ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 289|ตอบกลับ: 14

มนตราหยาดทิพย์กษีราธารา ตอนที่ 16 : ทำทานเสริมบารมี

[คัดลอกลิงก์]

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
55
ตอบกลับ
940
พลังน้ำใจ
20478
Zenny
6082
ออนไลน์
1621 ชั่วโมง
- ข้อความ/รูปภาพทั้งหมดถูกโพสโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ผู้ดูแลไม่มีส่วนรู้เห็น หากท่านพบว่าข้อความ/รูปภาพ ไม่เหมาะสมหรือสร้างความเสียหาย ท่านสามารถกดแจ้งลบได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่อยู่มุมล่างขวาของข้อความนั้นๆ หรือ อีเมล์ [email protected] ขอบคุณค่ะ
- โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านหมวดนี้ เพราะทางเราไม่สามารถสรุปได้ว่าเรื่องที่สมาชิกนำมาโพสเป็นเรื่องจริงหรือแต่งขึ้นมาเพื่อความบันเทิง ขอให้อ่านเพื่อความบันเทิงเท่านั้นนะคะ เพราะสังคมเรายังดำรงอยู่ด้วยศีลธรรมจารีตประเภณีอันดีงามและไม่เปิดกว้างเรื่องแบบนี้

ช้าวันรุ่งขึ้นหน้าที่การงานในฐานะแม่พิมพ์ของชาตินั้นรอไม่ได้ โอมจัดแจงสวมชุดข้าราชการครูสีกากีที่วันนี้ดูจะเข้ารูปเน้นส่วนสัดทรวงอกมหาศาลที่ได้รับการระบายน้ำนมทิพย์จากพนาฤทธิ์จนนุ่มนวลสบายตัวขึ้นมาก

"พี่เข้ม วันนี้โอมรบกวนพี่ไปส่งโอมที่โรงเรียนหน่อยนะ โอมไม่อยากขับรถไปเองคนเดียวช่วงที่พี่ธนูไม่อยู่" โอมเอ่ยขณะก้าวลงจากเรือน

"ด้วยความเต็มใจเลยครับคุณหนู ผมเตรียมรถไว้รอแล้วครับ" เข้มตอบด้วยสีหน้าขรึมเข้ม บ่งบอกถึงความระแวดระวังที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

เข้มทำหน้าที่สารถีขับรถกระบะคู่ใจมุ่งหน้าสู่โรงเรียนวัดหนองดาวเหนือ สายตาของเขาคอยสอดส่องกระจกมองหลังและสองข้างทางอยู่ตลอดเวลา ในมือข้างหนึ่งที่วางอยู่บนพวงมาลัยนั้นมีรอยสักยันต์ที่พ่อครูธนูเคยลงไว้ให้แฝงเร้นด้วยพลังอำนาจจากการดื่มน้ำนมทิพย์

เมื่อถึงหน้าประตูโรงเรียน เข้มลงจากรถมาเปิดประตูให้โอมด้วยความเคารพ ท่ามกลางสายตาของนักเรียนและครูเวรหน้าประตูที่มองมาด้วยความสงสัยในความล่ำสันและท่าทางดุดันของหัวหน้าคนงานหนุ่ม

"เย็นนี้ผมจะมารอรับที่หน้าอาคารเรียนเลยนะครับคุณหนูโอม อย่าเดินไปไหนมาไหนคนเดียวเป็นอันขาดนะครับ" เข้มกำชับเสียงหนักแน่น

"ครับพี่เข้ม ขอบใจมากนะครับ" โอมยิ้มให้ก่อนจะเดินเข้าสู่รั้วโรงเรียนด้วยความมั่นใจขึ้นเพราะมีคนคุ้มครอง

ขณะที่โอมเดินผ่านอาคารเรียนไปเพื่อเตรียมตัวเข้าแถวเคารพธงชาติ เขาสังเกตเห็น ครูแมน ที่ยืนคุมแถวนักเรียนอยู่ไกลๆ ครูแมนพยักหน้าให้โอมเล็กน้อยเป็นการทักทายในตอนเช้า
บรรยากาศในเช้าวันนี้ที่โรงเรียนวัดหนองดาวเหนือเต็มไปด้วยความวุ่นวายเล็กน้อยจากกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด เสียงเพลงและเสียงประกาศจากลำโพงดังก้องไปทั่วโดมของโรงเรียน ทำให้โอมซึ่งไม่มีคาบสอนในชั่วโมงเช้าปลีกตัวมานั่งพักอยู่ในห้องพักครูภาษาอังกฤษเพียงลำพัง

ห้องภาษาที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำช่วยให้โอมรู้สึกผ่อนคลายขึ้นบ้าง แต่ทว่าร่างกายของโอมกลับเริ่มส่งสัญญาณประท้วงอีกครั้ง ความรู้สึกตึงหน่วงเริ่มก่อตัวขึ้นบริเวณปทุมถันมหาศาลภายใต้ชุดสีกากีที่รัดแน่น แม้เมื่อเช้าตรู่ก่อนออกมาโรงเรียน พี่เข้ม และ น้องเขต จะช่วยกันดูดดื่มน้ำนมไปคนละเต้าจนเกลี้ยงประดุจได้ระบายเขื่อนไปแล้วรอบหนึ่งก็ตาม

"อือ... เริ่มอีกแล้วหรือนี่" โอมพึมพำพลางใช้ฝ่ามือเรียวประคองหน้าอกหน้าใจที่เริ่มขยายตัวขึ้นมาอีกครั้ง

โอมมองออกไปนอกหน้าต่าง เห็น ครูแมน ในชุดพละกำลังยืนเป่านกหวีดจัดแถวนักเรียนอยู่กลางแดดจ้าด้วยท่าทางขยันขันแข็ง ดูท่าว่าเช้านี้ครูหนุ่มรุ่นพี่คงจะปลีกตัวมาช่วยเขาไม่ได้แน่ ๆ เพราะภาระหน้าที่คุมนักเรียนทำกิจกรรมสำคัญอย่างนี้

ความคัดตึงครั้งนี้แม้จะไม่รุนแรงเท่าตอนค่ำ แต่ก็มากพอที่จะทำให้โอมรู้สึกอึดอัด ยอดอกที่เสียดสีกับเนื้อผ้าเริ่มชูชันขึ้นมาจนนูนเด่นออกมานอกเสื้อครู โอมพยายามนั่งนิ่งๆ สูดลมหายใจเข้าลึกๆ เพื่อควบคุมพลังกษีราเทวาไม่ให้พุ่งพล่านจนเกินไป

ทว่าในขณะที่โอมกำลังนั่งหลับตาสะกดอาการอยู่นั้นเอง... เขาก็ได้ยินเสียงฝีเท้าที่แผ่วเบาเดินตรงมายังห้องพักครูภาษาอังกฤษ แต่เสียงฝีเท้านั้นดูสม่ำเสมอและมีจังหวะที่หนักแน่นผิดจากฝีเท้าของนักเรียนหรือคุณครูผู้หญิงคนอื่นๆ

"ก๊อก ก๊อก ก๊อก..."

เสียงเคาะประตูดังขึ้นเบาๆ ก่อนที่ลูกบิดจะถูกหมุนออก โอมรีบดึงผ้าคลุมไหล่มาปิดบังหน้าอกไว้ทันที เมื่อบานประตูเปิดกว้างขึ้น "เด็กหญิงพิมลภัส" หรือ "น้องพิม" นักเรียนหญิงของห้อง ป.6/2 ที่โอมดูแลอยู่นั่นเอง

พิมลภัสยืนอยู่หน้าประตูด้วยใบหน้าเศร้าหมอง ดวงตาทั้งสองข้างแดงก่ำเหมือนเพิ่งผ่านการร้องไห้มาอย่างหนัก เธอประนมมือไหว้โอมด้วยท่าทางอ่อนน้อม

"คุณครูโอมค่ะ... พิมขอกราบอนุญาตลากลับบ้านได้ไหมคะ" เสียงเล็กๆ สั่นเครือ "เมื่อกี้เพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าพ่ออาการทรมานหนัก พ่อพิมป่วยเป็นลมที่ทำงานแล้วค่ะพิมเป็นห่วงพ่อ พิมอยากกลับไปดูใจพ่อค่ะ"

โอมเห็นท่าทางน่าสงสารของลูกศิษย์ ความรู้สึกเจ็บคัดที่ทรวงอกเมื่อครู่ดูจะทุเลาลงไปชั่วขณะด้วยความเห็นอกเห็นใจ เขาขยับผ้าคลุมไหล่ให้มิดชิดขึ้นก่อนจะเดินเข้าไปหาพิมลภัสแล้วลูบหัวเธอเบาๆ เพื่อปลอบขวัญ

"โถ่... พิม ไม่ต้องร้องนะลูก ไปเถอะจ๊ะ เดี๋ยวครูจะลงชื่อลาและแจ้งฝ่ายปกครองให้เอง" โอมเอ่ยด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน "พิมกลับยังไงลูก ให้ครูยืมรถมอเตอร์ไซด์ของโรงเรียนไปส่งไหม?"

"ไม่เป็นไรค่ะคุณครู น้าข้างบ้านขี่มอเตอร์ไซค์มารอรับพิมที่หน้าโรงเรียนแล้วค่ะ ขอบพระคุณคุณครูมากนะคะ" พิมลภัสไหว้ลาอีกครั้งก่อนจะรีบวิ่งออกไปจากห้องพักครูด้วยความเร่งรีบ

โอมยืนมองตามแผ่นหลังเล็ก ๆ ของลูกศิษย์ด้วยความรู้สึกหนักอึ้งในใจ เขาคิดจะเสนอขอทุนเรียนฟรีให้กับพิมลภัส พ่อของพิมลภัสจะได้ไม่ได้ทำงานหนักอีก แต่ในขณะที่เขากำลังใช้ความคิดอยู่นั้น อาการคัดตึงที่ทรวงอกมหาศาลก็กลับมาทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง ราวกับว่าพลังกษีราเทวาในตัวเขากำลังตอบสนองต่อ "ความทุกข์" ของคนรอบข้าง

แม้จะมีความกังวลเรื่องความปลอดภัย แต่หัวใจความเป็นครูของ โอม นั้นยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด เมื่อเห็นลูกศิษย์กำลังลำบากและร้อนใจ โอมจึงตัดสินใจว่าจะไปส่งพิมลภัสด้วยตัวเอง เขาไม่ต้องการให้เด็กหญิงต้องซ้อนมอเตอร์ไซค์น้าข้างบ้านที่มีท่าทางรีบร้อนเกินไปในแดดจัดแบบนี้

"พิม... เดี๋ยวครูยืมรถมอเตอร์ไซด์ไปส่งเองหนูเองนะ พิม น้าเขาจะได้ไม่ต้องวนรถเข้ามารับ ครูเป็นห่วงเราด้วย" โอมเอ่ยพลางไปห้องธุรการ เพื่อขอยืมรถมอเตอร์ไซค์ของโรงเรียน โอมรีบคว้ากุญแจรถที่ห้องธุรการ

โอมรีบก้าวเดินออกจากห้องธุรการ แม้ทุกย่างก้าวจะทำให้ปทุมถันมหาศาลภายใต้ชุดสีกากีสั่นไหวจนเกิดความเจ็บคัด แต่เขาพยายามข่มความทรมานไว้ในใจ น้ำนมทิพย์เทเริ่มซึมออกมามากขึ้นราวกับกำลังตอบรับความตั้งใจดีที่โอมจะไปโปรดผู้ที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก

โอมขี่มอเตอร์ไซค์ออกจากโรงเรียนวัดหนองดาวเหนือโดยมีพิมลภัสคอยบอกทาง บ้านของพิมลภัสตั้งอยู่ชายป่าห่างจากโรงเรียนไปไม่ไกลนัก ตลอดทางพิมลภัสเล่าว่าพ่อของเธอทำงานรับจ้างแบกข้าวสารและตัดอ้อยหนักมากจนพักผ่อนไม่เพียงพอ

เมื่อรถจอดสนิทหน้าบ้านไม้หลังเล็ก โอมรีบก้าวลงจากรถทันที กลิ่นหอมของน้ำนมทิพย์จากกายโอมฟุ้งกระจายไปตามลม จนพิมลภัสที่เดินนำหน้าถึงกับรู้สึกสดชื่นอย่างประหลาด

"พ่อคะ! คุณครูโอมมาเยี่ยมค่ะ"

โอมเดินเข้าไปในตัวบ้านที่เงียบสงัด เห็นชายนัยน์ตาคล้ำร่างกายซูบผอมนอนซมอยู่บนฟูกเก่าๆ ทันที โอมรู้ดีว่าพลังในตัวเขาสามารถช่วยเยียวยาความอ่อนล้าได้ แต่เขาต้องหาจังหวะและวิธีการที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้ใครสงสัย

โอมตัดสินใจเลยให้เงินกับเด็กหญิงพิมลภัส 1,000 บาท ไปยากินให้พ่อของเด็กนักเรียนเอง เมื่อพิมลภัสรับเงินและรีบปั่นจักรยานออกไปซื้อยาที่ปากซอยจนลับตา โอมก็รีบปิดประตูบ้านไม้หลังเล็กทันทีเพื่อความมิดชิด บัดนี้ในบ้านเหลือเพียงเขากับชายผู้เป็นพ่อของลูกศิษย์ที่นอนหมดสติอยู่บนฟูกด้วยความเหนื่อยล้าจากการตรากตรำงานหนัก

โอมทรุดกายลงนั่งข้างๆ ร่างที่ซูบผอมนั้น อาการคัดตึงที่ทรวงอกมหาศาลทวีความรุนแรงจนโอมหอบหายใจถี่ เขาพึมพำแผ่วเบา "ขอให้พลังน้ำนมทิพย์เทวานี้ ช่วยต่อชีวิตให้พี่ด้วยเถอะ..."

มือเรียวรีบปลดกระดุมเสื้อสีกากีออกอย่างเร่งรัด ทันทีที่สาบเสื้อแยกจากกัน ปทุมถันสีขาวโพลนขนาดมหึมาก็ดีดตัวออกมาส่ายไหวรุนแรงจนเกือบกระแทกเข้ากับใบหน้าของชายที่นอนอยู่ ยอดอกสีชมพูเข้มชูชันแข็งเป็นไต และมีน้ำนมทิพย์สีขาวทองข้นคลักพุ่งกระจายออกมาเป็นสายเล็กๆ ทันทีที่ไร้สิ่งพันธนาการ

โอมประคองศีรษะของพ่อพิมลภัสขึ้นมาพาดบนตักนุ่ม ก่อนจะโน้มปทุมถันข้างหนึ่งที่หนักอึ้งและร้อนผ่าว กดปลายยอดอกที่กำลังพุ่งพรายน้ำนมทิพย์ลงไปที่ริมฝีปากที่แห้งผากของชายหนุ่มใหญ่

"อึก... จ๊วบ..."

แม้จะอยู่ในสภาวะที่ไม่มีสติ แต่สัญชาตญาณการเอาชีวิตรอดเมื่อได้รับสัมผัสจากพลังวิสุทธิ์ทำให้พ่อของพิมลภัสเริ่มตอบสนอง ริมฝีปากของเขาอ้าออกและงับยอดอกของโอมเข้าไปลึกถึงฐาน แล้วเริ่มดูดดื่มอย่างหิวกระหายราวกกับทารกที่หิวนม

"อึก... อึก... อึก..."

โอมสะดุ้งสุดตัวพลางเชิดหน้าขึ้น กัดริมฝีปากแน่นด้วยความรัญจวนใจที่ปนไปกับความโล่งอกที่ได้ระบายน้ำนมที่คัดแน่น พลังกษีราเทวาหลั่งไหลจากทรวงอกของโอมเข้าสู่ร่างที่อ่อนแอของชายหนุ่มใหญ่อย่างรวดเร็ว แสงสีทองจางๆ เริ่มซึมซาบเข้าสู่ผิวพรรณที่เคยหมองคล้ำให้กลับมามีเลือดฝาด

"อื้อออ... ค่อยๆ ดูดนะจ๊ะพี่... พลังของโอมจะช่วยพี่เอง" โอมลูบหัวชายที่กำลังดูดดื่มนมจากอกเขาอย่างหนักหน่วงด้วยความเมตตา

น้ำนมทิพย์แต่ละอึกที่ชายคนนั้นกลืนลงไปเปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะชั้นเลิศ มันเข้าไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ฉีกขาดและเพิ่มกำลังวังชาให้กลับคืนมาอย่างอัศจรรย์ โอมรู้สึกได้ว่าทรวงอกข้างที่ถูกดูดนั้นเริ่มเบาสบายตัวขึ้น

เสียงดูดดึงน้ำนมดังประสานกับเสียงหอบหายใจของโอมภายในบ้านไม้ที่เงียบสงัด พ่อของพิมลภัสแม้จะยังไม่ลืมตา แต่สัญชาตญาณความหิวโหยจากการอดมื้อกินมื้อมาหลายวันบวกกับความล้าจากการทำงานหนัก ทำให้เขาดูดกลืนน้ำนมทิพย์จากอกโอมอย่างบ้าคลั่ง สองมือที่หยาบกร้านตามประสาคนใช้แรงงานขยับขึ้นมากุมประคองเต้าเนื้อคู่โตของโอมไว้แน่นราวกับกลัวว่าแหล่งพลังงานนี้จะหลุดลอยไป

"อึก... อึก... อึก... จ๊วบ..."

โอมเชิดหน้าขึ้น กายสั่นสะท้านไปตามแรงดูดที่รุนแรงและสม่ำเสมอ เขาไม่ได้รู้สึกรังเกียจ แต่กลับรู้สึกปีติที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ น้ำนมทิพย์สีทองค่อยๆ ไหลผ่านลำคอของชายหนุ่มใหญ่ไปชำระล้างความเหนื่อยล้า พละกำลังเทพที่แฝงอยู่ในน้ำนมช่วยกระตุ้นหัวใจที่เต้นอ่อนแรงให้กลับมาเต้นเป็นจังหวะที่หนักแน่นอีกครั้ง

เมื่อเต้าข้างแรกเริ่มยุบตัวลง โอมจึงประคองทรวงอกอีกข้างที่ยังคัดแน่นส่งเข้าสู่ริมฝีปากที่แห้งผากของชายคนนั้นทันที พ่อของพิมลภัสรับช่วงต่ออย่างรู้งาน ดูดรัดยอดอกของครูหนุ่มจนน้ำนมที่กักเก็บไว้พุ่งทะลักเข้าสู่ลำคออึกใหญ่

"อื้อออ... กินให้เยอะนะจ๊ะพี่ พลังน้ำนมทิพย์เทวาจะช่วยให้พี่กลับมาแข็งแรง" โอมกระซิบแผ่วพลางลูบศีรษะของชายหนุ่มใหญ่อย่างเมตตา

เวลาผ่านไปครู่ใหญ่ จนกระทั่งปทุมถันมหาศาลที่เคยตึงแน่นจนเจ็บปวดบัดนี้กลับมานุ่มนิ่มสบายตัว น้ำนมที่เคยล้นปรี่ถูกชายตรงหน้าดูดกินไปจนเกลี้ยงเต้า โอมเห็นว่าผิวพรรณของเขาเริ่มมีเลือดฝาดและลมหายใจสม่ำเสมอดีแล้ว จึงค่อยๆ ดึงยอดอกออกมาและจัดแจงสวมบราเซียพร้อมติดกระดุมเสื้อสีกากีให้เรียบร้อยอย่างรวดเร็ว

โอมจัดท่าทางให้พ่อของพิมลภัสนอนในท่าที่สบายที่สุด และหาผ้ามาซับคราบน้ำนมที่มุมปากของเขาออกจนเกลี้ยงเกลา ไม่ทันไร เสียงล้อจักรยานก็ดังแว่วเข้ามาที่หน้าบ้าน

"คุณครูโอมคะ! พิมได้ยามาแล้วค่ะ!"

พิมลภัสวิ่งกระหืดกระหอบเข้ามาในบ้าน เห็นโอมนั่งพัดให้พ่อของเธอด้วยใบหน้ายิ้มแย้มที่ดูเปล่งปลั่งกว่าปกติ ส่วนพ่อของเธอก็ดูเหมือนคนนอนหลับปุ๋ย ไม่ใช่คนหมดสติที่ดูซูบซีดเหมือนเมื่อครู่

"พิม... พ่อเขาน่าจะดีขึ้นแล้วนะลูก ครูเช็ดตัวให้นิดหน่อยแล้วเขาก็ดูหลับสบายขึ้น พิมเอายาที่ซื้อมาเตรียมไว้เถอะ พอพ่อตื่นมาค่อยให้เขากินนะจ๊ะ" โอมบอกพร้อมกับลูบหัวลูกศิษย์

เมื่อพ่อของพิมลภัสลืมตาตื่นขึ้นมา เขารู้สึกได้ถึงความกระปรี้กระเปร่าอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พลังกษีราเทวาที่ได้รับไปทำให้ร่างกายที่เคยอ่อนล้ากลับมามีกำลังวังชา เขารีบลุกขึ้นนั่งและพยายามจะก้มกราบแทบเท้าของโอมด้วยความซาบซึ้งใจ

"คุณครู... ผมไม่รู้จะขอบคุณยังไง ผมรู้สึกเหมือนได้ชีวิตใหม่เลยครับ" เขาเอ่ยด้วยเสียงที่กังวานและแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้ในใจจะยังงุนงงว่าทำไมในคอถึงยังมีรสชาติหวานหอมละมุนติดอยู่ที่ปลายลิ้นก็ตาม

โอมยิ้มรับด้วยความอ่อนโยนพลางประคองร่างของชายหนุ่มใหญ่ไว้ "ไม่เป็นไรหรอกจ้ะพี่ พักผ่อนให้มากนะ ร่างกายพี่ต้องการการฟื้นฟู"

โอมหยิบเงินจำนวน 5,000 บาท ออกจากกระเป๋าแล้วยัดใส่มือของพ่อพิมลภัส "เงินนี่เอาไว้ใช้จ่ายในบ้านนะจ๊ะพี่ ซื้อของบำรุงร่างกายซะ อย่าเพิ่งรีบหักโหมไปทำงานหนักล่ะ"

"คุณครูครับ มันมากเกินไป..." พ่อพิมลภัสพยายามปฏิเสธ แต่โอมส่ายหน้ายืนยัน

"รับไว้เถอะครับ เพื่อน้องพิม... และเรื่องของพิมไม่ต้องห่วงนะ ครูจะดำเนินเรื่องขอ ทุนเรียนฟรีของตำบล ให้พิมเอง พิมเป็นเด็กดีและกตัญญู ครูจะส่งเสียให้แกเรียนจนจบให้ได้จ้ะ"

พิมลภัสที่ยืนฟังอยู่ถึงกับโผเข้ากอดพ่อแล้วร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ สองพ่อลูกก้มกราบขอบคุณครูหนุ่มผู้เปี่ยมไปด้วยเมตตา โอมมองภาพนั้นด้วยความอิ่มใจ เขารู้สึกว่าการเป็นผู้ให้ของเขานั้นช่างมีค่าเหลือเกินเมื่อได้ใช้พลังนี้เยียวยาชีวิตผู้คน

"ขอบพระคุณคุณครูมากนะคะ พิมเห็นหน้าพ่อมีสีเลือดขึ้นแบบนี้ พิมก็เบาใจค่ะ" เด็กหญิงไหว้ขอบคุณด้วยน้ำตาแห่งความซาบซึ้ง โดยไม่รู้เลยว่าภายในร่างกายของพ่อเธอตอนนี้ เต็มไปด้วยพลังงานวิสุทธิ์ที่เหนือกว่ายาทั้งปวงในโลกมนุษย์


นายกสโมสร

กระทู้
0
ตอบกลับ
57545
พลังน้ำใจ
294127
Zenny
117275
ออนไลน์
23686 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-1-30 21:23:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
6407
พลังน้ำใจ
53761
Zenny
15236
ออนไลน์
12332 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-1-30 23:08:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
2625
พลังน้ำใจ
20855
Zenny
1789
ออนไลน์
710 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-1-31 00:34:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบค้าบ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
1
ตอบกลับ
6089
พลังน้ำใจ
39256
Zenny
7943
ออนไลน์
2171 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-1-31 01:35:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
2224
พลังน้ำใจ
17587
Zenny
9168
ออนไลน์
998 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-1-31 03:22:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบๆๆ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
7286
พลังน้ำใจ
31478
Zenny
34891
ออนไลน์
8083 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-1-31 04:46:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
7286
พลังน้ำใจ
31478
Zenny
34891
ออนไลน์
8083 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-1-31 04:46:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โสด

กระทู้
0
ตอบกลับ
6659
พลังน้ำใจ
56385
Zenny
40080
ออนไลน์
3214 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-1-31 04:49:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เธอคือแม่พระแห่งนม

ประธานนักศึกษา

กระทู้
1
ตอบกลับ
9610
พลังน้ำใจ
60392
Zenny
50207
ออนไลน์
2879 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-1-31 08:07:40 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากๆนะครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
3
ตอบกลับ
16198
พลังน้ำใจ
89038
Zenny
11072
ออนไลน์
5861 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-2-2 12:02:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
1
ตอบกลับ
3526
พลังน้ำใจ
16920
Zenny
8360
ออนไลน์
2585 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-2-2 23:25:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
1
ตอบกลับ
2146
พลังน้ำใจ
17517
Zenny
17986
ออนไลน์
1089 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-2-4 15:13:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
921
พลังน้ำใจ
11932
Zenny
230
ออนไลน์
754 ชั่วโมง
โพสต์ 2026-2-8 17:56:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แม่พระโปรดทุกคน

นายกสโมสร

กระทู้
0
ตอบกลับ
21975
พลังน้ำใจ
109998
Zenny
166
ออนไลน์
5432 ชั่วโมง
โพสต์ 3 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2026-2-22 23:09 , Processed in 0.121145 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2026 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้