ตอนที่ 3 ความเดิมตอนที่แล้ว....... ก่อนจะเดินถึงห้องน้ำผมก็สังเกตุเห็นว่ามีผู้ชายยืนแถวๆหน้าทางเข้าห้องน้ำ 1-2 คน ดูท่าทางแปลกๆเพราะสังเกตุว่าเขาจะมองทุกคนที่กำลังจะเดินเข้าห้องน้ำพอผมเดินมาถึงด้านหลังห้องน้ำที่เป็นโถฉี่ ก็เห็นมีคนกำลังยืนฉี่อยู่ 3 คน (มีวัยรุ่นรูปร่างผอมๆสูงๆผิมเข้มอายุประมาณไม่น่าเกิน 20ปี ใส่ชุดกีฬาสีเหลืองทั้งชุด ยืนตรงกลาง แล้วมีผู้ชายสูงวัยยืนประกบซ้าย-ขวาอายุประมาณ50-55ปี) ผมก็สงสัยหน่อยๆว่า “โถฉี่มีตั้งเยอะ ทำไมไปยืนเบียดกันอยู่ตรงนั้นทั้ง3คนในใจก็คิดต่ออีกว่าหรือจะเหมือนที่อ่านเจอ..กับ..ที่เคยดูในคลิปว่ะ......” ผมยืนฉี่ตรงโถแรกอยู่ดีดี ลุงสูงวัยคนนึงที่เขายืนกันอยู่ 3 คนเขาขยับมายืนโถข้างๆผม ผมตกใจเลยมองหน้าลุง แล้วลุงเขาก็มองหน้าแถมยิ้มเล็กน้อยจากนั้นลุงแกก็ก้มหน้าลงมองดูควยผม (คือตอนผมฉี่ ผมจะยืนค่อนข้างห่างโถฉี่ เพราะกลัวว่าฉี่จะกระเด็น..มันจะเลอะ)แต่ตอนนั้นควยผมยังอ่อนอยู่ ผมก็ได้แต่ยิ้มตอบแบบเขินๆ แล้วจู่ๆผมก็ต้องตกใจเพราะลุงเขาค่อยๆขยับตัวออกห่างโถฉี่แล้วก็งัดท่อนควยของเขาที่กำลังแข็งราวกับท่อนไม้สีควยคล้ำดำบ่งบอกถึงการผ่านการออกศึกมาเยอะ หัวควยบานใหญ่ มีน้ำใสใสขนหมอยมีสีขาวแซม ลุงแกชักรูดแท่งควยของแก รูดขึ้น-รูดลงช้าๆแล้วกระซิบข้างหูผมว่า “น้องควยใหญ่จัง” ผมก็ได้แต่ยิ้มเจื่อยๆพร้อมพยักหน้าตอบรับแทนคำขอบคุณแบบเขินๆส่วนอีก 2 คน ด้านในก็กำลังชักรูดแท่งควยของตัวเองแล้วยังชะโงกหน้าอยากจะดูควยของผมเช่นกัน พอผมตั้งสติได้กลัวว่าพ่อจะสงสัยว่าทำไมเข้าห้องน้ำนานจัง ก็เลยรีบออกมาล้างมือหน้ากระจก
ซักพักไม่ถึงนาที ทั้ง 3 คน ก็เดินมายืนล้างมือข้างๆผมหลังจากนั้นก็เดินเข้าห้องน้ำทีละคน โดยพี่วัยรุ่น เดินเข้าไปก่อนคนแรก แล้วลุงอีก2 คนก็เดินตามเข้าไป ผมเดินตามไปดูตามหลัง เห็นว่าเดินเข้าห้องเดียวกัน ห้องด้านในสุดฝั่งนั่งยองๆ ( ห้องน้ำมี 2 ฝั่งๆละ3ห้อง ฝั่งซ้ายเป็นนั่งยองๆฝั่งขวาเป็นชักโครก) ฝั่งนั่งยองห้องแรกมีป้ายแขวนหน้าห้อง “กำลังซ่อมขออภัยในความไม่สะดวก” ส่วนด้านที่เป็นห้องชักโครกก็ปิดทั้ง 3 ห้อง (คล้ายว่ามีคนเข้าอยู่)ด้วยความอยากรู้อยากเห็น และความเงี่ยนที่ค้างจากร้านป้าออย ผมจึงตามไปเข้าห้องน้ำตรงกลาง
หลังจากที่ผมเข้าแล้วก็พยายามหาดูว่าจะมีรูให้ส่องเหมือนที่เคยอ่านเจอกับเหมือนที่เคยเห็นในคลิปไหม โชคดีจริงๆมีรูส่องจริงๆด้วยแต่รูส่องเล็กมากแต่ก็พอที่จะส่องเห็นอีกฝั่งได้ แต่ในความโชคดีก็ดันมีโชคร้าย มีพี่เขายืนบังรูส่องเฉยผมก็คิดอยู่ว่า “จะเอาไงต่อดี จะรอก่อน หรือออกไปกินข้าว” ในระหว่างที่คิดๆอยู่ คนที่ยืนบังรูส่องเขาก็ขยับตัว ทำให้ผมสามารถส่องรูได้ แต่พอก้มหน้าลงกำลังจะส่องก็มีเสียงเปิดประตู “แก๊กก” แล้วทั้ง 3คนก็เดินออกไปพร้อมกัน ผมก็ได้แต่…... “เอ้า..!!! ไรว้า….. อดดูเลยสัด” ในขณะที่ผมกำลังจะลุกขึ้นแล้วออกจากห้องน้ำก็มีเสียงคนเดินเข้าห้องข้างๆเสียงล็อคกลอนดัง แก๊ก…….
ผมจึงกลับมานั่งย่องๆต่อ ได้ยินเสียงรูดซิบกางเกง แล้วได้ยินเสียงฉี่ไหลลงโถส้วมดังมากเหมือนคนอั้นฉี่ไว้นานมากผมอดใจไม่ไหวเลยก้มหน้าลงไปส่องที่รูนั้นอีกทีคนที่เจาะรูแม่งโคตรเป็นผู้เชี่ยวชาญมากๆเจาะรูได้ตรงเป๊ะ..!! สิ่งที่ผมเห็น คือ ลำควยขนาดใหญ่ อวบอิ่มมีเส้นเลือดปูดตามลำควย หัวควยถอกบาน คล้ำๆนิดหน่อย ลักษณะเหมือนจะผ่านศึกมาเยอะมีขนหมอยโผล่แซมออกมาจากกางเกงด้วย ดูๆแล้วโคตรได้อารมณ์เลย ผมคิดในใจ “คงจะปวดฉี่มากซินะ แข็งโป๊กขนาดนี้” พอเขาฉี่เสร็จก็รูดควยช้าๆพร้อมสบัดๆควย แล้วกลับมารูด-สบัดอีกรอบ จากนั้นก็เอากระดาษทิชชู่เช็ดที่หัวควยเบาๆอย่างทะนุถนอมผมนึกในใจ “ควยสวยขนาดนี้ เจ้าของควยลำงามจะหน้าตายังงัยนะ จะหล่อไหมจะหนุ่ม หรือ จะแก่ นะ....” กะว่าจะรีบออกจากห้องน้ำก่อนแล้วจะดักรอดูหน้าซะหน่อย ซักพักเสียงเงียบไป แล้วได้ยินเหมือนถอดกางเกงแล้วแขวนไว้ที่ประตูเพราะได้ยินเสียงคล้ายเข็มขัดกระทบกับประตูผมพยายามส่องรูอีกครั้ง แต่ไม่เห็นคนแล้ว เห็นแต่มือที่หนีบบุหรี่อยู่ผมจึงเข้าใจเองว่า “สงสัยจะขี้ต่อมั้ง” จากนั้นผมก็เลยรีบออกจากห้องน้ำกลัวว่าพ่อจะสงสัยว่าทำไมหายไปนาน
หลังจากที่ผมออกจากห้องน้ำ สังเกตว่าพวกคนที่ยืนแถวๆหน้าห้องน้ำก็หายไปกันหมดแล้วผมจึงรีบมาหาพ่อที่ร้านอาหาร แต่มองหายังไงก็ไม่เจอ เลยไลน์ไปหาพ่อ ถามพ่อว่าอยู่ร้านไหน พ่อตอบไลน์มาว่า พ่อเข้าห้องน้ำอยู่ แปบนึงนะผมก็เอะใจ “หึ.....พ่อเข้าห้องน้ำ.!! ห้องไหนว่ะ…??” เพราะตอนที่ผมเข้าอยู่ ก็มีแค่เสียงคนเดินเข้าแค่ห้องข้างๆผม...“ไม่ม้างงง.. คงไม่ใช่หรอก..” (เสียงในหัวผมทะเลาะกัน) จากนั้นผมรีบวิ่งกลับไปห้องน้ำอีกรอบ ผมสังเกตแล้วว่า ห้องน้ำที่ผมออกมายังเปิดว่างอยู่ ยังไม่มีคนเข้าต่อจากผมเลย .... “แก๊กก.แอ๊ดดดดดด” เสียงกลอนประตูห้องน้ำ ห้องด้านในสุดก็ดงขึ้น แล้วประตูค่อยๆเปิดออก ร่างชายหนุ่มสูงโปร่งในชุดยีนส์มาดเท่ กำลังก้าวออกมาจากห้องน้ำช้าๆ...... ห๊ะ!!...พ่อออออ..!!! ใช่ครับ.....พ่อของผมเอง..... ผมถึงกับสะตั้น..ตกใจแล้วคิดย้อนไปว่า “ใช่จริงๆเหรอว่ะ.??....จริงใช่ม่ะ..??..” แล้วพ่อก็เจอผมยืนนิ่งอยู่พ่อเลยเข้ามาหาผม ตบที่ไหล่เบาๆ “อ้วน..!!! ยังไม่ได้ฉี่เหรอ หรือมารอพ่อ กลัวพ่อทิ้งไว่ที่นี่อ่าดิ........” “ป่ะๆๆๆๆ ป่าวๆอ่าครับตอนแรกก็ปวดฉี่เฉยๆ แต่ตอนนี้ปวดท้องเหมือนกัน” “เนี่ย.... ห้องน้ำก็มีตั้งหลายห้อง ดันเสียฝั่งชักโครกซะนี่นั่งฝั่งย่องๆขี้ไม่ถนัดเลย” “อ้าว..!! จริงเหรอครับ ผมก็รอตั้งนาน กะรอเข้าฝั่งชักโครก แต่เห็นปิดหมดเลยนึกว่ามีคนเข้าอยู่” “งั้นก็รีบไปเข้าไป...........เดี๋ยวพ่อไปรอร้านข้าวนะ”
หลังจากที่ผมแกล้งเข้าห้องน้ำเสร็จ ผมก็เดินมาหาพ่อที่ร้านข้าวนั่งกินข้าวไปก็แอบมองหน้าพ่อไป ในหัวก็คิดไปต่างๆนาๆ อยู่ดีๆก็มีความรู้สึกแปลกๆขึ้นมาที่ได้เห็นควยพ่อตัวเองแต่บางทีก็คิดว่า“ไม่ใช่หรอกมั้ง อาจจะเป็นคนอื่นก็ได้” จนความคิดเตลิดไปอีกว่า“อยากเห็นอีกจัง จะทำไงดีถึงจะได้เห็นอีก เพื่อพิสูจน์ว่าจริงใช่ไหม.??” จนคิดไปถึงว่า” อยากจะลองจับดูจัง” พอตั้งสติๆได้ ก็ส่ายหัวเบาๆเหมือนกำลังสะบัดความคิดพิเรนทร์ๆนี้ออกจากหัว“พอๆๆๆ เมิงคิดไรเนี่ย นี่พ่อเมิงนะ….” “อิ่มยังอ้วน..?? นั่งเหม่อใจลอยไปไหนแล้ว..??” พ่อถามผมพร้อมกับกำลังจะลุกไปจ่ายค่าตังค์ข้าวราดแกง “อ้ออออ....ครับ ครับ อิ่มอิ่ม แล้ว ครับ” ด้วยความตกใจผมตอบพ่อแบบตะกุตะกัก แล้วจะรีบลุกขึ้น ไม่ทันระวังมือผมดันไปปัดโดนถ้วยพริกน้ำปลาคว่ำ แล้วพริกน้ำปลาก็กระเด็นไปเลอะเสื้อกับกางเกงของพ่อแบบไม่ทันตั้งตัว “เอ้ยยยยพ่อออออ...... ขอโทดดิวไม่ระวังเลย กางเกงพ่อเลอะหมดเลย” “ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร เดี๋ยวพ่อค่อยไปเปลี่ยนชุดใหม่ดีนะที่พ่อเอาชุดมาเผื่อหลายตัว” พ่อตอบผมแบบท่าทียิ้มแย้ม แบบไม่อยากให้ผมรู้สึกผิดแล้วพ่อก็เดินไปจ่ายตังค์
เมื่อจ่ายตังค์ค่ากับข้าวเสร็จเรียบร้อย ผมกับพ่อก็เดินไปที่รถ พ่อเปิดประตูรถด้านหลังเพื่อจะหาเสื้อกับกางเกงไปเปลี่ยนใหม่ที่ห้องน้ำผมดันมีความคิดว่า “จะลองแอบตามไปดูอีกที ดีมั๊ยว่ะ เผื่อจะได้เห็นควยพ่ออีกที อิอิ” “พ่อครับ เดี๋ยวดิวจะไป 7-11นะพ่อจะเอาไรมั๊ย..??” ผมแกล้งบอกพ่อว่าผมจะไป 7-11เพื่อไม่ต้องรอในรถ “ซื้อน้ำเปล่ามาซักขวด2ขวดก็ดี เผื่อหิวน้ำตอนขับรถจะได้ไม่ต้องแวะที่ไหนอีก” พ่อตอบผม และยังหาชุดไม่ได้ว่าจะใส่ตัวไหนดี “โอเคครับ” ผมตอบพ่อแล้วแกล้งเดินไปทาง 7-11 ผมเดินไปได้ไม่ไกลนักก็หันกลับมาดูว่าพ่อเดินไปเข้าห้องน้ำหรือยัง เห็นพ่อกำลังปิดประตูรถ แล้วกำลังจะเดินไปห้องน้ำ ผมจึงรีบเดินเร็วตามไปห่างๆในใจก็ภาวนาว่า “พ่ออย่าหันมานะ” พอผมเดินมาถึงทางเข้าห้องน้ำ แต่ก็ต้องสงสัย “เอ๊ะ....ห้องน้ำยังเปิดอยู่ทั้ง2 ห้อง ไม่มีคนเข้าซักห้องเลย อ้าวแล้วพ่อผมเดินไปเข้าห้องน้ำตรงไหนเนี่ย....” แล้วผมก็นึกขึ้นได้รึว่าพ่ออยู่ด้านหลังห้องน้ำ ผมจึงแกล้งเดินไปที่ศาลาพักสำหรับคนดูดบุหรี่ ซึ่งจะอยู่ข้างๆไม่ไกลจากห้องน้ำมากนักด้านข้างศาลามีปลูกต้นไทรเกาหลี เป็นแถวแนวยาวสูงท่วมหัวกั้นเป็นสัดเป็นส่วน “อ่อออออ.....พ่อมาฉี่นี่เองนึกว่าเดินไปไหน” ผมบ่นพึมพำกับตัวเอง แต่ เอ๊ะ.!!!. “พี่วัยรุ่นคนนั้นนี่ ยืนข้างพ่อด้วย..!!!!!..”
|