จีโฟกาย.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
     
ดู: 3948|ตอบกลับ: 155
ซ่อนแถบด้านข้าง

เรื่องสั้นกับวันหยุดโควิค19

  [คัดลอกลิงก์]

ประธานนักศึกษา

โพสต์
363
พลังน้ำใจ
3697
Zenny
13407
ออนไลน์
426 ชั่วโมง
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย naakaa เมื่อ 2020-3-31 15:52

เรื่องสั้นกับวันหยุดโควิค19
เนื่องจากช่วงนี้หยุดงานจากพิษโควิคจึงมาเขียนเรื่องเสียวๆให้เพื่อนๆได้อ่านแก้เหงา ก็ไม่หวังอะไรมาก อ่านๆไปเนอะ พอแก้เบื่อ แต่ถ้าชอบก็บอกจะมาเขียนอีก ว่างมาก ไปไป๊ไป๊ ไอ้โควิคบ้า
         ประสบการณ์เกี่ยวกับชายชายที่ผมได้รู้จักครั้งแรก ก็เมื่อตอนผมยังเด็กมาก อายุสักกำลังเข้าประถมหนึ่ง แม้จะยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไรว่าเขาทำอะไรกันแต่ผมจำได้แม่นยำทุกอย่าง ผมเป็นคนติดพ่อจะชอบตามไปทุกที่ ส่วนแม่ก็ติดเลี้ยงน้องที่เพิ่งเกิดมาดูโลกได้ราวอาทิตย์
          วันนั้นเป็นกลางช่วงฤดูฝนเวลาบ่าย พ่อพาผมซ้อนรถเครื่องกลับจากดูน้ำที่ไหลเอ่อท่วมทุ่งนา พ่อจัดการขุดลอกคันดินให้น้ำไหลระบายออกไป แล้วจึงพาผมกลับบ้าน แต่ขณะนั้นฝนก็เกิดตกหนักทั้งฟ้าร้องฟ้าผ่าแถมลมก็แรงอีก พ่อจึงพาผมแวะข้างทางซึ้งเป็นเถียงนาหรือกระท่อมไม้ยกพื้นสูงมุงหลังคาด้วยหญ้าคาเก่าๆ มันอยู่ห่างถนนราวห้าร้อยเมตร มีต้นไม้พืชผลแล้วก็ผักปลูกไว้โดยรอบ ทำให้บริเวณกระต๊อบมันมิดชิดดี จนเมื่อเราเข้าไปใกล้ถึงได้รู้ว่ามีใครบางคนอยู่ที่นั้นก่อนแล้ว
“อ้าวครู สวัสดีครับ”
“อ้าวเทิดเองหรอ เข้ามาเร็วๆเปียกหมดแล้วนั้น”
            ที่นั้นเราได้เจอกับครูประสิทธิ์ซึ้งเป็นครูในหมู่บ้านนั้นแหละแกอายุประมาณสี่สิบกว่าๆตัวขาวผอมเจ้าสำอาง เป็นอาจารย์ใหญ่ที่เพิ่งย้ายมาสองสามปี เขาก็มาหลบฝนอยู่ก่อนแล้ว
“ไปไหนมาครู”
“ไปธุระใกล้ๆแถวนี้เลยเอารถเครื่องมา แต่ขากลับฝนดันตกแรงชะงัน ตอนแรกกะจะฝ่ากลับแล้วเนี้ย แต่ฟ้าลงเปรี้ยงๆเลยแวะหลบก่อน”
“เหมือนกันเลยครับครู รอฝนซาๆแล้วค่อยกลับละกัน”
“เปียกกันหมดเลย ถอดเสื้อผ้าก่อนไหมเดี่ยวเป็นหวัด ฝนคงตกอีกนาน ครูว่าพอจะมีผ้าให้ห่มอยู่นะข้างบน”
“ก็ดีนะครู”
        เมื่อครูแนะนำแบบนั้น พ่อเลยจับผมถอดเสื้อผ้าไปตากไว้ แล้วไล่ผมที่เปลือยลอนจ้อนไปอยู่บนกระท่อม พอดีมีผ้าที่เขาทิ้งไว้ผืนหนึ่งพอได้คลุมตัว ส่วนพ่อก็ถอดหมดเหมือนกัน แต่เขามีผ้าขาวม้าที่ติดเอวมาด้วย จึงเอานุ่งมัดเตี่ยวสั้นๆโชว์กล้ามขาแน่นๆแทนกางเกง ซึ้งช่วงเปลี่ยนผ้าครูมองจ้องพ่อผมไม่วางตาเลย ตอนนั้นพ่อผมอายุยังน้อยแค่สามสิบต้นๆเป็นคนหล่อล่ำๆเข้มๆสูงร้อยเจ็ดสิบกว่าๆตามประสาหนุ่มบ้านๆ ยิ่งกล้ามโตๆของพ่อทำให้ครูมองแล้วมองอีก แล้วพ่อก็นั่งลงข้างๆครูที่แคร่ไม้ข้างล่างคุยกันสองคน
“หุ่นนายเทิดดีจัง ขอจับได้ไหม”
“ก็คนทำงานหนักครับครู”
“แน่น”
      ผมอยู่ข้างบนแอบมองเขาทั้งสองจากร่องไม้พื้นกระท่อมที่ปูทับไม่สนิทกันนัก พ่อไม่ตอบอนุญาตแต่ครูก็ถือวิสาสะจับกล้ามแขนพ่อผมแล้วบีบเบาๆ เมื่อพ่อไม่ได้ปฏิเสธหรือบ่ายเบี่ยงครูก็จับไปเรื่อยๆตามใจชอบ จากแขนก็เลือนมือมาจับที่ตัวที่บ่า แล้วลงมาที่ต้นขาแล้วกำแน่นๆ
“แน่นไปทั่งตัวเลย”
“ไม่เท่าไรหรอกครู ใครๆเขาก็หุ่นแบบนี้แหละ”
      พ่อหัวเราะเหมือนเขินอาย ขณะที่ครูยังจับที่ต้นขาพ่อไม่ยอมปล่อยมือ แถมสลับกับใช้มือลูบคลึงขาอ่อนเบาๆ แล้วขยับไปนั่งชิดติดตัวพ่อมากขึ้น ดูท่าครูคงหนาวเพราะฝนก็ยังตกไม่หยุด แถมแรงขึ้นเรื่อยๆในตอนนี้ ครูไล่มือจับต้นขาใหญ่ๆของพ่อไปจนโคนขา
“เจ้าตัวเล็กเข้าป.1แล้วใช่ไหม”
“ใช่ครู”
“อยากให้ครูดูแลเป็นพิเศษไหมละ”
“อยากสิครับ อยาก ผมฝากครูดูมันด้วยนะครับที่โรงเรียน”
“ได้ แต่เมื่อครูดูลูกแล้ว ขอครูดูพ่อด้วยนะ”  
“ดูอย่างไง ง ครู อ่า อะ”
“ดู แบบนี้ไง”
        ครูละมือจากต้นขามาคว้าหมับที่เป้าของพ่อแทน จับกำลูบไล้อะไรบางอย่างที่อยู่ภายในห่อผ้าขาวม้าผืนเล็กนั้น พ่อจับมือครูยึดไว้แน่นพลางทำเสียงสั่นแปลกๆ
“อุ้ย ใหญ่จัง ว่าแล้วเชียวเมื่อกี้เห็นตอนเปลี่ยนผ้าแวบๆ ขนาดยังไม่ตื่นนะตอนนั้น”
“ครู”
“ได้ข่าวว่าเมียเพิ่งคลอดลูก คงไม่ได้ทำมานานแล้วสิ ดูสิแข็งใส่มือครูขนาดนี้”
“ก็แอบชักว่าวเองเกือบทุกวันละครับครู”
“ทำคนเดียวจะไปเสียวอะไร ให้ครูช่วยนะ”
“อย่าครับ เดี่ยวลูกผมเห็น”
“เจ้าตัวเล็กยังเด็กไม่รู้เรื่องหรอก ขอดูหน่อยสิ ต่อไปครูจะดูเจ้าตัวเล็กให้ดีเป็นพิเศษ”
“แล้วครูอยากบอกใครนะ อะอ่า”                     
          ครูพยักหน้าแล้วพ่อก็ปล่อยมือครูให้เป็นอิสระ ครูคว้ากำของที่อยู่ในร่มผ้าแน่นขึ้นตาลุกวาว เขาค่อยๆแกะปมผ้าขาวม้าพ่อออก ทันทีเมื่อผ้าบางๆพ้นกายของที่อยู่ข้างในของพ่อดีดพรึบใส่หน้าครู มันคือเจ้าแท่งเนื้ออันเขื่องสีเข้มใหญ่ยาวเท่าสากหรือเท่าแขนผมเลยก็ว่าได้ มันตั้งตรงชี้โด่เด่ ครูเขาอุทาน ว้าว แล้วรีบจับมันหมับสาวมือขึ้นลงทันที
“ใหญ่มาก ใจสั่นเลยเทิด แข็งสู้มือ น่าอร่อย ขอครูกินนะ หิวน้ำ คอแห้ง”
“อย่าครู อืม อ่า อะ อุ้ยๆๆ อา ซี๊ด อ่า อา”
“แผล็บๆ บ๊วบๆ แน่นปาก อร่อย แผล็บๆ”
       แล้วครูก็ก้มลงตรงตักของพ่อ พลางก้มๆเงยๆอยู่ตรงนั้นไม่โงหัวขึ้น ผมเห็นพ่อเกร็งตัวซี๊ดปาก เงยหน้าร้องครางออกมาแปลกๆ เสียงครูเลียอมดูดเจ้าแท่งใหญ่ดังแข่งกับเสียงฝนเสียงฟ้าในขณะนั้น มือพ่อข้างหนึ่งจับขอบแคร่แน่น อีกข้างหนึ่งจับที่บ่าครูเขาแน่น เท้าทั้งสองเกร็งจิกลงกับพื้นแน่นพอกัน      
“โอ้ยๆ ซี๊ด อ่า อะ อา อาวว “
     จังเหวะที่ครูยกหัวขึ้นลงใส่ตักพ่อเร็วๆไม่หยุดเพียงชั่วครู พ่อก็ร้องเสียงหลงไม่เป็นศัพท์ เกร็งตัวแน่นราวกำลังจะขาดใจตาย แล้วกระตุกตัวสามสี่ทีพลางกุมหัวครูไว้แน่น แต่ครูยังก้มหน้าขึ้นลงช้าๆกับตักของพ่อไม่หยุด สักพักแล้วจึงหยุดเงยหน้าขึ้นมา
“น้ำเยอะ อร่อยด้วย”
“ฮาๆครับ”
      พ่อหัวเราะเบาๆยิ้มอายๆให้กับครู เหตุการณ์มันเกิดเร็วมาก ทั้งคู่มองหน้ากันแล้วหัวเราะออกมาอีกรอบ ก่อนพ่อจะดึงผ้าขาวม้ามาปิดเจ้าท่อนเนื้อที่กำลังอ่อนตัวลงช้าๆ แล้วทิ้งตัวนอนลงไปที่แคร่อย่างหมดแรง ครูยังคงนั่งมองร่างแกร่งของพ่ออย่างหลงใหลไม่วางตา
“เป็นไงบ้าง ดีกว่าว่าวคนเดียวไหม”
“ก็ดีนะครู”
“ไม่เคยหรอ แบบกับผู้ชาย”
“ไม่เคยสิ ครูนี้คนแรกเลย”
“แล้วเสียวไหม”
“เสียวดี”
“อีกไหม คือฝนยังไม่หยุดไง”
“ ”
      พ่อผมนอนหลับยิ้มแบบอายๆเหมือนเคย ไม่ได้ปฏิเสธแต่ก็ไม่ได้อนุญาต แต่ครูเขาโน้มตัวลงนอนประกบข้างพ่อทันที แล้วดึงผ้าที่ปิดช่วงกลางลำตัวออก คว้าหมับจับเจ้าท่อนเนื้อที่อ่อนตัวลงเล็กน้อยชักขึ้นลงเบาๆ ขยับเพียงสองสามทีมันก็ขยายตัวแข็งชูเต็มมือครู
“อะ อ่า “
“แผล็บๆจ๊วบๆ ตรงนี้ดีไหม แผล็บๆ จ๊วบๆ”
“ดีครู ผมชอบ อ่า อะ อืม”
    ครั้งนี้ครูไม่ได้ก้มลงยังเจ้าแท่งใหญ่ แต่ก้มลงที่หน้าอกของพ่อแทน ครูเขาใช้ลิ้นฉกเลียรัวรวบๆหัวนม กับตรงหัวนมแข็งๆสลับกับดูดหัวนมเข้าปากแล้วดูด พ่อนอนนิ่งเอามือเกาะขอบแคร่กำแน่นเหมือนเคย ครูใช้มือสาวเจ้าท่อนเนื้อใหญ่ผลุบๆโผล่ๆกับมือครูไม่หยุด ปากครูก็สลับซ้ายขวาไปมากับนมทั้งข้าง พ่อนอนหลับตาพริ้มเผยปากครางเบาๆในบางครั้งอย่างมีความสุข เหมือนลืมไปแล้วว่ามีผมอยู่ตรงนั้นทั้งคน
“แผล็บๆ จ๊วบๆ บ็วบๆ”
“อ่า ซีด ซี๊ดๆ อ่า อะ “
       ครูเขาสาละวนกับหัวนมทั้งสองข้างอยู่นาน จากนั้นครูเขาก็เลื่อนหัวย้ายต่ำลงไปหาเจ้าท่อนเนื้อยักษ์อย่างช้าๆ ก่อนจะอ้าปากใช้ลิ้นเลียทั้งหัวบานทั้งลำใหญ่ โดยเฉพาะหัวบานตรงรูครูเขาจะใช้ลิ้นฉกเลียอยู่นาน ทำให้พ่อสะดุ้งอยู่หลายที ก่อนที่จะเอามันเข้าไปในปากแล้วรูดดูดกลืนลงคอหายไป พ่อร้องครางดังใหญ่ขึ้นตามลำดับ ยิ่งพอครูขยับปากกับหัวขึ้นๆลงๆพ่อยิ่งร้องครวญครางหนักเข้าไปอีก ครูเขาเองก็รูดซิบกางเกงควักเจ้าท่อนเนื้อของเขาออกมาสาวบ้าง ขนาดประมาณครึ่งหนึ่งของพ่อเห็นจะได้  
“อ่า อา อาวว โอวว อ่า จะ อออ ก ออก แล้ว อ่า เสียวๆๆ”
      ครูก้มหน้าก้มตากับตักพ่อไม่หยุด มือก็พลางสาวท่อนของตัวเองไปด้วย สร้างสิ่งที่ทำให้พ่อต้องนอนแอ่นกายขึ้นใส่หน้าครูตลอดหลังไม่ติดพื้น มือถึงกับกำขอบแคร่แน่น ปากก็ครวญครางปานจะขาดใจตาย ส่ายตัวไปตามแรงโยกหัวขึ้นลงของครูอยู่ไม่นาน พ่อก็เกร็งตัวแน่นชักกระตุกอีกครั้ง แล้วนอนนิ่งไป ครูยังก้มหน้าขึ้นลงกับท่อนใหญ่อีกหลายครั้งก่อนจะผละหน้าออก แล้วสาวว่าวให้ตัวเองจนแตกตาม แล้วเก็บเข้าที เสื้อผ้าครูดูไม่ได้เปียกเท่าไร เหมือนจะเข้ามาทันก่อนฝนจะตกหนัก
“น้ำสองแล้ว ยังเยอะจนเกือบสำลัก แทบจะกลืนลงคอไม่ทันแนะ”
“โทษครับครู ตั้งแต่เมียท้อง ครูคนแรกเลยนะที่ได้น้ำผม”
“ลำใหญ่ยาว ทั้งแข็ง เนื้อแน่นดิ้นสู้ปาก น้ำหวานอร่อย ขอบคุณพายุฝนที่ส่งมาให้”
“ครูก็พูดไป”
“ก็เรื่องจริง ไม่คิดเลยว่าจะเด็ดขนาดนี้”
“เด็ดอะไรครู พอเถอะผมอายไปหมดแล้วเนี้ย เหมือนฝนจะเบาแล้ว ผมพาลูกกลับก่อนนะ”
“ไม่พักก่อนละ แล้วเดินไหวหรอ ขาไม่สั่นหรือไง โดนรีดน้ำสองน้ำติดๆเลยน่า”
“ไหวสิครับครู ผมเอากับเมียห้าหกน้ำยังสบายๆต่อคืน แค่นี้สบายมาก ดูสิ”  
          แล้วพ่อก็ลุกเดินให้ครูเขาดู โดยไม่สนใจจะหยิบเอาผ้ามาใส่ เดินโทงๆไปมา แล้วเดินกลับมาหยุดอยู่ตรงหน้าครูเขา แบบเอาเป้าจ่อตรงหน้าเลยที่เดียว
“เชื่อแล้ว”
“อา ครู ฝนหยุดแล้ว ผมจากลับบบ อ่า”
       ทันทีทันใดนั้นครูเขาก็คว้าหมับ จับเจ้าท่อนเนื้ออ่อนๆดึงเข้าหาตัว เอาหน้าซุกทันที ตอนแรกพ่อดันบ่าครูไว้เบาๆ จะถอยหลังแต่ครูเอามือโอบปั้นท้ายรั้งไว้ดึงเข้าหาตัว เจ้าท่อนเนื้อใหญ่ดีดพรึบแข็งใส่ปากครูทันที จากที่จะถอยหนีกลับกลายเป็นดันลำยักษ์แทงใส่ปากแทน
“ครู อ่า ซี๊ด”
“ซอยปากครูเลย แทงเข้ามาลึกๆ ครูรับได้ จะได้แตกไวๆ”
        ครูถอนปากออกมาบอกแล้วอมพรวดแล้วมิดด้ามเหมือนเคย พลางจับมือพ่อไปจับหัวเขาทั้งสองข้างไว้แน่น แล้วให้พ่อส่ายเอวกระเด้าปากครูเขาเบาๆก่อนจะเร็วขึ้น ลำใหญ่หายเข้าไปในปากเหลือแต่เส้นผมดำๆก่อนจะถูกถอนออกมาแล้วกระแทกเข้าไปใหม่ พ่อกระหน่ำป้อนเจ้าท่อนเนื้อใหญ่ลำเขื่องหายเข้าออกตรงปากครูไม่หยุด สองมือของครูยังยื่นขึ้นไปจับหัวนมแน่นๆของพ่อทั้งสองข้าง ทั้งเขี่ยทั้งบีบทั้งกำ พ่อครวญครางออกมาอย่างแปลกประหลาดอีกเช่นเคย
“อา โอ้ย ซี๊ด ครูกำลังทำให้ผมติดใจ โอ้ย อา อาววว “
       พ่อยืนกระแทกหน้าครูอยู่ไม่นานก็เกร็งตัวยืนนิ่งไปชั่วครู่ ปล่อยให้ครูผงกหน้าเข้าออกกับตักอยู่สักพัก พร้อมกับครูจัดการสาวให้ตัวเองจนแตกตามพ่อไปอีกรอบ จึงถอนปากออกจากท่อนเนื้อของพ่ออย่างอาลัยอาวรณ์
“ฝนหยุดนานแล้วนะครู คงต้องไปจริงๆแล้ว”
“ถ้าเดือดร้อนอะไร หรือว่าถ้าเหงาอยากระบายก็มาหาครูได้นะ”
“ความลับเปล่าละ”
“แน่นอน ตำแหน่งครูไปแน่ถ้าเรื่องแดง”
        แล้วพ่อก็แต่งตัว จากนั้นก็เอาเสื้อผ้าไปให้ผมใส่แล้วพาผมกลับบ้าน แต่ผมดูอาการของพ่อดูจะอารมณ์ดีเป็นพิเศษ จากนั้นอีกสองสามวันครูก็มาเยี่ยมบ้านผม มาเยี่ยมน้องกับแม่ โดยบอกว่ามาเยี่ยมบ้านนักเรียน แล้วขากลับพ่อก็ไปส่ง พ่อหายไปเป็นชั่วโมงถึงกลับบ้าน พ่อหน้าบานกลับมาเหมือนวันนั้น
     ต่อมาครูก็ไปหาพ่อที่นาในวันเสาร์อาทิตย์ พ่อจะไล่ผมลงมาเล่นข้างล่างกระต๊อบแล้วเขาสองคนก็คลุกอยู่ด้วยกันข้างบน เสียงพ่อดังมาเป็นระยะๆ ผมชะโงกหน้าขึ้นไปดูบ้างก็จะเห็นพ่อนอนไม่ใส่เสื้อผ้า มีครูก้มหน้าอยู่กับอกอยู่กับตัก สักพักก็เงียบไป แล้วดังขึ้นมาใหม่อีก
“ผมชอบให้เล่นหัวนม มันเสียวเพลินดี”
“แล้วหัวล่างไม่ชอบหรอ”
“ชอบสิ แต่อันนั้นมันเสียวแปบเดียวก็ทนไม่ไหวละ ถ้าเป็นหัวนมนะ ผมปล่อยให้ครูเล่นได้ทั้งวันเลย”
“พูดเองนะ ครูเองก็ชอบ หัวนมแข็งสู้ลิ้นอย่างนี้ เวลาจับก็เต็มไม้เต็มมือ จับตรงไหนก็แน่นเด้งใส่มือไปหมด จะเลียไม่ให้ลุกเลยเนี้ย”
“ไหวหรอ”
“ไหวสิ อยากรู้เหมือนกันว่าที่เคยคุยวันละหกน้ำจะจริงไหม ถ้าทำได้จะมีรางวัลพิเศษเป็นค่าน้ำ”
“สิบน้ำยังไหวเลย จ่ายไหวหรอ อา ซี๊ด อา”
    แล้วผมก็เห็นครูเลื่อยขึ้นลงระหว่างหน้าอกของพ่อกับตักของพ่อทั้งวัน มีพักบ้างกินข้าวบ้าง ลงมาคุยกับผมบ้างแล้วกลับขึ้นไปใหม่ เป็นแบบนี้สักพักจนหลายเดือนผ่านไป แม่แข็งแรงขึ้นจึงพาน้องไปนากับพ่อด้วย ครูกับพ่อเลยห่างกัน จบครับ  
      


ดูบันทึกคะแนน
   sharnon พลังน้ำใจ +15 Zenny +300 สำหรับเรื่องใหม่ สนุกมากๆเลยครับบ

มาเฟียคุมคณะ

โพสต์
12781
พลังน้ำใจ
64881
Zenny
17192
ออนไลน์
2368 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 16:04:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
2097
พลังน้ำใจ
20090
Zenny
79
ออนไลน์
831 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 16:14:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
3895
พลังน้ำใจ
22728
Zenny
4
ออนไลน์
11046 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 16:49:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
2429
พลังน้ำใจ
19592
Zenny
53777
ออนไลน์
5063 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:01:09 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หยุดอยู่บ้านเหงาไหมครับ? ว่างๆมาเล่าเรื่องเสียวๆให้อ่านอีกนะครับ :)
ชอบเรื่องราวแบบนี้ครับ แบบว่าพ่อแอบไปทำอะไรกับคนอื่นเพื่อผ่อนคลาย หรือมีก๊วนพาไปเป็นชายเดี่ยว
หรือสวิงในกลุ่ม ทำนองนี้เลย อิอิ อ่านเพื่อความบันเทิงเท่านั้นนะ 555 ขอบคุณครับ^^

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
7741
พลังน้ำใจ
33072
Zenny
11375
ออนไลน์
4939 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:02:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
3971
พลังน้ำใจ
20973
Zenny
15470
ออนไลน์
3027 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:08:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด

หัวหน้าห้อง

โพสต์
47
พลังน้ำใจ
1065
Zenny
10738
ออนไลน์
23 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:09:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบนะครับสนุกดี 555+ เขียนเองอวยเองอ่านเอง พ่อตาพาไปขายมีต่อตอน3และ4น่า เดี่ยวขอตรวจงานก่อน จะทยอยลงในวันถัดๆไปน่า ช่วงนี้ว่างจัด ขอทำตัวให้มีประโยชน์ต่อสังคม 555+. ว่างงานจนเอ๋อๆ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
7890
พลังน้ำใจ
42120
Zenny
41585
ออนไลน์
6457 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:09:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ น่าเล่าต่อ

เจ้าพ่อมหาลัย

โพสต์
31256
พลังน้ำใจ
138821
Zenny
277739
ออนไลน์
43552 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:15:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
8490
พลังน้ำใจ
39154
Zenny
36049
ออนไลน์
2939 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:24:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
1787
พลังน้ำใจ
15375
Zenny
1619
ออนไลน์
1257 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:29:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณนะครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
3366
พลังน้ำใจ
20983
Zenny
1329
ออนไลน์
1966 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:35:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
4379
พลังน้ำใจ
24357
Zenny
118
ออนไลน์
5180 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 17:40:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สนุกมากครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
7352
พลังน้ำใจ
38273
Zenny
40630
ออนไลน์
7529 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 18:06:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
5532
พลังน้ำใจ
29641
Zenny
17502
ออนไลน์
7418 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 18:41:06 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มีให้ระบายอารมณ์เรื่อยๆนะ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
1654
พลังน้ำใจ
12923
Zenny
699
ออนไลน์
1343 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 18:48:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
10210
พลังน้ำใจ
46161
Zenny
174643
ออนไลน์
12505 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 19:38:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เสียวดีจัง

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
5035
พลังน้ำใจ
29282
Zenny
57
ออนไลน์
2949 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 19:47:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบ

หัวหน้าห้อง

โพสต์
162
พลังน้ำใจ
1050
Zenny
119
ออนไลน์
43 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 20:11:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2020-7-10 09:44 , Processed in 0.183042 second(s), 29 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้