จีโฟกาย.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา

 
     
ดู: 324|ตอบกลับ: 30
ซ่อนแถบด้านข้าง

เด็กชายลี่ 66 : เพื่อนตาย

[คัดลอกลิงก์]

ประธานนักศึกษา

โพสต์
219
พลังน้ำใจ
3046
Zenny
4955
ออนไลน์
366 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
66  เพื่อนตาย
.........คืนนั้นจำได้ว่า พอขึ้นมานอน (ก็นอนกับอาม่าในห้องลี่นี่แหละ..ตั้งแต่พ่อลี่แม่โร ย้ายไป อาม่าก็มาปักหลักห้องลี่ มานอนเป็นเพื่อน นอนกันสองคนม่ากับลี่) นอนไม่ค่อยหลับ ลี่กลัวเรื่องนี้มาก ทีผ่านมา เจ้าพีมันเหมือนชอบแกล้ง อย่างที่เล่า ชอบมาแบร์ฮัก ฟัดลี่.. ชอบมาขบแก้ม ขบหน้า แต่คนก็มองว่าพีกับลี่เล่นกัน ไม่ได้มีอะไร.. ส่วนตอนที่เจ้าพีเอามือล้วงมาในกางเกงลี่จับเจี๊ยวจับไข่ของลี่ คนไม่เห็น.... พอมีคนเห็นครั้งแรก แล้วคนที่เห็นดันมาซักลี่ ถามย้ำๆ ซ้ำๆ ลี่ยิ่งขี้กลัวอยู่แล้ว เลยไปกันใหญ่  
........เช้าถัดมา ก็ตื่นมา อาบน้ำ ทำไรปกติ... นั่งกินข้าวกันอยู่ .. ม่า ลี่ พ่อเฮียเจมส์ เฮีย...  พ่อเค้าถามว่า จะออกไปด้วยกันมั้ย.. เฮียเค้า บอกประมาณว่า อยากอยู่บ้านเล่นเกมส์ เดวเผื่อชวนลี่เล่นเกมส์ด้วย เดวดูน้องเอง
.... ...เฮียน่ะไม่รู้ว่า ปกติลี่ต้องไปเรียนกีต้าร์ เรียนกวดวิชา กับเจ้าพีมัน พอดีอยู่ช่วงหยุดสงกรานต์เลยเหมือนจะไม่ได้ไปไหน แต่ปกติแล้วเดวบ้านเจ้าพีก็ต้องโทรมา ถ้าเจ้าพีจะลากลี่ ไปซ้อมดนตรี เดวก็จะให้คนมารับ..  ... แล้วเจ้าพีก็โทรมาจริงๆ.. พอวางสาย ลี่ก็บอกม่า .. ว่าอาม่าพีจะมารับม่า ไปศาลเจ้าวันนี้ ม่าก็บอกให้เตรียมตัวอย่าให้เค้ารอ ... เฮียก็เลยถามประมาณว่า อ้าว ลีไปไหน ไม่อยู่เล่นเกมส์กับเฮียเหรอ ... ลี่เลยบอกว่า ออกไปกับพี ไปซ้อมดนตรี ...
....... พอกินข้าวกันเสร็จ... รอ บ้านเจ้าพีมารับ.. ลี่ก็นั่งกับอาม่า ข้างล่าง ... เฮียเค้าเดินมาคุยกับลี่ บอกประมาณว่า ขึ้นไปคุยกับเฮียข้างบนหน่อย สรุปเรื่องเพื่อนที่ล้วงเข้าไปจับของลี่ ยังไงนะ เฮียรอข้างบน  ..ลี่เลยตอ้งขึ้นไปข้างบน กับเฮีย...
........พอตามเฮียขึ้นมาข้างบน..เฮียพาขึ้นไปชั้น 3  ชั้นครอบครัวบ้านเฮียเจมส์นอน.... ก็ขึ้นไปนั่งตรง ที่นั่งก่อนเข้าห้องนอน... เฮียเค้าก็นั่งถามลี่ประมาณว่า “ เมื่อคืนยังคุยไม่จบเลย สรุป ลี่ไปเล่นกับเพื่อน ลี่ไปจับของเพื่อนแล้ว กลัวทะเลาะเลยให้เพื่อนจับกลับเหรอ “ ลี่ก็แค่พยักหน้า.. “ แล้วลี่ไปจับของเค้าอีท่าไหน ทำไมต้องมายืน ให้เค้าล้วงเข้าไปจับขนาดนี้  “ “ก็  แกล้งไปแกล้งมา “ “ แล้ว ทำไมลี่ต้องยอมให้เค้าจับ เป็นเด็กบ้านไหน เดียวเฮียจัดการให้ หรือไม่ก็บอกอาม่าให้จัดการ “
.........“ ไม่เอา ... ก็ แค่ลี่ไปแกล้งเค้า ถ้าไม่ยอมให้แกล้งกลับ เดวทะเลาะกัน “ “ แล้วต้องยืน ให้เค้าล้วงเข้าไปขนาดนี้เลยเหรอ “ “ ..... “ “ ลี่ ไปจับของเค้าก่อน หรือว่าไปแกล้งอะไรเค้า “ “ ก็ ๆๆ เล่นกัน มีโดนบ้าง “ ประมาณนี้เลย.. เฮียเจมส์เค้าสงสัย มานั่งซักๆ ลี่ เรื่องนี้ ตอนนั้นลี่ก็ยืนตอบคำถามเค้า แล้วพอซักไปเรื่อยๆ ลี่ก็ งง ลี่ไม่รู้จะตอบยังไง ถ้าเป็นเจ้าพี คงผ่านไปได้ง่ายกว่าลี่เยอะ
........” มีอะไร บอกเฮียนะ เฮียว่าบอกอาม่าดีกว่า ให้อาม่าจัดการ “  พอเฮียพูดประมาณนี้ .. ลี่เดาว่า เฮียเค้าก็มองอาการลี่ออกน่ะแหละ... ลี่ยิ่ง ขี้กลัวด้วย จำได้เลยก็บอกแค่ว่า “ ไม่เอา ไม่บอกอาม่า “  ” แล้ว เรานะ มาเล่นอะไรกันแบบนี้.. ถ้าม่ารู้ ม่าตีแน่.. แถมยังให้ใครขึ้นมาข้างบนอีก “   ตอนนั้น ลี่ก็สตั้นเลย ..เป็นปกติของนิสัยลี่เลย เวลากลัว ตกใจ จะนิ่ง เหมือนทำอะไรไม่ถูก
........ แล้วเฮียเค้าก็อาศัยจังหวะนี้เพื่อจะมาจับเจี๊ยว จับไข่ลี่ .. เฮียนั่งบนเก้าอี้ .. บอกให้ลี่เข้าไปใกล้ๆ... เอามือล้วงเข้ามาในกางเกงลี่น่ะ.. ถามประมาณ “ แล้วเค้าล้วงลี่ แบบนี้กี่ครั้งแล้ว “ “ … “  ลี่ไม่รู้จะตอบยังไง โดนซัก... ลี่ตอบไม่ถูก..... เค้าบอกประมาณว่า “ แล้วตอนเค้าจับ ล้วงเข้ามา ไม่ได้กำ บีบให้เจ็บใช่มั้ย .. ลี่ไม่ยอมบอกเฮีย เค้าเป็นเด็กบ้านไหน มาทำลี่ “  .. “ มีอะไรปิดเฮียหรือเปล่า ลี่ยังไม่ได้ตอบเลยไปแกล้งอะไรเค้า แล้วทำไมเค้าล้วงเข้ามาจับของลี่ ลี่ถึงยืน ลี่ไปแกล้งอะไรเค้า บอกเฮียมา “ ประมาณนี้เลยคับ  ตอนนั้น.. เฮียก็เอามามือคลำมาจับเจี๊ยวลี่ ไข่ลี่เลย  แล้วเฮียเค้าก็ปลดตะขอกางเกง ดึงซิปลี่ลง ดึงกางเกงลงไป ดึงเกงในลงมาที่ต้นขา
........เฮียก็พูดๆ ชวนคุยไป จับเจี๊ยวลี่ดูไป.. ตอนนั้นลี่โป๊แล้ว... “ เนี่ย ก็ยังเปิดไม่หมด เดียวสกปรก ถ้าไม่เปิดให้หมดแบบนี้ เดี๊ยว โตขึ้นมา ต้องกรีดนะ.. รู้มั้ย.. “  ลี่ก็ส่ายๆ หน้า... “ แล้วลี่ชักว่าวก็ยังไม่เป็นเหรอ เพื่อนไม่มีใครคุยเรื่องพวกนี้เลยเหรอ ทำไมลี่ ดูเด๊กเด็กเนี่ย ถึงโดนเพื่อนแกล้ง “ ลี่ก็แค่ส่ายหัว.. ตอนนั้น ที่ลี่ตอบว่าไม่เคยชักว่าว.. จำได้เลย เพราะว่า อยากตัดปัญหา ให้ไกลๆ ตัว ไม่อยากให้เฮียมาถามอะไรต่อ.. แต่มันกลายเป็นอีกอย่างเลย
..........เฮียบอกให้ลี่มายืนข้างๆตัวเค้า.. เฮียนั่งอยู่ที่เก้าอี้.. เฮียเค้าก็จะโอบๆเอว ลี่...แล้วก็เฮียเค้าจับ เจี๊ยวลี่ รูดหนังเข้า.. แล้วก็เอาออก... ภาพพวกนี้ คือภาพที่ มร. ทำกับลี่.. ลี่จำได้เลยน่ะ..แถมลี่ยังมาเล่นกับเจ้าพี จี๊ดๆ เสียวๆ อยู่ ทำไมลี่จะไม่รู้ว่า.. ถ้าทำไปเรื่อยๆตอนนั้นนะ เดวก็น้ำแตก ชักว่าวนั่นแหละ.. แต่ลี่ ดันบอกเฮียไปแล้วว่า ไม่เคยทำ....
.......” ลี่เด๊กเด็ก เด็กมากเลยเนี่ย ยิ่งอยู่กับอาม่าสองคน แล้วไม่อายม่าเหรอ ให้ม่าอาบน้ำให้ เราโตแล้วนะ.. มาเดวเฮียสอนให้นะ..แบบนี้เรียกว่าช่วยตัวเอง หรือชักว่าวน่ะ ทำไปเรื่อยๆ เจี๊ยวลี่ ตรงนี้จะได้เปิดออกหมดด้วย จะได้ไม่สกปรก เด็กจังเลยลี่น่ะ “ ประมาณนี้เลย ลี่ก็ยืนมอง เค้าก็จับเจี๊ยวลี่ทำไป
……เฮ้ออ ตอนนั้น  ลี่ยืนในอ้อมแขนเค้า.. เฮียนั่งบนเก้าอี้.. ใช้มือขวา.. จับเจี๊ยวลี่ รูดหนังเข้า รูดออก แล้วก็รูดเข้าใหม่แบบนี้  แล้วอีกมือเฮียยังเอามาลูบไข่ลี่ด้วย..... เฮียก็นั่งมองเจี๊ยวลี่ ลี่ก็ยืนดูเฮียเค้าทำไป.. ตอนนั้น ไม่รู้สิ ลี่ทำอะไรไม่ถูก รู้แค่ว่า เอาแต่กลัว เรื่องเจ้าพีล้วงเข้ามาในกางเกงจับของลี่ แล้วเค้าดันเห็น..
........เฮียจับลี่ ชักว่าว.. อีกมือก็เอามาลูบๆ ไข่ ลูบๆ ต้นขาลี่..... แล้วลี่ก็ไม่รู้นะ ว่าทำไม มันเหมือนกันเลย ระหว่าง มร.กับ เฮียเจมส์... เค้าจะถามประมาณว่า “ ลี่รู้สึกยังไง มีเสียวๆ  มั้ย “ ลี่ก็ตอบๆ ไป ไม่มี ..  ตอนนั้น ช่วงแรกลี่กลัว ก็ไม่มีหรอกเสียวน่ะ..  แต่พอเฮียทำไปเรื่อยๆ เจี๊ยวมันก็ เริ่มแบบเจี๊ยวลี่ ตั้งๆ โด่ๆ ขึ้นมาบ้าง.. แล้ว ด้วยความที่เฮียเจมส์มันมือไปมั้ง.. รูดแรงขึ้น.. ลี่เลยแสบๆ.. ลี่ก็บอกๆไป “ เฮีย ลี่เจ็บเจี๊ยว...” “ ตรงไหน “ “ ตรงนี้ “ ลี่ก็ชี้ๆ เฮียก็บอกประมาณ “ ก็เพราะ มันยังเปิดไม่หมด มันรั้งตรงนี้  เดวเฮียทำให้นะ “
........ สำหรับลี่ เพราะคดี ไอ่พีแท้แท้ เลยต้องยืนให้เค้า จับเจี๊ยวรูดเข้า รูดออกไปเรื่อยๆ   มันเหมือนโดนมัดมือชก ...พอเจี๊ยวลี่เริ่มตั้ง โด่ขึ้นมา.. เฮียก็แซวๆ บอกประมาณว่า “  ดูดิ เจี๊ยวลี่ เล็กกว่านิ้วเฮียเลยเนี่ย “ เฮียเค้าก็เอานิ้วยื่นมา เทียบๆ กับเจี๊ยวลี่
......... (เอาจริงๆ ตอนนั้น ลี่ก็ยอมรับนะ.. ถ้าเทียบเจี๊ยวลี่ กับเจี๊ยวเจ้าพี.. พีแม่ง บิ๊กบึ้มกว่าลี่เยอะ -*- ขนาดลี่อายุมากกว่าพีมันด้วยนะ... อย่างที่เล่ามาก่อนหน้านี้.. พีมันชอบถ่ายรูป แล้วพีมันก็จะมาถามๆ นี่ไข่ใคร..ลี่จะบอกไข่มัน.. พีมันก็จะเถียงๆ ...แต่ถ้าถามว่า เจี๊ยวใคร ลี่ไม่เล่น ไม่ตอบ หึหึ เจี๊ยวมันบิ๊กบึ้มกว่าลี่ มันไม่ต้องถามน่ะ)
......... กลับเข้าเรื่อง.. พอเค้าทำให้ แล้วมันเจ็บๆ แดง.. เค้าบอกว่า อาจจะเพราะว่า มันฝืด มันไม่เปียก..แล้วลี่ก็โตอายุขนาดนี้ไม่เคยทำเลย อยู่กับแต่อาม่า.. เดวเฮียสอนให้ เฮียเค้าก็เดินไปเอาทิชชู่ แล้วก็เทน้ำใส่..แล้วเอามาเช็ดๆ ตรงเจี๊ยวลี่ บอกว่าจะได้ไม่ฝืด... แล้วเค้าก็ทำต่อ  เหมือนลี่ ต้องมายืนให้เค้าชักว่าว..  ทำไปได้พักนึง ก็เริ่มมี จี๊ดๆ เจี๊ยวลี่เริ่มตั้ง โด่ น่ะ ..เฮียให้ลี่นั่งบนขาเค้า.. แล้วเฮียก็ทำให้ลี่ไปเรื่อยๆ ลี่ยอมรรับ.. จากกลัว มันก็มีเริ่มหวิวๆ น่ะแหละ...
..........เแต่ยังไม่ทันจี๊ด ปี๊ดอะไร ... อาม่าขึ้นมาตะโกนหาลี่ .. อยู่ไหน บ้านเจ้าพีมารับแล้วได้ยินขึ้นมาจากข้างล่างเลย.. เฮียเค้าเลยบอกประมาณ “  เนี่ยทำแบบนี้ ถ้าทำต่อ จนมันเสียวๆ ขนลุก.. แล้วเหมือนจะฉี่แตก นั่นแหละคือช่วยตัวเอง ชักว่าว เข้าใจนะ “ “ คับเฮีย “ “ ลี่ ตรงนี้เป็นความลับของเราสองคนนะ.เฮียเห็นลี่เด็กจัง อยุ่กับแต่อาม่า.. เฮียสอนให้ลี่ จะได้ช่วยตัวเองเป็น... เฮียไม่บอกอาม่าเรื่องลี่โดนเพื่อนแกล้ง. แล้วกัน  นะ “   ประมาณนั้น  พอมาคิดๆพิมพ์ๆๆ ตอนนี้.. ตอนนั้นมันเหมือนกับ สิ่งทีเฮียเค้าบอกมัน ไม่เห็นมีเหตุผล ไม่บอกอาม่าเรื่องลี่เอาเพื่อนขึ้นไป โดนเพื่อนแกล้ง เฮียช่วยสอนช่วยตัวเอง... อะไรก็ไม่รู้ มันพัวพันไปหมด  ...
.......หลังจากอาม่าเรียก... เฮียเค้าก็ให้ลี่ใส่กางเกงแล้วลงมาข้างล่างกัน  เจ้าพี มันมายืนรอในบ้านลี่แล้ว.... ลี่ก็โมโหมันนะ ตอนนั้น เหมือนอารมณ์ค้าง เพราะเจ้าพีแท้ๆ เลย ชอบมาทำอะไรแบบนี้ ทำให้ลี่ต้องไปยืนให้เค้าจับชักว่าว .. ก็จะหน้าหงิก หงุดหงิดมั้ง..  เฮียก็ลงมาพร้อมลี่น่ะแหละ พอลงไปเจอกัน จำได้เลยว่า อยู่ดีดี เฮียก็ถามว่า “ นี่เพื่อนลี่เหรอ เท่ห์เลย “ อะไรประมาณนี้ เจ้าพีเวลามันแต่งตัว มันจะคุณหนู นิดๆ อยู่แล้ว มันหล่อเลยล่ะ.. .. พีก็สวัสดีครับ  เฮียก็ยิ้มๆ คุยอะไรกับเจ้าพีมันไม่รู้  แล้วเราก็ขึ้นรถกันออกมา..
........บนรถ พีมันก็คง งงเพราะลี่ไม่คุย ถามแค่ “ ทำไมอ่ะ ลี่เปนไร ไม่คุย “ “ …. “ ลี่น่ะโมโหพีมัน.. ก็ไม่พูด.. พอขึ้นรถออกมาด้วยกัน  ในรถก็ไม่คุยกับพีมัน .. พีมันก็สงสัยแล้วน่ะ ตามปกติ นิสัยของพีมันเลย ถ้าลี่ไม่คุย มันจะยิ่งอารมณ์เสีย ยิ่งต้องรู้ ว่าเป็นไร.. อาม่าพีกับ อาม่าลี่ ก็นั่งคุยกันตรงเบาะที่ป๊าม๊าเจ้าพีนั่ง  ส่วนลี่กับพี ก็ที่เดิม นั่งข้างหลังเค้ามาอีกตอนนึง   พอลี่ยิ่งไม่คุย .. พีมันก็ยิ่งอารมณ์เสีย เอามือมาแตะๆ ลี่ก็ไม่คุย
....... รถมาส่งเจ้าพี กับลี่ ที่อู่ก่อน..  พอลงจากรถ พีมันก็ตามมาล้อมหน้าล้อมหลัง ตรงหน้าออฟฟิศ  ตอนนั้นคุ้นๆว่า วันท้ายๆของสงกรานต์แล้ว ยังไม่มีคนงาน ไม่มีคนเลย.. แล้ว เจ้าพีน่ะ มันจะต้องรู้ว่า ลี่เป็นอะไรให้ได้.. ลี่ก็เลยด้วยความโมโห ก็เลย ต่อยๆ ต้นแขนมันไป แต่มันหลบ คือโดนเบาเบาเอง..  แต่พีมันก็ไม่ยอม.. “ เป็นไร ต้องมีไรแน่เลย บอกมา “ ลี่ก็ไม่บอกพีมันทีแรก
......... พอพีมันโดนลี่ต่อยเฉี่ยวๆไป..  เจ้าพีมันน่ะจะไม่ต่อยลี่แบบต่อย  แต่เจ้าพีมันจะแบบกำหมัดแล้วใช้ตรงอุ้งมือมาตีแรงๆ ที่ก้นลี่แทน.. อาจจะเพราะลี ตัวเล็กกว่า หรืออะไรก็ไม่รู้แต่พีมันไม่เคยต่อยลี่แบบต่อยจริงๆเลยพอมาคิดๆ ดู ...  ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว พีมันจะแค่กำหมัดแล้วใช้ตรงมือฝ่ามือ มาตีแรงๆ ที่ตัวลี่ ก้น ข้างขา ต้นแขน ...  
.......ลี่ ต่อยเฉี่ยวๆ ได้ทีเดียวน่ะแหละ ประมาณนั้นเลย หลังจากนั้นจะต่อยอีก พีมันหลบ พีมัน ใช้กำหมัดแล้ว มาตีแรงๆ ทีก้น ที่ต้นขาลี่ ต้นแขนลี่แทน พอเริ่มเจ็บ ก็เริ่มโมโห ลี่ก็จะเอาคืน..แต่ อย่างที่เคยเห็นภาพ ขนาดตัว ขนาดความสูงมันเริ่มต่างแล้วน่ะ... ลี่ทำเจ้าพีไม่โดน ยิ่งโมโห.. พีมันก็โมโห ที่ลี่ไม่บอกมัน.. มันก็เอาคืน แถมเอาแรงด้วย ตีแรงๆ.. พอลี่ตีไม่โดน มันก็ตีแรงๆ กลับ จากทีเป็นสองที เป็นหลายที... จนลี่ เจ็บ น้ำตาเริ่มแหมะ โมโหก็โมโห เจ็บก็เจ็บ พีแม่มเล่นแรง.. พีมันก็จะถามแค่ประมาณว่า “ บอกมา ทำไมไม่พูด มีอะไร “  “ ไม่บอก “  
.......ลี่ก็เริ่มเจ็บละ พีมันก็ตี ผัวะเอา ผัวะเอา เวลาพีมันโมโห มันเล่นแรง ..เป็นแบบนี้จนกระทั่งตอนนี้เลย !!
ลี่แพ้ ต่อยไปไม่โดน.. แล้วก็โดนสวนมา โดนตีที่ต้นขาบ้าง ก้นบ้าง.. พอเจ็บ น้ำตาไหลแหมะ..  
........กรรมการเห็นพอดี.. เจ้าพีแจ็คพ็อต
........ป๊าม๊าพีลงมา เค้าเห็นตรงหน้าออฟฟิศนั่นเลย  ป๊าพีตอนนั้น ตะโกนซะดังเลย “ พี ทำลี่แรงๆ อีกแล้วนะ บอกแล้วนะ “  พีกับลี่ เลยหยุด.... “ ป๊าบอกแล้ว ถ้าเห็น พีตีแรงๆ แบบนี้อีก.. ป๊าสงสัยไว้ก่อนพีเกเร  จะต้องโดนตี...” ได้ยินคำนี้เท่านั้นแหละ โดนตี..  ป๊าบอกให้มายืนคู่กัน พีกับลี่ ยืนข้างๆ กัน.. เจ้าพีแบบน้ำตาคลอ.. เพราะป๊าจะตีจริง ป๊าเจ้าพี บอกแล้วทำเลย.. ถามว่าดุมั้ย คือดุ แต่ถ้าอยู่ในข้อตกลง ป๊าเจ้าพีโคตรใจดี...  ลี่เลยรีบบอกป๊าไป “ ลี่ไปกวนพีก่อนครับป๊า .. พีเค้าเลยโมโห “   
........” อีกคนก็ยอม ช่วยปิด ดีโดนทั้งคู่เลย “  แล้วป๊าเจ้าพี ก็ให้เข้าไปทีละคน เริ่มเจ้าพีก่อน ก็ผัวะเข้าให้ที่ก้น ใช้มือตีนี่แหละ แต่ตีแรงๆ เลย พีมันโดนก่อนแล้วมาลี่... โดนเท่ากัน... เสร็จแล้วป๊าบอกว่า “ เหตุผลที่ตีก่อนเลย ป๊าไม่ชอบ อยู่ด้วยกันมาต่อยกัน  ป๊าดูอยู่ ไม่ได้เล่นกันนะเมื่อกี๊ จะเอากันจริงๆเลยนะ ป๊าเห็น เดียวป๊าออกไปข้างนอก เดวกลับมาเคลียร์ ขึ้นไปข้างบนเลย "  ประมาณนี้เลย
.........ม๊าก็เหมือนเดิมทุกครั้ง หลายครั้งเป็นคนทำให้บรรยากาศมันดีขึ้น.. เค้าเรียก ลี่ ลี่ ... พอเดินเข้าไป เค้าก็เอามือมากอดๆ...  พีมันเห็นมันก็ “ ไรอ่ะ แล้วพีล่ะ “ ม๊าก็จะยิ้มๆ...  
........ พีกับลี่ก็จ๋อย..เดินขึ้นมาบนห้องเจ้าพีกันสองคน.. ลี่ก็จะบ่นๆ “ เจ็บ พีชอบตีลี่แรงๆ “ “ ก็ลี่อยู่ดีดี มาต่อย ไม่คุยด้วย โดนป๊าตีเนี่ย  มีอะไรบอกมา “ “ ไม่มี “  “  ถ้าโกหก ต่อไปนะ.. ไม่ต้องมาบ้านพีอีกเลย “  “ ... .”  “ ถ้าไม่บอก จะไม่โทรไปรับมาบ้านพีแล้ว เดวพีจะหาเรื่องออก ไม่ต้องมาบ้านพีเลย “  “ … “ “  จะบอกไม่บอก อย่ามาโกหกพีนะ พีเอาจริง  .. ลี่เป็นคนที่โกหกไม่เก่งเลย หน้ามันลี่มันฟ้อง บอกมา “   …..
........ยอมรับนะ เวลาพีมันโมโห ลี่กลัวพีมันน่ะ  ยิ่งมันขู่จะไม่ให้มาบ้านมัน ลี่ก็ยอมมันทุกที.. ก็เลยตัดสินใจเล่าให้พีมันฟัง ประมาณว่า “ วันที่ลี่กลับจาก กทม. ขึ้นมาข้างบนกัน ตอนจะลง พีเอามือล้วงเข้ามาในเกงลี่จับของลี่  มีคนเห็น “  พีมันตกใจ  “ แล้วยังไง “ “ ก็มีคนเห็น  “ “ ใครอ่ะ “ “ ก็ลูกพี่ลูกน้อง เฮียคนที่เจอก่อนออกมาจากบ้านเมือกี๊  “ “ แล้ว เค้าว่าไง เล่ามาให้ละเอียดเลยนะ  “ ประมาณนี้เลย
....... ลี่ก็เลยเล่าๆ ไป  “ แล้วพอตอนเย็นๆค่ำๆ เล่นเกมส์กับเค้า พอไม่มีคนอยู่ เค้าก็ถามเรื่องนี้ “  “ เค้าก็ถามว่า ทำไม มีคนขึ้นไปข้างบนได้ แล้วทำไม เค้าล้วงเข้ามาจับของลี่ได้.. ให้เค้าบอกอาม่ามั้ย  ใครแกล้งลี่.. “ “  อยู่ๆ ก็เอามือล้วงเข้ามาจับของลี่ ถอดเกงลี่ “  พอเล่าๆ พีมันก็ยิ่ง โมโหน่ะ บอกให้ลี่บอกมาให้หมด   ลี่เล่าๆไป
ลี่ก็บอกไปตรงๆ ประมาณว่า “ ลี่กลัวเค้าไปบอกอาม่า แต่เค้าไม่น่ารู้ว่าเป็นพีนะ “ ลี่ก็น้ำตาหยดแหมะเพราะกลัว พอพีมันเห็นมันก็มาปลอบ  “ เล่าให้พีฟัง.. เดวพีช่วยคิด “ ก็เลยเล่าให้พีมันฟัง ... เล่าๆ ไป... เค้าก็เอามือมารูดเจี๊ยว ... จะชักว่าว ให้ ทำให้เสียวๆ น่ะ.... พอพีมันรู้เรื่อง มันปรี๊ด ทำไมเค้าทำแบบนี้... เหมือนกับที่ตอน เจ้าพีมันโกรธมร. มากๆ แล้วพูดดังๆ ใส่ มร.เลยว่า อย่ามาทำไรลี่อีก ประมาณนั้น...
........พอเล่าให้ฟังจนหมด  พีมัน ก็บอก ก็ปลอบ พอเจ้าพีมันได้ฟังเรื่องทั้งหมดแล้ว.. พีมันเก่ง มันมีสติกว่าลี่อีก อาจจะมีสตั้นบ้างน่ะ แต่พอมันนั่งคิด  มันบอกลี่ว่า “  เค้าคงเอามา ขู่ๆ อยากจับเจี๊ยวลี่ “ “  เค้าเป็นเหมือน มร. เหรอ แต่เค้ายังไม่ได้ทำอะไรลี่แบบ มร. “  พีมัน ก็บอกลี่ที่พีมันคิดออกมาให้ลี่ฟัง..
.......” พีขอโทษ ทำให้ลี่มา โดนแบบนี้  “ “ พี ชอบมาจับ .. คนอื่นเห็นจนได้ “ “ ขอโทษ ๆๆ พีถอดกางเกง ก็ได้ จะได้เสมอกันกับ ที่ลี่โดน เค้าถอดกางเกง “ แล้ว พีมันก็ถอดกางเกง แต่ลี่เห็นจนเบื่อแล้ว  ตอนนั้นเจ้าพีคงแบบไม่รู้จะแก้ตัวยังไง หรือทำยังไง ที่พีมันทำให้ลี่โดนคนอื่นแก้ผ้า จับเจี๊ยว ..พีมันก็บอกๆแต่ประมาณว่า “ พีขอโทษ พีแก้ผ้า แล้วลี่จะจับอะไรของพี พียอมลี่หมด “ “ มีประโยชน์อะไรล่ะ “ ตอนนั้น นั่งบนเตียงในห้องเจ้าพีมัน ..  “ ยอมหมดจริงอะ “ “ จริง พีขอโทษ เพราะพีทำให้เป็นแบบนี้  “  “ มาให้ลี่ดีดเจี๊ยวเลย “ ตอนนั้นพีมันนั่งแก้ผ้า ไม่ได้ใส่กางเกงบนเตียง.. มันก็เลยนั่งเฉยๆ ลี่ก็เลยเอาดีด เจี๊ยวมัน แต่ไม่ได้แรงหรอก... ลี่ ทำเพราะ อยากให้พีที่รู้สึกผิดมาก รู้สึกดีขึ้นมามากกว่า.. ..
...........พีมันก็ยังคิดมากของมัน แล้วจู่ๆ ก็เอามือ ลี่ไปจับเจี๊ยวมัน “ ลี่ บีบเลย ทำไรก็ได้ พียอม พีขอโทษ เป็นเพราะพี ทำให้ลี่โดน  “ “ ช่างเหอะ เดวเค้าก็กลับไปบ้านเค้าที่กรุงเทพแล้ว พอหมดสงกรานต์ “   
..........ตอนที่คุยกัน สรุปคิดกันว่า  เฮียมาแนวเดียวกับ มร.เลย  แต่เดวก็กลับบ้านเค้าแล้ว.. สุดท้ายก็ไม่มีทางออกว่า จะทำไง เรื่องที่เฮียเค้าจับเจี๊ยวลี่ จับลี่ชักว่าวดี.. เพราะมันติดที่ เค้าดันเห็นเด็กคนนึงล้วงเข้ามาจับของลี่ แล้วลี่ดันยอมรับว่า ยอมให้เด็กอีกคนล้วงเข้าไปจับ..
.........พอได้คุยกันสักพัก..ทุกอย่างเริ่มนิ่งๆ .. พีมันนั่งหน้าจิตตก คิ้วชนกัน.. ลี่เลยบอก “ พีสอนลี่เล่นกีต้าร์ เพลงงานหวยดีกว่า เดวเผื่อป๊ากลับมาถาม ..แล้วถ้าป๊าถาม เรื่องที่ตีกันแรงๆ ตอบไง “ “ ตอบว่า เล่นกัน เดวพีบอกป๊าเอง.. พีโมโหลีมาแหย่ พีเลยไล่ตี “ “ เหรอเดวป๊าก็ตีพีสิ “ “ ไม่เป็นไร แค่โดนตี.. เรื่องทำให้ลี่โดนเฮียเค้าจับ พีขอโทษ “ ประมาณนี้เลย
.........ลี่ยอมรับ เลยนะ.. กลายเป็นหลังจากผ่านเหตุการณ์นี้ เจ้าพีมันก็เหมือนเดิมแหละ แต่ มันจะระวังตัวมากขึ้น  เหตุการณ์นี้ไม่ได้ทำให้เจ้าพี เลิกที่จะจับของลี่เล้ยยยยยยย ..แต่ถ้าเจ้าพีมันจะจับเจี๊ยว จะจับไข่ลี่ มันจะระวังตัว  ... แต่ สิ่งหนึ่ง ที่เพิ่มเข้ามา นอกจากเรื่องระวังมากๆ คือ พีมันจะห่วงลี่.. ไม่ใช่ ว่าลี่จะไปไหนต้องไปรายงานบอกเจ้าพีมันละ.. แค่จะเดินไปไหน ถ้านั่งๆกันอยู่ หรืออยู่ที่ รร. พอลี่จะเดินไปไหน พีมันเห็นมันจะถามเลยประมาณ “ ไปไหน “  … พีมันบอกว่า “ ลี่ตัวเล็กด้วยมั้ง.. โดนผู้ใหญ่คนอย่างมร. กับเฮียเจมส์ จับเลย  พีจะปกป้องลี่เอง “
........พีมันบอกว่า “ เอามือมาแตะกัน.. พีเป็นพี่ จะดูแลน้องอย่างลี่เอง “ “ ไม่สิใครเป็นพี่ .. ลี่น่ะเป็นพี่พีมากกว่า อายุลี่มากกว่า “ “ ไม่เป็นพี่ก็ได้ เป็นเพื่อนสนิท เพื่อนตายก็ได้ พีจะดูแล ลี่เอง  นะ นะ “  ประมาณนี้เลย   ....ลี่ก็รู้สึกน่ะว่า เจ้าพี มันกังวล มันทำให้ลี่โดนแบบนี้..  พีมันจริงจังมาก ลี่จำได้เลย พีมันบอกต่อประมาณว่า “ เอามือมาแตะกัน แล้วก็เกี่ยวก้อยกัน.. หรือจะลงไปไหว้เจ้า ข้างล่างด้วยกัน.. ก็ได้นะ “  “ โห ขนาดนั้นเลย แล้วทำไมต้องไหว้เจ้า “ “ พีจริงจัง ก็ไหว้เจ้า บอกว่าเราเป็นเพื่อนตายกัน “  “ แค่แตะมือเกี่ยวก้อยก้พอ “ “ ไม่พอ แตะมือก่อน เดวค่อยลงไปไหว้เจ้า เป็นเพื่อนตายกัน “ ฮ่า  นึกแล้วขำเจ้าพี พิมพ์ไปลี่นึกถึงภาพตอนนั้น .. ลี่ว่าเจ้าพีมันไม่รู้จะทำยังไง ที่ทำให้ลี่โดน มันอยากทำทุกอย่างที่จะชดเชยให้ลี่
....... พีมันก็ยิ้ม... ไม่รู้สิ เอาจริงๆ ลี่ก็โกรธพีมัน แต่พอมันรู้เรื่อง พีมัน หน้าตา แบบคิดมากที่ทำให้ลี่โดน ลี่ก็เลยเห็นใจเจ้าพีมัน
........พีมันก็สอนลี่เล่นกีต้าร์เพลง ทีป๊าให้งานหวยมา.. โดยที่เจ้าพีมัน นั่งโป๊ ไม่ได้ใส่อะไรเลยบนเตียง  ตอนสอนๆ กันไป.. ลี่ก็จะมีแหย่ๆ มันบ้างแหละ เพราะ พีมันยังไม่เหมือนคนเดิม.. แหย่ๆจับเจี๊ยวบ้าง จับเจี๊ยวมันรูดเข้าๆ ออกๆ บ้าง... เล่นกันไปๆมาๆ... สอนกันจนบ่าย  แล้วเหมือน ง่วงๆ ก็เลยนอนคุยบนห้องบนเตียงเจ้าพีนั่นแหละ... .พีมันก็พูดแต่ “ พีขอโทษ “ คุยไปคุยมาก็หลับกันไปทั้งคู่ ...
...... ม๊าเจ้าพีโทร มาตามลงไปกินข้าว ป๊าม๊ากลับมาแล้ว ลงไปถึง เจ้าพีโดนเรื่องแจ็คพ็อต ก่อนเลย..ป๊าถามทำไมไปตีลี่แรงๆ.. ลี่ก็เลยรีบบอกป๊าก่อนเลยว่า  ลี่ผิดเองไม่ได้โกหก ลี่สาบาน.. ลี่ไปแหย่พีมันก่อน ไม่คุยกับพี พีเค้าเลยโมโห ( ซึ่งไม่ได้โกหกนะ แค่บอกไม่หมด..)  ป๊าถามประมาณว่า “ แน่ใจนะ..ป๊าไม่ค่อยเชื่อ แต่ถ้าลี่ขนาดนี้.. ป๊าเชื่อลี่ก็ได้.. แต่คาดโทษไว้ เล่นกันได้ แต่ไม่ใช่ ต่อยกัน เล่นกันแรงๆแบบนี้.. ป๊าเห็นนะ เหมือนลี่ร้องไห้ด้วยซ้ำ “ แล้วป๊าก็แหย่เจ้าพี ประมาณว่า “ นี่ไง ที่พีถามป๊าว่า ป๊ามองลี่เป็นไง.. เพื่อนรักพีเลย.. นี่ไง ถ้าเป็นเด็กคนอื่น ป๊าไม่ตีนะ ไม่ใช่ลูกไม่ใช่เต้าเรา.. แต่นี่ลี่ ป๊าตีพร้อมกับพีเลยนะ.. สนิทพอหรือยัง พอใจพีมั้ย “  เจ้าพีมันก็ยิ้มๆ.. ม๊าก็หัวเราะ.. ลี่ก็งงๆ ... ม๊าก็เล่าเสริมว่า “ คืนก่อนนอนด้วยกัน พ่อลูกเค้าคุยกัน เค้าถามกันว่า ลี่เป็นไง เป็นเพื่อนที่ดีของพีมากๆเลย.. ปะป๊าเค้าดันบอกว่า งั้นๆ... ป๊าไม่สนิท เจ้าพีมันก็ไม่ยอม..บอกป๊าต้องสนิทสิ ไปเที่ยวกันมาแล้ว โง้นงี้  ม๊าล่ะขำ “ ประมาณนี้เลย  ลี่ก็เลยบอกประมาณ “ ต้องโดนตีถึง สนิทเหรอเนี่ย “  ป๊าม๊าพี ก็หัวเราะกัน .. พอจบเรื่องก็เลยนั่งกินข้าว ป๊าม๊าบอกว่าเดวมีเรื่องต้องคุยกัน ทั้งพีกับลี่เลย..  
........ จำได้เลย ว่านั่งกันหน้าทีวี  ป๊าม๊าก็มานั่งคุย.. บอกสรุปว่า ทาง รร ของ ค่ายนึง.. ที่เค้าสนใจเจ้าพี จากการที่มันสอบ ตรินิตี้ เปียโนคะแนนติดลำดับตลอด..แถมหูดีมากๆ อยากให้พี ไปเรียน เปียโนกับครูของเค้า ช่วงก่อนเปิดเทอม.. ป๊าม๊าตัดสินใจแล้ว จะให้พีไปเรียนเปียโน แต่ไม่ค้าง โดยจะให้ไปกับม๊าหรือ ให้คนขับรถพาไป ไปตอนเช้ากลับตอนเย็น    ลี่กับพี น่ะตกใจ.. เจ้าพีรีบถามเลยประมาณว่า “ แล้ว ที่พีต้องเรียน กีต้าร์กับ เรียนกวดวิชา กับลี่ล่ะ “ “ เรื่องเรียนกีต้าร์ ป๊าคุยกับม๊าแล้ว ชั่วโมงเรียน ที่เหลือของพี .. ป๊าจะให้ ลี่เรียน ร้องเพลง หรือไม่ก็เรียนเปียโน หรือจะเอายังไง จะไปคุยกับรรอีกที วันที่รร เปิด ส่วนเรื่องกวดวิชา ไม่เป็นไรหรอกช่างมัน “  พีมันก็ถามๆ ๆ ต่อประมาณว่า “ แล้วลี่จะไปยังไง “ “ เรื่องแค่นี้ พี่ฟิว แวะไปรับไปส่งก่อนมาทำงานก็ได้ หรือถ้าป๊าว่าง ป๊าจะไปรับลี่ไปส่งเอง “  พีมันก็ไม่ยอม “ แล้วขากลับล่ะ  “ “ ก็ พี่ฟิวหรือ ป๊าว่าง ป๊าไปรับให้เอง. “
………เจ้าพีมันถามแย้ง ๆๆ จนป๊าม๊าพูดประมาณ “ นี่พี ห่วงลี่ หรือพีไม่อยากไปเรียนเปียโน ที่กรุงเทพ “  “ ก็ทั้งสองอ่ะ พีไม่ได้เรียนกับลี่แล้ว ป๊าอ่ะ จะแยกพีกับลี่ทำไม  “  “ถามแต่เรื่องลี่ พีน่ะ พีต้องไปเรียน ป๊าจะให้พีไปเรียนเปียโน “ ....
...........หน้าเจ้าพี มันเหมือนจะร้องไห้เลย ตอนนั้น.. ลี่จำได้เลย เพราะเหมือนจะต้องห่างกัน.. หน้าเจ้าพีมันน้ำตาคลอๆ.. ไม่อยากไป... ไม่รู้สิ.. ลี่รู้สึกเลยนะ พีมันถึงจะเล่นแรง ขี้ร้อน ขี้โวยวาย ทุกขี้เลยมันน่ะ..อย่างที่เล่ามาตลอด แต่พีกับลี่ นี่คือ.. ตัวติดกันมากๆ  
............“ ไม่ได้เรียนกับลี่.. นี่แค่ 2-3 สัปดาห์เอง พีก็ไปเรียนของพี ลี่ก็ไปเรียนของลี่ ถ้าวันไหนไม่มีเรียน พีก็เจอกับลี่ได้ ไม่เห็นมีอะไร ตัวติดกันเหรอสองคนน่ะ “  พีมันก็จ๋อยเงียบ  “ เดวจะโดน นะทั้งคู่เลย .. ตัวติดกันขนาดนี้ มันน่านัก นี่ถ้าป๊าไม่ได้เห็นว่า ลี่เป็นเด็กดี เกิดเป็นเพือนคนอื่น เอาแต่ชวนพีเล่นเกมส์  แล้วไม่ได้จะมาช่วยงานที่อู่ด้วย แบบนี้.. ป๊าคงจะให้พีไปเรียนตั้งนานแล้วนะ  “  ประมาณนี้เลย คือบทสรุป...
………ภาพเจ้าพี เหมือนน้ำตาคลอ.. เซ็งๆ... หลังจากป๊าม๊าพูดเสร็จ ลี่ยังจำได้ .. ลี่ยังเคยถามเจ้าพีเลย จำตอนป๊าบอก ให้พีไปเรียนแยกกันแค่แปปนึงก่อนเปิดเทอมได้ป้ะ  พีมันบอกว่า “ จำได้ดิ ตอนนั้นพอเจอครู พีบอกครูขอเรียน ตอนสายๆ ไม่เอาบ่าย เพราะถ้าเรียนเสร็จเร็ว จะได้กลับมาเจอลี่ได้  พีอ้างไปว่า บ้านไกล  “
.........ป๊าบังคับแล้วก็ต้องตามนั้น... นอกจากนั้น ป๊าบอกว่า “ อยากต่อยกันดีนัก... ลูกค้าป๊า เปิดฟิตเนส มันมีให้เรียน มวย ด้วย.. ป๊าบอกเค้าแล้ว จะให้พีไปเรียน เดียวดูวันก่อนว่า จะทับกับเรียนเปียโนมั้ย ถ้าไม่.. ตอนเย็นพีไปเรียนเลย .” ลี่ก็นึกว่าจะรอดละ... พีมันรีบบอก “ แล้วลี่ ล่ะ.. ป๊าให้พีไปเรียน ก็ต้องลี่ไปเรียนด้วยสิ เรียนยังเรียนทั้งคู่เลย “ ลี่หันขวับเลย “ ไอ่พี ลี่ ตัวแค่นี้ ไม่ต้องเรียนหรอก “ ‘ ไม่ได้ พีเรียน ลี่เรียน “ ป๊าม๊าเลยหัวเราะ..
“ ลี่ไปเรียน ด้วย ไปเรียนมวย ไปมันทั้งคู่นี่แหละ “  ลี่ก็แบบ “ พีนะ ชอบแกล้ง “ “ ไม่ได้แกล้ง ไปด้วยกันไง “
……..พอเสร็จวันนั้น.. พีมันต้องมีไป ซ้อมวงกับ วงน้าชัย.. ลี่ก็แบบ เซงนิดๆ เพราะทีแรกป๊าม๊าไม่ได้บอกว่าจะให้ลี่ไปด้วย.. ลี่กลัวกลับไปบ้านแล้วไปเจอ เฮียเจมส์... พอแยกย้าย..  ลี่เลยบอกพีมัน “ เซงเลย กลับไปสงสัยโดนเฮียเค้าจับอีก “ “  เดวพีหาวิธี “ ….. แล้วพี มันก็คิดๆ.. เสร็จแล้ว มันพาลี่ วิ่งขึ้นมาหาม๊าข้างบน ..
........ “ ม๊า ขอพีเอาลี่ไปซ้อมวง กับเล่นคืนนี้ด้วยได้มั้ย.. เดวก็หมดสงกรานต์แล้ว พีอยากเล่น ดนตรีกับลี่ “ “ อีกแล้วเหรอ เดียวก็กลับดึกอีกสิ “ “ นะ ม๊า.. พีไปเรียนเปียโนให้แล้ว.. “ “ อีกแล้วพี “ “ เอางี้ ดิม๊า ม่า กับม่าลี่ ก็อยู่ด้วยกัน .. ตอนเย็นๆ ให้ม่าไปกินข้าวด้วยดิ จะได้เห็นพีกับลี่เล่นดนตรีไงม๊า “  จำได้เลยว่า เจ้าพีมันเอาจนได้ มันหัวไวมากกก มันไหวพริบ หาเหตุผลได้แบบ.. ตอนนั้นลี่อึ้งเลย.. เพราะมันได้ผลในที่สุดม๊าโอเค...
..........พอได้แล้ว พีกับลี่ก็ลงมาข้างล่างกัน..  พีมันก็บอก “ ลี่ไม่ต้องกลัว มีพี  ไหว้เจ้า.. เราเป็นเพื่อนตายกัน “ “ พีดูหนังมากไปรึเปล่า “ “ ไม่... เร็วๆ ไหว้ด้วยกัน “  -*- พีมันก็ให้พนมมือ ไหว้เจ้าด้วยกัน บอกว่า จะช่วยเหลือกัน ให้เจ้าช่วยให้สองคนปลอดภัย... ร่ายยาวอะไรของมันนี่ประมาณนี้แหละ..
....... พอเสร็จ ก็เลย ไปเล่นดนตรีกันในห้อง รอเวลาไปซ้อมวงกับน้าชัย.. เข้ามาเล่นดนตรีรอกัน..จังหวะที่เล่นมันก็มีหยุดคุยกันบ้างน่ะ..  พีมันพยายามปลอบ บอกว่า เล่นเพลงของเรากันนะ.. ไม่ต้องกลัว ... พอเล่นเพลงนี้จบ...ประมาณนี้เลย.. พีมันบอกว่า “ ลี่ไม่ต้องกลัวนะ เราจะผ่านพ้นไปด้วยกัน พีเข้าใจลี่. “
.........ลี่เลยบอกประมาณว่า “ พีจะเข้าใจลี่ได้ไง พีอย่างมากก็โดนจับเจี๊ยว นี่ลี่เคยทั้งโดนเสียบก้นด้วย พีไม่เคยโดนแบบลี่นี่ “ “ ทำไมจะไม่เคยโดน “ “ โดนอะไรตอนไหน “ “ ก็โดน มร.เหมือนกับลี่ไง “ “ ก็แค่จับเจี๊ยว โดนอม เอง แต่ลี่เคยโดนที่ก้น ด้วยนะ “ “ พีก็พอกับลี่แหละ แต่อาจะน้อยกว่า ...“  ” หืมม พีโดนด้วยเหรอ “  พอลี่ถามกลับไป.. พีมันเงียบ.. มันไม่ตอบ จังหวะ ละครเอ๊กแซค มาก.. ม๊าเข้ามาเรียก ให้ไปกันได้แล้วเตรียมตัว...เลยเก็บของ....

ประธานนักศึกษา

โพสต์
865
พลังน้ำใจ
8974
Zenny
69
ออนไลน์
1002 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

มาเฟียคุมคณะ

โพสต์
15667
พลังน้ำใจ
79651
Zenny
20834
ออนไลน์
3210 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1829
พลังน้ำใจ
9981
Zenny
15383
ออนไลน์
449 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากๆครับ รอติดตามอ่านตอนต่อไป
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตกใจชื่อตอน

ประธานนักศึกษา

โพสต์
368
พลังน้ำใจ
8787
Zenny
93
ออนไลน์
1437 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคร้าบ ตกใจชื่อตอน555555555555555555 แบ็คสตอรี่ของพีต้องมาแล้วแหละ เกริ่นมาแบบนี้
Movies and shotas are the best!!!

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
6066
พลังน้ำใจ
21510
Zenny
3067
ออนไลน์
4603 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
5052
พลังน้ำใจ
29255
Zenny
825
ออนไลน์
2268 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

เจ้าพ่อมหาลัย

โพสต์
31987
พลังน้ำใจ
143281
Zenny
283173
ออนไลน์
44254 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ​มาก​นะ​ครับ​

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1007
พลังน้ำใจ
5959
Zenny
3551
ออนไลน์
632 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

มาเฟียคุมคณะ

โพสต์
15696
พลังน้ำใจ
58586
Zenny
29615
ออนไลน์
5400 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ​ครับ.

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
7447
พลังน้ำใจ
38923
Zenny
41165
ออนไลน์
7666 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ​ครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
3002
พลังน้ำใจ
16655
Zenny
2929
ออนไลน์
1188 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โพสต์
103
พลังน้ำใจ
5445
Zenny
159
ออนไลน์
561 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
พีก็เคยโดนเสียบก้นเหมือนกัน ลุ้นมากก รอตอนต่อไปอยู่นะ555

ประธานนักศึกษา

โพสต์
289
พลังน้ำใจ
5661
Zenny
513
ออนไลน์
686 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ง่ะ  ลี่ตั้งชื่อตอนซะน่ากลัวเลย ตกใจด้วย  ลี่ต้องมาเล่าๆๆ แก้ตัวที่ทำให้ตกใจ 555 อยากอ่านต่อมากๆเลยฮะ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
1600
พลังน้ำใจ
13533
Zenny
11637
ออนไลน์
1079 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้องรอตอนต่อไปแล้วครับ

นักศึกษา

โพสต์
37
พลังน้ำใจ
295
Zenny
108
ออนไลน์
27 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับรอตอนต่อไปนะ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
377
พลังน้ำใจ
6611
Zenny
1358
ออนไลน์
726 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
เย้มาแบ้วววว

ประธานนักศึกษา

โพสต์
377
พลังน้ำใจ
6611
Zenny
1358
ออนไลน์
726 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
เป็น​กำลังใจให้ครับ​ เรื่อง​ที่​เกิด​มา​ทั้งหมด​นี้​อย่าง​น้อย​ก็​ทำำ​ให้​รู้​ว่า​มี​คน​ที่​รัก​เรา​อยู่มากขนาดไหน

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
8787
พลังน้ำใจ
47271
Zenny
46125
ออนไลน์
7640 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2020-9-21 22:19 , Processed in 0.263513 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้