ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 140|ตอบกลับ: 3

เสียงหัวใจในสนามเชียร์ ตอนที่3

[คัดลอกลิงก์]

พี่ว้ากตัวร้าย

กระทู้
7
ตอบกลับ
12
พลังน้ำใจ
423
Zenny
1462
ออนไลน์
19 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

ตอนที่ 3 : ฝนตกในหัวใจ


ท้องฟ้ายามเย็นเริ่มเปลี่ยนสีเร็วผิดปกติ ก้อนเมฆสีเทาเข้มลอยต่ำเหนือสนามเชียร์ เสียงลมดังวูบจนธงที่นัทกับพายช่วยกันผูกเมื่อวานแกว่งแรงกว่าทุกวัน

“ดูท่าฝนจะตกแน่เลยวันนี้” พายพูดพลางกวาดตามองรอบสนาม
“ให้ผมช่วยเก็บอุปกรณ์ก่อนมั้ยครับ”
“ดีเลย เดี๋ยวพี่ช่วยอีกแรง”

เสียงฟ้าร้องดังมาจากไกลๆ ก่อนที่หยดฝนเม็ดแรกจะตกกระทบหลังคาอัฒจันทร์อย่างแผ่วเบา และในไม่กี่นาทีต่อมา ฝนก็เทลงมาหนักราวกับฟ้ารั่ว

“เฮ้! ทุกคน รีบหลบฝนในห้องเก็บของเร็ว!” พายตะโกนบอกเด็กๆ ก่อนหันกลับมามองนัทที่ยังยกกล่องกลองอยู่กลางสนาม
“นัท! ปล่อยไว้ก่อน เดี๋ยวเปียกหมด!”

แต่เด็กหนุ่มไม่ฟัง เขากำลังพยายามดึงกลองให้พ้นน้ำที่เริ่มขังจนสูงถึงข้อเท้า พายรีบวิ่งเข้าไปช่วยโดยไม่คิดอะไรทั้งนั้น

“พี่บอกให้ปล่อยไง เดี๋ยวไม่สบาย!”
“กลองมันเปียกไม่ได้ครับ เดี๋ยวใช้ซ้อมพรุ่งนี้ไม่ได้—”
คำพูดยังไม่ทันจบ มือของพายก็คว้าแขนนัทไว้ แล้วดึงเข้ามาในร่มอย่างแรง

ทั้งสองคนวิ่งฝ่าสายฝนมาหยุดที่หน้าห้องเก็บอุปกรณ์ เสียงฝนกระทบหลังคาสังกะสีดัง “เปาะแปะ” ไม่ขาดสาย เสื้อของทั้งคู่เปียกชุ่มจนหยดน้ำไหลจากปลายผมลงมาที่คอเสื้อ

“เห็นมั้ย บอกแล้วว่าฝนมาแรง” พายพูดพลางยกผ้าขนหนูในห้องส่งให้นัท
“ขอบคุณครับ” เสียงของนัทเบาจนแทบกลืนไปกับเสียงฝน

ภายในห้องมีเพียงแสงสลัวจากหลอดไฟดวงเล็ก เสียงฝนดังราวกับกำลังขับกล่อมให้หัวใจทั้งสองเต้นช้าลง
นัทนั่งพิงกำแพง พายหยิบผ้าอีกผืนมาเช็ดผมตัวเอง แล้วเดินมาหยุดตรงหน้า

“มานี่สิ เดี๋ยวพี่ช่วยเช็ดให้”
“ไม่เป็นไรครับ ผม—”
“อย่าดื้อ” พายพูดพร้อมย่อตัวลง แล้วค่อยๆ เช็ดผมให้นัทอย่างเบามือ

กลิ่นสบู่ของพายลอยมาแตะจมูกอีกครั้ง เส้นผมของนัทชื้นน้ำเย็น แต่หัวใจกลับร้อนขึ้นเรื่อยๆ เขากลืนน้ำลายเบาๆ ไม่กล้าแม้แต่จะสบตา

“ผมแอบสงสัยมาหลายวันแล้ว” พายพูดขณะเช็ดผมต่อ
“สงสัยอะไรเหรอครับ”
“ทำไมนัทถึงชอบมาช่วยพี่ตลอดเลย ทั้งที่คนอื่นกลับบ้านกันหมด”

นัทชะงักไปชั่วครู่ ก่อนตอบเสียงเบา “ก็… ผมอยากอยู่ตรงนี้ครับ”
“ตรงนี้?”
“ตรงที่มีพี่อยู่…”

มือของพายหยุดนิ่งทันที เสียงฝนภายนอกยังคงดังต่อเนื่อง แต่ภายในห้องกลับเงียบราวกับเวลาได้หยุดลง

พายค่อยๆ เงยหน้ามองนัท ดวงตาของเขาสั่นนิดๆ เหมือนกำลังประเมินว่าควรพูดอะไรต่อดี ก่อนจะยิ้มบางๆ แล้วพูดว่า
“พูดแบบนี้ ระวังพี่จะเผลอชอบเรากลับนะ”

นัทเงยหน้าขึ้น ดวงตากลมโตเบิกเล็กน้อย รอยยิ้มของพายดูจริงใจจนหัวใจเต้นแรงขึ้นเรื่อยๆ

“แต่ตอนนี้… พี่ว่าฝนยังไม่หยุด เราอยู่ตรงนี้ด้วยกันไปก่อนก็แล้วกัน”

ทั้งสองคนหัวเราะเบาๆ ก่อนนั่งพิงกำแพงข้างกัน เสียงฝนยังคงตกไม่ขาดสาย แต่ภายในห้องเก็บอุปกรณ์กลับอบอุ่นจนไม่รู้สึกหนาวอีกเลย

ในคืนนั้น — ฝนตกหนักทั้งเมือง แต่ในใจของนัทกลับรู้สึกเหมือนมีแสงอุ่นจากใครบางคนกำลังส่องอยู่ข้างๆ เขา

เสียงหัวใจสองดวงเต้นไปพร้อมกัน…
เหมือนจังหวะกลองในสนามเชียร์ ที่ไม่มีวันลืม 💓



คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1พลังน้ำใจ +16 Zenny +300 ย่อ เหตุผล
ดอกม่วง + 16 + 300

ดูบันทึกคะแนน

นายกสโมสร

กระทู้
0
ตอบกลับ
53681
พลังน้ำใจ
274296
Zenny
107586
ออนไลน์
21661 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

กระทู้
101
ตอบกลับ
7849
พลังน้ำใจ
53263
Zenny
116698
ออนไลน์
8056 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกต

โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
แต่ละตอน สั้นมากครับ เนื้อเรื่องขยับไปทีละนี๊ดดดด 5555
ชื่อ Saint ฮะ~ ถ้าเรียกชื่อไม่ถนัด งั้นเรียกที่รักก็ได้ครับ 5555

ประธานนักศึกษา

กระทู้
1
ตอบกลับ
8416
พลังน้ำใจ
53666
Zenny
44408
ออนไลน์
2622 ชั่วโมง
โพสต์ 3 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากๆนะครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2025-10-21 02:42 , Processed in 0.078121 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2025 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้