็นจังหวะของนนท์กำลังพยายามบังคับเสียงที่สั่นอย่างดีใจให้อยู่ในอาการสงบให้ได้ แต่มันช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน$ w  n5 W* [$ K1 T/ i& D7 N1 p
    “วันนี้พี่ทำอะไรคับ...สบายดีหรือป่าว...ทานข้าวหรือยังคับ”+ n8 R0 Y% U9 v: }3 {2 e4 q! u
    นัทยิงคำถามมา เหมือนคนที่อยากรู้ความเป็นไปของชีวิตของอีกฝ่ายหนึ่ง   
- f% h3 n# z2 U$ z) F: J    “เอ่อ...วันนี้พี่ออกมาประชุมที่โรงแรมแถวสุขุมวิทคับ นี่พี่ก็เพิ่งจะทานข้าวเสร็จ...นัทมีอะไรหรือป่าว...พี่ไม่อยากให้นัทเปลืองค่าโทรศัพท์ เพราะนัดโทรจากตู้สาธารระไม่ใช่เหรอ”
8 P+ x: n* a8 U3 O/ p1 |    นนท์ตอบพร้อมกับเดินเลี่ยงกลุ่มคนที่มาประชุมในวันนั้น เพราะกลุ่มคณะผู้จัดงานที่เชิญนนท์มาในวันนั้น กำลังเดินตรงเข้ามาหานนท์ ... นนท์จึงต้องยกมือเพื่อเป็นสัญญาณว่า ขอคุยโทรศัพท์สักแปป โทรศัพท์สายสำคัญในชีวิตของนนท์, ~4 u& {* k1 b+ H, u6 D
    “ไม่เปลืองหรอกคับ...ผมเอาเงินที่พี่ให้ไว้โทรมาคับ...ผมมีเรื่องอยากจะบอกพี่คับ”5 ~2 O4 S+ p, J( e: f  U2 D) F( M: H
    ไม่รีรอที่จะต้องให้นัทพูดออกมา นนท์ถามนัทแบบมัดมือชกที่ต้องการได้คำตอบในทันทีว่า เขาจะตัดสินใจมาอยู่กับนนท์หรือไม่ 6 ?* P) p" a% U& C4 q$ O  a
    “ตกลงนัทตัดสินใจจะมาอยู่กับพี่แล้วใช่หรือป่าว”( }1 }1 f0 ^. @
    “คับ ....” * J/ ~3 E* i( w  y% L
เพียงแค่ ครับ คำเดียว ที่นนท์ได้ยินก็ทำให้นนท์ตื้นตันใจ ดีใจแทบจะกระโดดเต้นด้วยความดีใจ อยากจะตะโกนร้องออกมาดังๆ แต่ก็ต้องห้ามใจตัวเองไม่ให้แสดงอาการเช่นนั้น เพราะตอนนี้เขาอยู่อีกสถานะหนึ่ง สวมหน้ากาก สวมหมวกอีกใบหนึ่งที่เขาจะแสดงอาการที่อารามดีใจขนาดนั้นไม่ได้ ยิ่งกว่านั้นเหมือนมีอะไรมาจุกอยู่ที่ลำคอ อาการดีใจของนนท์ยิ่งทวีเพิ่มขึ้นไปอีก นนท์ต้องพยายามกลืนก้อนนั้นที่จุกอยู่ที่ลำคอลงไป แล้วเอ่ยถามนัท! S- }& L7 z7 F# V6 Z) }
    “นัท ...แล้วนัทจะพร้อมมาวันไหน พี่จะไปรับ...”
  ?1 z4 K8 o3 I/ a! ^: X: m    นัทถามนนท์กลับมา.....$ n( c4 h# X- |3 V; v# R
    “วันนี้ได้มั้ยคับ...พี่เลิกประชุมกี่โมงคับ”5 d/ }5 A+ f7 u- P9 p% n3 P
    นนท์ ตอนนี้ในสมองต้องรื้อค้นตารางประชุมในวันนี้ออกมาฉายในสมองว่าช่วงบ่ายนี้เขามีอะไรที่ต้องพูดอีก เขามีเพียงพูดสรุปประเด็นทั้งหมดในตอนท้ายเท่านั้น เพราะบ่ายนี้ วิทยากรอีกคนเป็นคนบรรยาย ซึ่งเป็นลูกน้องของนนท์...ในหัวของนนท์กำลังพยายามคิดหาทางออกเพื่อให้เป็นทางออกที่ดีที่สุด ไม่เสียงาน ไม่เสียคนที่กำลังจะเข้ามาในชีวิต
$ a6 b6 N4 s6 |% e    “พี่เลิกประชุมประมาณ 4 โมงเย็น แต่ช่วงบ่ายนี้ไม่มีอะไรที่สำคัญเท่าไหร่ พี่จะพยายามปลีกตัวออกไปเจอนัทให้เร็วที่สุด…นัทจะให้พี่ไปรับนัทที่ไหน”
/ o; ^5 V! X. |( Y6 u( m    “ที่ร้านเดิมที่เราเจอกันวันนั้นมั้ยคับ...”9 ?  C; a: u) k( j. y# Q4 O- L
    นัทคงไม่กล้าไปที่อื่น เพราะไม่รู้จักเส้นทาง นอกจากห้างและร้านที่พบกันในวันนั้น8 Y; g+ S( G% Q4 y( `! |+ G3 {
    “อ้าว...นัทก็มีกระเป๋าเสื้อผ้าด้วยไม่ใช่เหรอ”8 z4 \" N$ ^0 ~6 A* D$ w1 ~) C6 b
1 k2 h/ c" T4 E2 \, `: p

5 P0 k+ u  `5 ^- ^4 M6 R) m  ?, t' Fต่อ; S# V  S3 ~$ [
นนท์เอ่ยถามนัทด้วยความเป็นห่วงว่า นนท์จะต้องแบกข้าวของพะรุงพะรังเข้าไปในห้างแห่งนั้น เพราะถ้าหากเขาจะรอนนท์ตรงไหนก็ได้ที่ไม่ห่างจากร้านที่เขาทำ นนท์ก็สามารถที่จะแวะรับเขาได้ : d3 j# D% P8 K" \1 Q' c* K# [
    “ครับ..ก็มีเป้สะพายหลังใบเดียวคับ เพราะผมไม่มีเสื้อผ้าอะไรมาก ที่พี่ซื้อให้ผม 2 ชุดวันนั้น ผมเพิ่งใส่ไปแค่ชุดเดียวเองคับ”
6 f& R, @, ?8 d! S# }    คำตอบของเด็กหนุ่มที่ไม่ได้สนใจอะไรกับการแต่งตัว
* e+ \( F( l8 }2 ~/ Q    “งั้น...นัทก็ไปรอพี่ที่ร้านเดิมนะ พี่จะพยายามไปให้ถึงเร็วที่สุด แต่จากสุขุมวิทไปห้างนั้น ก็ไกลอยู่นะ รถอาจจะติด เอางี้นะ พี่ว่าประมาณ 5 โมงครึ่งถึง 6 โมงนัทค่อยเข้าไปรอพี่ในร้านนั้น ถ้าพี่ไปถึงก่อนพี่ก็จะไปรอก่อน โอเคมั้ย...”, Q# Y- |6 g4 f5 L2 z2 z" o8 C
    “คับ..พี่...เดี๋ยวเจอกันนะคับ ผมจะไปลาออกจากร้านก่อน”
* g  [( z4 f# ?% d% ?* F7 `+ O    “นัทจะบอกเขายังไงละ”! O& O) C, m$ X7 S1 M$ r& d
    “ผมคงโกหกเขาละคับ ว่ากลับบ้าน…ผมไม่อยากให้พี่โดนใครว่าคับ”5 g% d" F$ I4 {& |  M
    “ อืมม..งั้นเย็นนี้เราเจอกันนะ” ) X7 |8 k6 h- A5 n* N. n, h
นัทวางสายไป นนท์เดินเข้าห้องน้ำในโรงแรมแห่งนั้น ยืนดูตัวเองหน้ากระจกบานใหญ่....น้ำตาแห่งความปีติไหลพรากออกมา นนท์ดีใจสุด ๆ เป็นอีกครั้งที่เขาดีใจสุด ๆ ในชีวิตที่เคยเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ครั้ง นนท์รีบล้างหน้าเช็ดคราบน้ำตาก่อนที่ผู้เข้าร่วมประชุมคนอื่นจะเดินเข้ามาใช้ห้องน้ำ แล้วมาเห็นภาพของนนท์ที่เป็น Guest Speaker บนเวทีเมื่อเช้ามายืนร้องไห้ทำไมอยู่หน้ากระจก นนท์เช็ดน้ำบนใบหน้า แล้วก็เดินออกจากห้องน้ำด้วยอาการที่ยิ้มแย้ม ...
3 g$ p% x5 L9 a! a. [' G  dวันนั้นคนที่มาประชุมหากสังเกตดีดีจะเห็นนนท์เดินอมยิ้มอยู่คนเดียว....คนที่มาร่วมฟังนนท์พูดในตอนเช้าต่างเข้ามาทักทาย แสดงความยินดีและให้คำชมเชย คุณนนทวัฒน์ คุณพูดได้ดีมาก เรื่องที่คุณพูดเป็นเรื่องที่น่าสนใจจริง ๆ ถ้านำไปใช้จริง ๆ พวกเราว่าทุก ๆ  แห่งต้องเกิดการพัฒนาไปพร้อม ๆ กันแน่ นี่คือเสียงชมเชยจากคนที่ได้ฟังนนท์พูดไปในช่วงเช้า แต่ทว่าช่วงบ่ายนี้ไม่มีช่วงเวลาของนนท์ที่ต้องขึ้นพูดบนเวที นนท์จึงเข้าไปพูดคุยกับคณะผู้จัดงานว่า ถ้าเขาจะปลีกตัวออกไปตอนประมาณบ่าย 3 โมง เพื่อไปธุระสำคัญ จะมีอะไรที่เขาจะต้องทำอีกหรือป่าว เพราะตามกำหนดการในช่วงบ่ายนี้ เป็นของคนอื่นที่ต้องขึ้นพูด เขามีเพียงแค่สรุปประเด็นและตอบปัญหาเท่านั้น นนท์จึงเสนอทางออกว่า ให้ประกาศออกไมค์ว่าหากใครมีปัญหาอะไรที่จะถามเขาบ่ายนี้ ให้เขียนใส่กระดาษมาก่อนเวลาช่วงบ่ายจะเริ่มขึ้น เขาจะเขียนตอบให้เป็นรายบุคคลไป คณะผู้จัดตอบมาว่า ! l$ T$ b0 V; Z" e
“ไม่เป็นไรค่ะ ยินดี แค่นี้คุณนนท์ก็ช่วยให้งานของเราสำเร็จไปเกินครึ่งแล้ว...”
; A+ L& C* X8 _' ~! Vนนท์คิดในใจว่ามันจะไม่ดีได้ยังไง...เขาเตรียมเรื่องที่จะต้องพูดนี้มานานระยะหนึ่งแล้ว เป็นเรื่องที่เขาถนัดและสนใจอยู่แล้วจึงไม่ยากเกินไปที่เขาจะพูดให้คนฟังสามารถเข้าใจได้อย่างชัดเจน แต่ถึงนาทีนี้เขาไม่แคร์แล้วกับคนกลุ่มนี้ ใจเขาวิ่งไปอยู่ที่ร้านแห่งนั้นแล้ว…แต่ทว่ามีคนที่อยากจะถามมาประมาณ 4 - 5 คนเท่านั้น นนท์จึงใช้เวลาระหว่างที่วิทยากรอีกคนกำลังพูด นั่งเขียนตอบคำถามนั้น
6 z5 V  ?' a- o( ?7 I    บ่ายสามโมงเขารีบคว้ากระเป๋าเอกสารเพื่อเดินออกจากห้องประชุมแห่งนั้น ร่วมสองชั่วโมงที่ผ่านมาเขานั่งทนต่อความอึดอัด นั่งอย่างกระสับกระส่าย ทันทีที่นั่งอยู่หน้าพวงมาลัยรถ เขาสตาร์ทรถเพื่อขับออกจากโรงแรมหรูแห่งนั้นเพื่อตรงไปยังที่นัด ในใจก็ภาวนาว่า ขออย่าให้รถติดเลย ช่วงเวลาอย่างนี้ด้วย ในหัวเขาสมองเริ่มทำงานอย่างหนักว่าเขาจะคิดเดินทางไปทางเส้นทางถนนสายไหนดีเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงรถราที่ติดอย่างแสนสาหัสของกรุงเทพมหานครเมืองฟ้าอมร แต่เส้นทางจากโรงแรมที่เขาขับรถมานั้นยากที่จะหลีกเลี่ยงไปเส้นไหนได้
4 s* M$ W8 `9 R+ N8 ^; b% z0 j7 lเขาคิดว่าจะอ้อมรถเลี้ยวผ่านสวนลุมพินีตรงเข้าถนนสาทรข้ามสะพานไปเพื่ออ้อมไปทางฝั่งธนฯ แล้วไปยังห้างแห่งนั้นจะดีมั้ยนะนี่ แต่จากประสบการณ์ที่เขาประสบมาตลอดว่า ถนนสาทรไม่ว่าเวลาไหน ๆ ก็ติดทั้งนั้น 0 E0 r# X& Y+ B; _  s: e, n% F8 P
หรือว่าจะวิ่งตรงไปผ่านสยามสแควร์ตรงไปเส้นพระราม1 ออกไปทางโรงพยาบาลกลาง แล้ววิ่งออกไปทางถนนราชดำเนิน ข้ามสะพานพระปิ่นเกล้า ก็น่าจะเป็นเส้นทางที่ตรงกว่า  ; S+ @, A; Z9 {
หรือจากตรงนั้นจะเลี้ยวข้ามสะพานพุทธวิ่งทางฝั่งธนฯ เข้าทางสี่แยกบ้านแขกก็น่าจะดีกว่าเพราะเวลาที่ใช้ขับไปจนถึงแถวนั้น โรงเรียนก็คงจะยังไม่เลิก รถราก็คงจะยังไม่ติดมาก นนท์จึงตัดสินใจวิ่งไปตามเส้นทางที่คิดล่าสุด และก็เป็นอย่างที่เขาคาดไว้ถนนโล่งอย่างไม่น่าเชื่อ วันนี้ช่างเป็นวันที่วิเศษอะไรเช่นนี้ อะไรต่อมิอะไรก็เอื้ออำนวยต่อเขาให้เขาเดินทางอย่างสบาย เขาใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ถึงห้างแห่งนั้น เขาหาที่จอดรถ รีบล๊อครถให้เรียบร้อยแล้วก็จ้ำเดินไปยังร้านที่เดิมที่นัทนัดกับเขาไว้ เขาเหลือบมองนาฬิกาข้อมือ เห็นว่าเวลายังเหลืออีกตั้งครึ่งชั่วโมง ครั้นถ้าจะไปนั่งรอก็คงจะต้องกระสับกระส่ายอย่างแน่นอน ความคิดหนึ่งแวปขึ้นมาว่า นัทจะย้ายมาอยู่กับเราวันนี้...เรายังไม่ได้เตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้นัทเลย...เขาจึงเดินไปยังซุปเปอร์มาเก๊ตในห้างแห่งนั้น เพื่อซื้อข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวใหม่เตรียมไว้ให้นัท...เขาอยากเร่งเวลาครึ่งชั่วโมงนี้ที่เหลือให้เร็วขึ้นจัง...แต่เวลาก็ต้องเดินไปตามเวลาของมัน...แต่ใจของเรามันเร็วกว่า...จึงคิดว่าเวลามันเดินช้ากว่าใจ....3 G4 s1 }( }5 W! x1 V* E- ]
    เขาซื้อของเสร็จเอาข้าวของที่ซื้อไปเก็บในรถแล้วก็ย้อนกลับมาที่ร้านนั้น อีก5 นาที 5 โมงครึ่งเขาจึงตัดสินใจเข้าไปในร้านตรงไปยังโต๊ะตัวเดิมที่ยังว่างอยู่ เพราะเวลาอย่างนี้ผู้คนที่จะเข้ามาทานข้าวยังมาไม่ถึง อาจจะกำลังติดอยู่ในรถบนถนน เขานั่งลงแล้วสั่งเครื่องดื่มประจำของเขาเพื่อนั่งรอให้นัทมาถึง ประมาณ 5นาทีขณะที่นนท์กำลังก้มหน้าอ่านนิตยสารอยู่ ก็มีเสียงขัดจังหวะความเงียบที่นนท์กำลังอ่านนิตยสารดังขึ้น ) f( K& D9 b2 {5 E% y6 a
“ขอโทษคับ...เครื่องดื่มที่สั่งได้แล้วคับ”
' y. w1 a% R+ J/ L* _แต่เสียงนี้นนท์กลับคุ้นเคย
9 s4 K* {4 p4 ~( dจบตอนที่ 4! ^4 @0 y: S- h

นายกสโมสร

กระทู้
1
ตอบกลับ
34621
พลังน้ำใจ
160086
Zenny
289403
ออนไลน์
46464 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 07:46:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
1739
พลังน้ำใจ
8262
Zenny
3809
ออนไลน์
1636 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 09:27:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด

, i  W% e* U2 l# F/ U3 Gขอบคุณครับผม...

ประธานนักศึกษา

โสด สุดดดด

กระทู้
0
ตอบกลับ
11390
พลังน้ำใจ
65772
Zenny
23568
ออนไลน์
10652 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 09:56:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบมากเลยครับ
Every cloud has a silver l

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
11730
พลังน้ำใจ
54603
Zenny
22021
ออนไลน์
16752 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 11:39:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หวานชื่นเลย

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
23894
พลังน้ำใจ
97456
Zenny
18298
ออนไลน์
4324 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 14:47:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
2884
พลังน้ำใจ
7820
Zenny
6626
ออนไลน์
893 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 14:51:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

กระทู้
1
ตอบกลับ
10957
พลังน้ำใจ
65715
Zenny
40897
ออนไลน์
5886 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 15:34:51 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
935
พลังน้ำใจ
19822
Zenny
5588
ออนไลน์
2009 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 19:14:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
13
ตอบกลับ
12347
พลังน้ำใจ
55196
Zenny
48073
ออนไลน์
8783 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 19:36:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
3280
พลังน้ำใจ
9845
Zenny
1539
ออนไลน์
2348 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 20:38:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
5960
พลังน้ำใจ
15837
Zenny
7462
ออนไลน์
3613 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 21:03:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคับ

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
3209
พลังน้ำใจ
8630
Zenny
8128
ออนไลน์
600 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 22:30:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
2
ตอบกลับ
4562
พลังน้ำใจ
21073
Zenny
856
ออนไลน์
2823 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 23:31:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
9
ตอบกลับ
5948
พลังน้ำใจ
32195
Zenny
7322
ออนไลน์
6385 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-30 23:46:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
11554
พลังน้ำใจ
67142
Zenny
24
ออนไลน์
5896 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-31 02:41:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
30
ตอบกลับ
21542
พลังน้ำใจ
67419
Zenny
73430
ออนไลน์
6685 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-31 02:44:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบมากคร้า

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
4300
พลังน้ำใจ
20200
Zenny
15343
ออนไลน์
5400 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-31 20:51:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ สนุกมาก

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
7539
พลังน้ำใจ
48906
Zenny
31789
ออนไลน์
2179 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-31 23:27:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณนะครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
3
ตอบกลับ
10340
พลังน้ำใจ
52955
Zenny
24225
ออนไลน์
2936 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-8-31 23:43:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2025-11-12 03:37 , Processed in 0.130685 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2025 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้