กระทู้สอบถาม
ขอสอบถามหน่อยครับหายจากงานเขียนไปสะนาน พอกลับมาแต่งอีกครั้งแล้วมันตัน ไปไม่ได้สักเรื่อง กลายเป็นว่าเราไม่ถนัดทางด้านนี้ไปแล้ว ในนี้มีวิธีจัดการอย่างไรบ้างครับ ผมอยากกลับมาเขียนงานได้อีกครั้งจริงๆอื่อออ ถ้าสิ่งที่ผมทำ และทำได้ง่ายสุดคือ เคาะ ๆ ไปก่อนครับ
ผมเองก็ยอดนักดองเหมือนกัน เวลาตัน ๆ ก็มานั่งพิมพ์ไปเรื่อย
ถ้าไม่ดีก็แค่ลบ ถ้าโอเคก็ไปต่อ
แต่สิ่งที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นคือวางพล็อตต่าง ๆ ไว้ก่อนเขียน
จะได้ไม่ทุกข์ทรมานแบบผม เขียนไปไกลละ อยู่ ๆ ก็ลบหมดเลย กลับไปอ่านงานเก่าของตัวเองว่าเขียนเป็นแบบไหนแล้วค่อยๆกลับมาเขียนต่อครับ กลับไปอ่านนิยายที่เคยเขียนครับ แล้วก็รีไรท์ไปเรื่อยๆครับ 574635555 เหมือนกับความเห็นก่อนหน้าครับ ถ้าอยากคงแนวสไตล์เหมือนเก่า ก็กลับไปอ่านงานเก่าของตัวเอง แต่ถ้าอยากฉีกแหวกแนว….แต่ก็ยังคงงานรูปแบบที่เป็นตัวของตัวเองก็ลองลองเอาตัวเองเป็นคนที่จะอ่านแนวนี้ดู เพราะมุมมองคนอ่าน กับคนเขียนต่างกัน อาจทำให้มีแรงบันใจจากมุมมองใหม่ๆ ก็ได้นะ
สู้ๆ ครับ FC ทุกเรื่องที่แต่งม{:5_146:}{:5_146:}{:5_146:}{:5_146:} ชอบผลงานคุณมาก มาเขียนใหม่นะครับ ลองหาดูเรื่องของคนอื่นเพื่อเติมไฟมั้ยคับ พักผ่อน หาอะไรทำ จากนั่นอ่านผลงานเก่าเผื่อได้แรงบันดาลใจค่ะ สู้ๆนะคะ รอติดตามค่ะ ขอบคุณ
หน้า:
[1]