วิธีรับมือคนขี้อิจฉา
http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcS3d-_SYuNwdvRNtB3zVJ21G5IXveXZ1V5wv3aBH6HPFd70jEYNหลังจากทำการศึกษาทางด้านจิตใจและเหตุผลที่คนเหล่านั้นกระทำแล้วพอสรุปได้ว่า1. คน พวกนี้ต้องการคนมาสนใจ เรียกร้องความสนใจว่างั้น แต่ถ้าไปถามเค้าตรงๆว่าต้องการคนมาสนใจหรอ เค้าจะตอบปฏิเสธทันที ไม่ใช่เพราะเค้าโกหกแต่เพราะเค้าไม่รู้ตัว (จริงๆแอบน่าสงสารนะ)2. คนเหล่านี้มักจะแพ้ไม่เป็น อาจจะเกิดกับคนที่ประสบความสำเร็จในบางเรื่องมาแต่เด็ก แต่พอล้มเหลวก็รับไม่ได้3. คน เหล่านี้มักคิดเข้าข้างตัวเองเสมอ ไม่ว่าใครจะทำอะไรชั้นต้องถูกชั้นต้องได้ดี คนอื่นช่าง(แมร่ง) พอต้องเจอกับเรื่องราวที่ตัวเองแพ้ก็ต้องหาคนอื่นมารับผิดเสมอ (ทั้งๆที่บางเรื่องไม่จำเป็นต้องมีคนผิด แต่ต้องมีตุ๊กตาเพื่อเอามารับกรรม เพื่อให้ตนพ้นจากความรู้สึกผิด)4. คนพวกนี้มักจะมีโลกส่วนตัว อยู่กับความคิดของตัวเองเป็นหลัก5. คนพวกนี้จิตใจจะอ่อนแอมาก ถ้าหากไม่ได้สิ่งที่ตนต้องการจะทำทุกวิถีทางที่ได้มันมา ไม่เว้นแม้แต่ไสยศาสตร์... (หุหุ)6. คนพวกนี้มักจะเป็นโรคซึมเศร้าคิดว่าไม่มีใครต้องการ7. คน เหล่านี้จะค่อนข้างขวางโลก ทำอะไรไปก็จะโต้ตอบกลับมาด้วยวิธีกวนอวัยวะเบื้องล่างเสมอ... แน่นอนไม่ใช่ตาตุ่มและเล็บนิ้วโป้ง... หมายถึงกวนทีนนั่นแหละ!!8. คนเหล่านี้ถ้าโต้ตอบไปก็เหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ
9. คนเหล่านี้มักเจ็บปวด(สัดๆ)เมื่อเห็นคนอื่นมีความสุข
จากข้อแรกๆจึงได้ข้อสรุปว่าเราไม่ควรจะไปทำอะไรเค้าโดยตรง เพราะเค้าจะมีความสุขที่มีคนไปสนใจ และจากข้อสุดท้ายจึงได้ข้อสรุปวิธีที่รับมือกับคนพวกนี้ที่ดีที่สุดเลยคือ
การทำให้คนขี้อิจฉาเจ็บที่สุดคือการทำตัวเองให้มีความสุขจนมันอิจฉาจนขาดใจตายhttp://board.postjung.com/wwwsys/richtext2/emo/13.gif
ต้องทำให้อิจฉาขาดใจตายเลยหรอ 555
ล้อเล่นครับ
ขอบคุณครับๆ ขอบคุณสำหรับแง่คิดทางจิตวิทยาดีๆ ครับ {:5_119:}
หน้า:
[1]