ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 1672|ตอบกลับ: 26

เรื่องเล่า "ในวงเหล้า" ตอนที่ 2

[คัดลอกลิงก์]

นิสิตสัมพันธ์

มีแฟนแล้ว

กระทู้
87
ตอบกลับ
1620
พลังน้ำใจ
17169
Zenny
22960
ออนไลน์
1861 ชั่วโมง
       ตอนที่2 ใครคือ...เกี๊ยว       
        ผมบีเองนะครับ ผมขอแนะนำตัวแล้วกัน ผมชื่อบีครับมีแฟนชื่อเปา และที่ผมพลาดท่าต้องมาเล่าเรื่องของผมก็คือวันนั้นผมทะเลาะกับน้องด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องแล้วดันไปปรึกษากับไอ้พี มันก็หักหลังผมโดยการถ่ายคลิปแล้วส่งให้เปาดูด้วยโชคดีที่น้องม่ได้โกรธ แต่งอนหนักกว่าเดิมเลยก็ว่าได้ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ หลังจากวันนั้นที่ผมกับเปาตกลงที่แบบจะคบกันผมก็เลย บอกแม่ตอนแม่ได้ยินแกไม่ได้ตกใจอะไรครับเพราะแกบอกผมรักใครแกก็รักเหมือนกัน แต่ขอให้ผมไปขอน้ารัตน์เขาก่อน ผมก็เลยขอเบอร์จากแม่และโทรหาน้ารัตน์ น้าแกก็บอกรออยู่ว่าผมจะโทรหาแกเมื่อเมื่อไหร่ ผมก็ขอน้าแกคบกับน้องน้าแกอนุญาตและขอผมแค่เรื่องเดียวผมยังจำได้เลย น้าแกบอกว่ารักกันชอบกันน้าไม่ห้ามนะ แต่ถ้าวันไหนไม่รักลูกน้าแล้ว เอาเปามาคืนน้า น้าเลี้ยงได้เขาเป็นที่รักของบ้านนี้ ผมก็สัญญากับน้าเขาไว้ ผมขอน้ารัตน์ไว้อย่าพึ่งบอกเรื่องนี้กับเปา อยากรอให้น้องไปบอกน้ารัตน์เอง ผมอยากจะรู้ว่าน้องจะกล้าพูดไหม
        พอน้องมีคอนแทคของผมก็เล่นไล่แอดโซเซียลผมทุกอันโดนใช้แอคจริง เพราะปกติใช้แอคหลุมมาตลอด ตอนแรกก็มีงอนๆบ้างเพราะตอนที่ผมไปค้างกับน้องช่วงแรกๆ ไลน์ไม่ดังแต่แชทเฟสดังไม่หยุดจนผมต้องตั้งสถานะ เอาจริงๆน้องก็ไม่ได้หวงอะไรมาก แต่ผมอยากเปิดตัวอยากให้น้องสบายใจด้วย พอผมแทคหาน้องเรื่อยๆเวลาเราไปไหนมาไหนด้วยกัน จะมีบุคคลปริศนาส่งข้อความแปลกๆมาทางแชทตลอด ตอนแรกผมก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก พอไม่ตอบก็บล็อคก็มีมาอีกเรื่อยๆแต่ชื่อจะเดิมๆต่างที่ตัวเลขด้านหลัง แรกๆออกแนวแซะว่าผมไม่เหมาะสมกับน้อง ผมก็ลบทิ้งปัดผ่านไม่ได้สนใจอะไร หลังมีมีแอคไหนไม่รู้แอดมาแล้วชอบแทคผมพอผมกดดู ก็เป็นรูปเปาเหมือนโดนแอบถ่าย
        "เปาวันนี้ไปไหนไหม เดี๋ยวพี่เสร็จงานแล้วไปทานข้าวกัน"
        "วันนี้หรอพี่บี เปาไม่แน่ใจอ่ะ"
        "พี่คิดว่าวันนี้เปาว่างสะอีก งั้นเปาอยู่หอไหมให้พี่ไปหาไหมครับ"
        "เปามาอยู่ข้างนอกครับ เฮ้ยพี่เกี๊ยวอย่าพึ่งยุ่งได้ไหม เปาคุยธุระอยู่"
        "เปายุ่งอยู่พี่ไม่กวนดีกว่าครับ"
        "งั้นเดี๋ยวเปาโทรกลับนะ"
        น้องยังไม่ทันฟังที่ผมจะพูดเลยครับ ชิงตัดบทวางสายไปก่อน แต่ในใจผมนี่สิอารมณ์น้อยใจมาเต็ม ใครคือเกี๊ยวแล้วทำไมเสียงที่แทรกมาเหมือนสนิทมาก ปกติน้องอยู่กับเพื่อนถ้าผมโทรไปน้องจะแยกตัวออกมาคุย พอผมไปปรึกษาเพื่อนก็มักจะโดนด่ามาแบบคิดมากบ้าง คิดไปเองบ้าง หลังจากเหตุการณ์นั้นน้องก้ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟังมาก จนผมเลือกที่จะไปนอที่ห้องน้องด้วยแถมพอเราเป็นแฟนกันทำได้มากสุดคืออมกับชัก น้องยังไม่ยอมให้ถึงขั้นสอดใส่ เพราะน้องบอกว่าผมต้องทำข้อตกลงกับน้องก่อน พอเป็นแฟนกันน้องกลัวแค่ถ้าผมได้น้องแล้วผมจะทิ้งน้องไป
        "แม่เอาไรไหมครับ เดี๋ยวบีแวะซื้อก่อนเข้าบ้าน"
        "บีดูมาแล้วกัน เผื่อพ่อเขาด้วยนะลูก"
        "ที่บ้านมีของสดไหมครับแม่"
        "บีดูมาเพิ่มก็ได้ ชวนน้องมาบ้านเราไหมลูก พ่อเขาอยากเจอน้องด้วย"
        "เดี๋ยวบีลองโทรชวนก่อนนะครับแม่ บีไม่แน่ใจ"
        ผมวางสายจากแม่ผมเลย กดโทรหาน้อง รอสายอยู่แต่เงยหน้าขึ้นมาเจอน้องเดินมากับผู้ชาย ผมมองหน้าอีกคนไม่ชัดเพราะดันใส่แว่นกันแดด
        "ฮัลโหลเปา อยู่ไหนครับ"
        "เปาอยู่มหาลัยครับ พี่บีมีอะไรไหม"
        "อยู่กับใครครับ"
        "เปาอยู่กับเพื่อนครับ"
        "พี่ถามอีกรอบนะ อยู่ไหนครับ"
        "เปา...เอ่อ...เปา"
        น้องมันพยายามมองหา ผมเห็นท่าทางลุกลี้ลุกลนของน้องแล้ว มันแปลกๆผมแค่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องโกหกผมด้วย แค่นั้นเอง
        "ช่างเถอะเปา พี่วางสายก่อนนะ"
        ผมกดสายทิ้งโดยไม่รอน้องแก้ตัวใดใดทั้งสิ้น ผมไม่ซื้อของอะไรแล้วขับรถกลับบ้านเลย และบอกแม่ไปว่าถ้าน้องมาหาให้บอกไปว่าผมยังไม่กลับ และผมปิดเครื่องเลย ผมแค่ไม่เข้าใจว่าน้องจะโกหกผมทำไมแค่นั้นจริงๆ ผมเลยหลับไปตั้งแต่บ่ายสามมาสะดุ้งตื่นเพราะรู้สึกหนักๆเหมือนมีใครกอดอยู่ พอผมหันไปมองเจอเปานอนหลับแล้วก่ายมาทับตรงเป้าผมพอดี แถมพอน้องรู้ว่าผมตื่นแล้วก็เปลี่ยนจากขาเป็นมือที่มากุมแทน
        "เปาอย่าซน พี่ยังไม่หายงอนเลย"
        "อะไรอ่ะ เปาอยู่กับเกี๊ยว พี่นั้นแหละไม่ยอมฟังอะไรเปาเลย"
        "แล้วเกี๊ยวมันคือใครหล่ะ พอพี่ถามเปาก็ไม่ตอบ"
        "กูเอง"อยู่ๆก็มีคนปริศนานั่งอยู่ที่โต๊ะคอมของบี
        "มึงเป็นใครเนี่ย เข้ามาบ้านกูได้ไง"
        "มึงลองนึกดีๆบี มึงจำกูไม่ได้แล้วหรือไง"
        ผมกำลังนึกว่าผมคุ้นน้าไอ้หมอนี่ที่ไหน กำลังนึกๆอยู่
        "อ่อไอ้ซ่า มึงมาบ้านกูถูกได้ไงเนี่ย มึงไม่เคยมาบ้านกูนะ ว่าแต่มึงเป็นไงบ้างเนี่ย สบายดีไหมมึง"
        "มึงใจเย็นๆนะบี กูมากับเปา กูถามมึงแค่คำเดียวนะ ช่วยตอบคำถามกูด้วยนะ"
        "มึงได้กับเปาหรือยัง"
        "เดี๋ยว ทำไมมึงถามกูแบบนี้อ่ะ มึงเป็นอะไรกับเปามัน มายุ่งไรกับคนของกู"
        ในใจคือพึงตื่นแล้วกำลังงงกับหตุการณ์ เอาจริงๆถ้าไอ้ซ่าไ่ม่ส่งเสียงขึ้นมา ผมกับเปาเราอาจจะสานต่อกันแล้วก็ได้
        "มึงก็ตอบกูมาสิ มึงได้กับเปามันหรือยัง จะอ้ำๆอึ้งๆทำไม"
        "ทำไมหรือมึงคือไอเกี๊ยวที่มาวอแวเปาไม่เลิกหา"
        "ใช่กูนี่แหละเกี๊ยว"
        "อ่อมึงนี่เองสินะที่หวังจะเคลมเมียกูเนี่ย"
        ไอ้ซ่าพอได้ยินว่าเปาเป็นเมียบีสีหน้าก็เปลี่ยนทันที มันเป็นคนหวงน้องมาก พอรู้ว่าเปาชอบบีสมัยเด็กมันก็พยายามให้น้องเรียนรู้เอง แถมมันเป็นคนหาข่าวที่บีมันวันไนต์ไปเรื่อย มันแค่อยากให้เปาไปเจอคนดีๆก็แค่นั้นเอง
        "มึงว่าไงนะบี เปาคือเมียมึงหรอ"
        "ก็เออนะสิ ทำไมรู้แล้วอึ้งเลยหรือไงหา โอ๊ยมึงชกท้องกูทำไมเนี่ย"
        "มึงโดนแค่นี้ยังน้อยไปด้วยซ้ำ มึงรู้ไหมกูถนุถนอมของกูมากี่ปี อยู่ๆมึงก็มาทำแบบนี้กับเปาได้ยังไง"
        "ก็เปารักกูไง มึงเข้าใจไหมเปารักกู"
        "มึงแม่งยังปากดีไม่เลิกเลยนะ อย่าอยู่เลยมึง"
        ผมที่ยืนจุกอยู่ก็โดนไอ้ซ่าปรี่เข้ามาชกที่ท้องแบบไม่ยั้ง จนเปาต้องเข้ามาห้าม ยิ่งเปาห้ามซ่ามันก็ยิ่งอารมณ์ขึ้น จนมาจังหวะได้ถีบไข่บีไปที
        "เกี๊ยวพอได้แล้ว ไหนบอกกับเปาว่าจะมาดีไง แล้วทำร้ายพี่บีทำไม"
        "ก็มันน่าหมั่นไส้ไหมหล่ะ พี่บอกเราว่ายังไงเปา อย่าเกินเลยกับมันจนจะอายุ20 นี่อะไร"
        "เกี๊ยวอีกไม่กี่เดือนเราก็จะอายุ20แล้วนะ"
        "เดี๋ยวๆเปานี่มันเรื่องบ้าไรกันเนี่ย"
        ผมยืนงงไปหมด สองคนนี้ยืนเถียงกันไปมา แถมเรื่องที่พูดกันไม่เหมือนคนรักกัน จนเปามาเฉลยว่าไอ้ซ่าคือพี่ชาย แต่ตอนช่วงเปายังอยู่ประถม พ่อกับแม่แยกทางกัน ไอ้ซ่าเลยไปอยู่กับพ่อ ส่วนเปาอยู่กับน้ารัตน์ ผมเลยมานึกๆดูอ่อไอซ่าชื่อเล่นเต็มๆว่าเกี๊ยวซ่า ผมพึ่งจะนึกออกเพราะตอนมอต้นที่สนิทกับมันอยู่กลุ่มเดียวกันทุกคนจะเรียกมันซ่า มันไม่ชอบให้ใครมาเรียกเกี๊ยวเพราะพวกนั้นจะเพี้ยนเป็นเจี๊ยวแทนตลอด
        "มึงนะมึงไอ้บี กูไม่ยอมง่ายๆหรอกนะ ที่มึงได้กับน้องกูแล้วเนี่ย"
        "เดี๋ยวๆ ซ่ามึงใจเย็นๆนะ กูกะน้องมึงยังไม่ได้มีอะไรกัน มีแค่แบบมากสุดคือแค่ภายนอก"
        "อ้าว แล้วเมื่อกี้ที่มึงบอกคืออะไรว่ะ"
        "ก็มึงบอกว่ามึงคือเกี๊ยว กูเคยเห็นไลน์น้องมันเด้ง กูเลยคิดว่าเกี๊ยวคือคนที่มาวอแวน้องมัน กูเลยไม่ยอมน่ะสิ แฟนกูทั้งคนนะ"
        "กูหล่ะหมั่นไส้ ที่อย่างนี้นะทำพูดดี"
        "มึงคอยดูนะไอ้เกี๊ยว คืนนี้แหละ เดี๊ยวกูจะทำให้น้องมันเป็นเมียกูสักที โอ๊ยไอ้เกี๊ยวมันเตะกูทำไมเนี่ย"
        "ให้มันน้อยๆหน่อย น้องกูยังไม่อายุ20 อย่าได้หวัง"
        "มึงบอกน้องมึงเถอะ เอ๊ะอ๊ะจับของกูตลอด เหลือแ่จะขึ้นคล่อมกูอยู่แล้ว"
        "มันก็แค่แกล้งให้มึงตบะเเตกไง แต่ถ้ามึงทำไม่ได้ตามที่กูบอกนะมึงโดนดีแน่"
        คืนนั้น เปากับซ่านอนค้างที่บ้านผมด้วย เพราะแม่ผมชวนค้างที่นี่ด้วย ตอนแรกเกี๊ยวมันจะลากเปาไปนอนห้องรับแขกอีกห้อง แต่น้องไม่ยอมไปมันเลยต้องมานอนที่ข้างเตียงผมแทน ไม่วายลากผมลงมานอนกับมันด้วย เปาก็โวยวายไม่ยอมผมเลยต้องปลอบน้องบอกว่าให้ซ่ามันหลับไปก่อน
        "เปาหลับยัง กระเทือบหน่อยพี่นอนด้วย"
        "อ่อพี่บี กอดเปาหน่อย"
        "ทำไมวันนี้อ้อนจังหืม เปาแข็งแล้วหรอ"
        "พี่บีอ่ะ มาทำรักกันนะ"
        "เดี๋ยวเปาไอ้ซ่าอยู่ งั้นไปห้องน้ำกัน"
        น้องมันพูดจบก็ลากผมเข้าห้องน้ำ วันนี้เปามาแปลกปกติน้องจะเป็นคนที่อยู่นิ่งแล้วผมเป็นคนที่ต้องเริ่มจู่โจม แต่วันนี้น้องเป็นคนจู่โจมแทน
        "อื้อ อ๊ะ เปาค่อยๆ วันนี้เป็นอะไรเนี่ย ทำไมดูหิว โอ๊ะค่อยๆเปา เบาหน่อยเดี๋ยวพี่แตก"น้องมันไม่ฟังผมเลยยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ
        ก๊อก ก๊อก
        "ไอ้บี มึงห้ามทำไรเปานะ มึงเปิดประตูออกมาเลยนะ"
        "เปาเอาไงดี"
        "เกี๊ยวไปนอนเลย เปาชวนพี่บีเข้ามาเอง"
        ไอ้เกี๊ยวก็หายไปนอนเลยไม่มากวนพวกผม เปามันก็ให้ผมนั่งที่โถ ส่วนน้องมันมานั่งที่ตักผมทำให้ดุ้นของเราชนกัน น้องมันก็เลยจับชักคู่ไปเลย ซึ่งผมเป็นคนที่แตกง่ายอยู่แล้ว แต่เปานี่สิน้องมันแตกช้า เราเลยโดนเลย พอน้ำแตกน้องมันดันไม่หยุดมือ ผมเลยร้องครางจนน้องมันต้องมาจูบเพื่อกลบเสียง สรุปคืนนั้นผมแตกไปสองรอบ ส่วนน้องมันแตกไปรอบเดียว พอออกมานอนไอ้เกี๊ยวนี่หลับสนิทเลยก็ว่าได้ จนตอนเช้าผมจะตื่นสายมาก เพราะวันหยุด ไอ้เกี๊ยวแม่งก็ดันขึ้นมานอนแทนที่เปา ด้วยความเคยชิน ผมตื่นมาก็คว้าเปาเข้ามากอด แต่วันนี้แปลกๆ ทำไมตัวเปามันดูแข็งๆเหมือนคนมีกล้าม พอผมเงยไปมองหน้า ชัดเลยเป็นไอ้เกี๊ยวนอนมองผมอยู่ ด้วยความตกใจเลยถีบมันตกเตียงไปเลย เอาจริงๆก็ตั้งใจแหละ
        "โอ๊ย มึงถีบกูทำไมเนี่ย ไอ้สัส"
        "ก็กูตกใจนี่ กูคิดว่าเปานอนอยู่"
        แล้วเปาก็เปิดประตูเข้ามา
        "อ้าวเกี๊ยวไปทำไรข้างเตียงเนี่ย เปาเรียกมานอนบนเตียงดีๆแล้วนี่"
        "เปาถามไอ้บีมันดูสิ มันทำไรเกี๊ยว"
        "จริงๆเลยคู่นี้ เลิกทะเลาะกันแล้วไปแปรงฟันอาบน้ำไป แม่เรียกกินข้าวแล้ว"
        "น้ารัตน์มาหรือเปา"
        "ป่าว แม่พี่นั้นแหละ ท่านรู้แล้วว่าเราคบกัน ป้าใจเลยให้เปาเรียกว่าแม่แทน"
        "โอ๋ๆมากอดหน่อย"
        ผมดึงเปามากอด มาหอม จนไอ้ซ่ามันอดหมั่นไส้ไม่ได้ แล้วมันก็เดินออกจากห้องไป ผมกับน้องเลยอาบน้ำแล้วลงมากินข้าวกัน เพราะว่าแม่ผมรออยู่ พอกินเสร็จเกี๊ยวก็ขอตัวกลับก่อนส่วนเปา ผมบอกมันแค่เดี๋ยวเย็นๆผมไปส่งน้องที่หอเอง
        แล้วเจอกันใหม่ตอนหน้าครับ
! _9 f6 [% {$ _/ ~  u% s

, [2 _" ~' J- N

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
3
ตอบกลับ
1805
พลังน้ำใจ
10038
Zenny
14055
ออนไลน์
627 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 09:44:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
19742
พลังน้ำใจ
96120
Zenny
41497
ออนไลน์
6096 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 10:47:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับผม
  หวาดดีคราบบ หวัดดีปี 2017

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
11681
พลังน้ำใจ
71453
Zenny
34024
ออนไลน์
5076 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 11:06:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

นายกสโมสร

กระทู้
0
ตอบกลับ
18530
พลังน้ำใจ
110673
Zenny
93479
ออนไลน์
28376 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 12:28:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เปิดเผยตัวซะทีนะ​ นายเกี้ยวซ่า

นายกสโมสร

กระทู้
0
ตอบกลับ
51863
พลังน้ำใจ
265017
Zenny
105132
ออนไลน์
20542 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 12:29:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สนุกมากครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
125
ตอบกลับ
16016
พลังน้ำใจ
58823
Zenny
68563
ออนไลน์
4689 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 16:22:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

กระทู้
152
ตอบกลับ
13773
พลังน้ำใจ
84585
Zenny
207651
ออนไลน์
18651 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 17:07:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

กระทู้
4
ตอบกลับ
9442
พลังน้ำใจ
60339
Zenny
33110
ออนไลน์
2445 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 17:20:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

โสด สุดดดด

กระทู้
0
ตอบกลับ
11392
พลังน้ำใจ
65782
Zenny
23578
ออนไลน์
10652 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 17:37:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Every cloud has a silver l

นายกสโมสร

กระทู้
28
ตอบกลับ
33284
พลังน้ำใจ
185153
Zenny
187474
ออนไลน์
30733 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 17:45:51 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
13
ตอบกลับ
2154
พลังน้ำใจ
16976
Zenny
17279
ออนไลน์
776 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 17:47:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคับ

นิสิตสัมพันธ์

โสด

กระทู้
27
ตอบกลับ
5919
พลังน้ำใจ
42853
Zenny
90990
ออนไลน์
1461 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 18:08:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
ตอบกลับ
1844
พลังน้ำใจ
19994
Zenny
13168
ออนไลน์
1939 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 18:28:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แอบมีโมเม้นกับเกี๊ยวนะเนี่ย

นายกสโมสร

กระทู้
0
ตอบกลับ
28348
พลังน้ำใจ
125285
Zenny
62794
ออนไลน์
13614 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 18:34:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ​ครับ.

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
12293
พลังน้ำใจ
73811
Zenny
7853
ออนไลน์
16767 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 18:54:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากนะครับ

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
822
พลังน้ำใจ
7947
Zenny
2473
ออนไลน์
431 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 20:39:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากนะครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
14
ตอบกลับ
4557
พลังน้ำใจ
24944
Zenny
10115
ออนไลน์
1507 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 22:01:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
70
ตอบกลับ
6233
พลังน้ำใจ
54574
Zenny
39207
ออนไลน์
14388 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 22:26:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ​ครับ

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
0
ตอบกลับ
624
พลังน้ำใจ
9653
Zenny
7346
ออนไลน์
708 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-3-10 22:59:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2025-8-10 08:18 , Processed in 0.384656 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2025 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้