จีโฟกาย.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา

 
     
ดู: 434|ตอบกลับ: 30
ซ่อนแถบด้านข้าง

เด็กชายลี่ 9 : รักหลับ

[คัดลอกลิงก์]

ลูกน้องหัวหน้าห้อง

โพสต์
20
พลังน้ำใจ
477
Zenny
1210
ออนไลน์
74 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
สุดท้าย พี กับ ลี่ ก็ติว แบบใส่เสื้อยืด มร. ซึ่งตัวโคร่งติวหนังสือ ที่โต๊ะในห้องนอนเค้า โดย มร.นั่งกลาง พี กับ ลี่ นั่งคนละข้าง  ตอนแรกนึกว่าจะเอาเสื้อออกไปแค่สะบัดตาก แต่กลายเป็นเอาเสื้อออกไปใส่เครื่องซักผ้าปั่นแล้วตากให้ ก็เริ่มติวกันไปเรื่อย ๆ  เจ้าพีก็แสบเหมือนเดิม มร. เลิ่กเสื้อเปิดเสื้อยืดขึ้นมา มันก็นั่งเฉยให้เค้าเปิด เค้าจับจู๋มัน..  แต่เจ้าพี มันก็จะยังอายลี่แหละ เพราะเพิ่งเห็นกัน ไม่ได้สนิทกัน  มันเลยพยายามจะยกเข่าข้างที่ลี่มองไปขึ้นมาบังๆ  มร.เลยแซวว่า ยกแบบนี้ ลี่ยิ่งเห็นไข่เราง่ายเลยนะ
พีมันเลยมองมาทางลี่ แล้วรีบเอาเข่าลง เอาเสื้อมาปิดๆ
มร.แหย่เจ้าพีต่อ.. กล้าโชว์ให้ลี่ดูชัดๆ มั้ยล่ะ แน่จริง ยืนบนเก้าอี้ .. เจ้าพี มันก็เลยบอกว่า ถ้ามันโชว์ มร.จะให้ไรมันล่ะ... มร. บอกเดี๊ยวคิดก่อน โชว์ก่อนสิ แล้วเดี๊ยวบอก.. มันก็เลย รีบลุกขึ้นมาบนเก้าอี้ แล้วเปิดโชว์ชะแวปๆ แล้วรีบปิด ให้ มร. กับ ลี่ ดู.. มร.ก็เลยมาแหย่ลี่บ้าง สู้พีได้มั้ย.. ลี่ ไม่กล้าเอาแต่ส่ายหัว  
พี กับ มร. จะแหย่ว่า ไม่กล้านี่หว่า แต่ ลี่อาย เล่นแบบนี้ไม่เอา   ก็ติวกันไปเรื่อยๆ มร. จนเที่ยงครึ่ง มร.บอก ลงไปกินข้าวกัน คงลืมว่า พี กับลี่ไม่ได้ใส่เกง กับ เกงใน ..  
พี ” มร. จะออกไปกินข้าวชั้น 2 ได้ไงล่ะ พี ไม่ได้ใส่เกง “  ลี่ก็บอกใช่
มร. “ ไม่กินบนนี้ เดี๊ยวมดขึ้น ลงไปกินข้างล่างเร็ว วันนี้วันเสาร์ไม่มีใครมาหรอก ไม่กินก็อด “ แล้วมร. ก็เปิดประตูออกไปเฉยเลย .. พีกับลี่ ก็ มร.เอาจริงหรอ...  รอ มร. กันอยู่ในห้อง มร.ก็ไม่มา  สักพัก มร. มาเปิดประตูบอกว่า ลงกินเร็ว ไม่มีใคร แล้ว พ่อแม่ มร.ไม่อยู่ แม่บ้านลงไปทำความสะอาดข้างล่างแล้ว จะลงไปกินมั้ย ขี้เกียจยกขึ้นมา มี กับข้าว กับข้าวสวย ...  พี กับ ลี ก็ งอแงแหละ ไม่เอา จะกินข้างบนเดียวใครโผล่ขึ้นมาทำไง ..
มร. ก็บอกว่า “ ก็ลงไป แล้วนั่งกิน ตรงโต๊ะกินข้าวฝั่งตรงข้ามตู้เย็นสิ  ต่อให้คนขึ้นมา ก็ไม่มีใครเห็น ก็นั่งกินไป เราสองคน ใส่เสื้อยืด มร. ไม่มีใครก้มลง มองใต้โต๊ะหรอก ไม่มีใครอยู่บ้านแล้ว จะลงมั้ยเอาเร็วๆ มร.หิว “
พี มันก็บอกว่า ไม่มีใครอยู่จริงๆ นะ.. มร. ก็บอกทำนองว่า ใครจะเอาแก ลงไปโชว์เจี๊ยวให้คนอื่นดู คนอื่นจะว่า มร.โรคจิต แกล้งเด็กสิ... พี มันก็หัวเราะ ..
เลยลงมากินชั้น 2 ตรงโต๊ะกินข้าว ลงมาก็ไปนั่งกินเลย มร.ก็เดินไปตักข้าวให้กิน  คนมองเข้ามาไม่น่าเห็นจริงๆ ถ้าไม่ก้มลงมอง.. ก็รีบๆ กิน กินเสร็จก็รีบขึ้นมาติวต่อ..
ติวไปได้สักพัก ช่วงบ่าย พี กับลี่ มีง่วงมั้ง เริ่มหนังตาปรือ โดยเฉพาะเจ้าพี  เพราะ พอมร. ถาม ก็เริ่มตอบกันไม่ได้ สมองเริ่มไม่วิ่ง มร.เลยบอกว่า เริ่มง่วงใช่มั้ย กันทั้งคู่เลย นอนพักสายตาสัก ครึ่งชม. มั้ย มร.อนุญาติ แบบนี้ ติวไปก็ไม่รู้เรื่องหรอก .. พีกับลี่ ก็โอเค  มร.ให้นอนบนเตียง มร. เจ้าพี มันบอกขอนอนตรงกลาง อยู่บ้านมันก็นอนตรงกลาง
มร.” พี อยู่บ้านยังนอนกลาง ใครนอนข้าง “  พีมันก็บอกว่า ป๊าม๊าสิ จะให้มันนอนกับใคร ..พีนอนกลาง ป๊าม๊านอนสองข้าง มร.ก็เลยหัวเราะๆ เด็กน้อยเอ๊ย .. พีมันก็ยิ้มๆ   มร.เลยถามลี่ ล่ะ.. ลี่ตอบแค่ว่า ลี่นอนห้องนอนเดียวกับโร ..
มร.เลยบอกว่า นอนกลางเตียงมันทั้งคู่ มร.ไม่ได้นอนด้วย  เค้าเอาผ้ามาห่มๆ ให้แล้ว มร.บอกเดียว มาปลุก ลงไปดูเสื้อที่ตาก  มร.บอกเดี๊ยวเดินไปปิดม่าน ปิดไฟ จะได้หลับสบายๆ ไม่มีแสงแยงตา .. แต่มันง่วงๆ นอนแอร์เย็นๆ ไม่ได้คุยกับเจ้าพี ต่างคนต่างเคลิ้ม หลับไป
(( แล้วก็เป็นครั้งแรกเลย ที่ลี่ เห็นมร.  จุ๊บเจ้าพี บอกลี่ว่า คือการบอกรักตอนหลับ ))
ลี่ตื่นมาอีกที.. คือ นอนตะแคงอยู่  มองเห็นผ้าห่ม ของ เจ้าพี มันโดนเปิดลงไปข้างล่างปลายขาแล้ว  เสื้อเจ้าพีโดนเปิดขึ้นมาเห็นท้องขาวของมันเลย  มร. กำลัง จุ๊บปากเจ้าพีที่น่าจะหลับอยู่มั้ง เพราะ เห็นพีมันนอนนิ่งเลย .. แล้วก็ มร. ก็ใช้อีกมือ ใช้นิ้ว จับเจี๊ยวเจ้าพีอยู่ ตอนแรก มร.ไม่เห็น ว่า ลี่ตื่นแล้ว อาจจะเพราะห้องมันมืดๆ ปิดไฟ ปิดม่านด้วย  
เพราะ มร.ใช้ปาก ประกบกับปากของเจ้าพี แล้วก็ใช้มือจับเจี๊ยวเจ้าพี แล้วแปปนึง มร. หยุดดูดปากพี  ลงไปทางเจี๊ยวเจ้าพี แล้วเหมือนกับ ก้มลงไปที่เจี๊ยวพี แล้ว มร.ก็ดมๆ ตรงเจี๊ยวกับ ไข่ เจ้าพี เสร็จแล้วเหมือน มร. จะอมๆ ดมๆ ไข่กับเจ๊ยวเจ้าพี พักนึงเลย เจ้าพีนอนนิ่งไม่รู้เรื่องอะไร
แล้ว   พอดีมองมาที่ลี่  พอดี แล้วเหมือนมองว่า ลี่ตื่นยัง .. มร.น่าจะเห็น เพราะลี่ กำลังจะลุกขึ้น เลย ใช้นิ้วจุ๊ปากพูดไม่ออกเสียง ประมาณว่า อย่าส่งเสียงนะ  แล้วมร. ก็ลงจากเตียงเดินข้ามมาฝั่งลี่ .. ลี่กำลังจะลุกขึ้น มร. บอกว่า “ ตื่นแล้วเหรอ กำลังจะปลุกเลย  ขอ มร. จุ๊บปากหน่อย  “ แล้วมร. ก็เอาปากมาประกบปากลี่.. ให้ลี่นอนลง
มร.  บอกว่า “ อย่าส่งเสียงนะ ถ้าเสียงดัง เดียวพีได้ยิน ตื่นมาเห็นเราจุ๊บปากกันนะ ลี่อายมั้ยล่ะ “  มร. จุ๊บปากลี่ แล้วก็โดยตะแคงไปฝั่งพี มองดูว่าพี ตื่นยัง..
ลี่ ก็บอกๆไป “ มาสเซอร์เดี๊ยว พี มันตื่นแล้ว เห็นนะ “
แต่มร. ก็ไม่ได้ฟัง ลี่.. จุ๊บปาก แล้วก็ ใช้อีกมือเปิดผ้าห่มของลี่ ลงไปข้างล่าง  แล้วก็ใช้มือ คลำไข่ คลึงเจี๊ยวลี่  ไปเรื่อยๆ  .. มร.ถามว่า ลี่ตื่นนานหรือยัง เนี่ย  .. ลี่บอกไปแค่ว่า แปปเดียวเอง เห็น มร.จุ๊บปากพี   แล้วก็เลยถามเค้าไปว่า เจ้าพีมันหลับอยู่เหรอ  .. แล้วเค้าก็ยิ้มๆ บอกว่า อย่าไปบอกเจ้าพีมันนะ มร. บอกรักมันตอนหลับ.. ตอนแรกลี่ก็งงๆ แต่ไม่ได้ถามอะไรต่อ
มร. “ รักเราสองคนเหมือนน้องนะ นอนต่ออีกหน่อยไป เดี๊ยวมาปลุกนะ “ แต่ลี่บอกว่า ลี่ ไม่ง่วงแล้ว .. เค้าเลยบอกไม่ง่วงแล้วเหรอ นอนไปแค่  40 กว่านาทีเอง ไม่ถึง ชม.เลย .. ลี่ส่ายหน้า .. มร.เลยบอก ถ้างั้นลุกขึ้นไปทำโจทย์ไป ตอนแรกกะให้ ลี่กับพี นอนสัก ชม.  เราดันตื่นก่อน.. มร.เดินไปเอาผ้าห่ม ห่มให้พี
แล้วก็เลยบอกลี่ ให้ลุกขึ้นไปนั่งทำโจทย์กับ มร.   ส่วนเจ้าพี นอนอยู่บนเตียง
ตอนทำๆ ไปก็คิดถึงภาพ เมื่อกี๊ ที่เห็นเลยถาม เค้าไป
ลี่ “ มร. เมือกี๊ จุ๊บปากเจ้าพี กับจับเจี๊ยว  มร.ทำอะไรอ่ะ  “  มร. แค่ยิ้มๆ ถามกลับมาว่า “ อยากให้ มร.ทำกับ ลี่ด้วยหรือ ไม่อยากให้ทำล่ะ “  ลี่ก็แค่คิดๆๆ ยังไม่ทันตอบอะไร  
มร.พูดต่อว่า “ ถ้าไม่อยากให้ทำ มร.ก็จะไม่ทำกับลี่นะ.. “ แล้วเค้าก็หน้าเฉยๆ
มร. ถามซ้ำ “ สรุป อยากให้ มร.ทำกับเรา มั้ย เอาสมัครใจนะ ถ้าไม่อยาก มร.ก็จะไม่ทำ “
ลี่ ถามกำลับไปทำนองว่า “ ทำเพื่ออะไร เหรอ “
มร. “ เดียวเราโตกว่านี้ หน่อยก็รู้เองแหละ... เค้าเรียก ว่า รักหลับ “
ลีก็งงๆ ถามไปว่า อะไรคือ รักหลับ ..  มร.บอก รัก ก็รักไง.. ร เรืออ่ะ..  มร.บอกรักไง รักเราตอนหลับอ่ะ
แล้วมร. เหมือนพยายามซักลี่ ให้ตอบว่า ให้เค้าทำมั้ย “ ด้วยความรู้สึกที่ว่า ถ้าตอบว่า ไม่ให้ทำ กลัว เค้าจะโกรธ หรือเปล่า เลยแค่พยักหน้าแล้ว บอกไปว่า “  มร.จะจุ๊บปากลี่ จับเจี๊ยวลี่ ก็ได้  แต่ขอเป็นไม่มีคนเห็นได้มั้ย  “  เค้าก็ยิ้มๆ
ลี่ เลยถามไปว่า “ มร. เคยทำกับลี่ มั้ยอ่ะ รักหลับแบบนี้ เมื่อกี๊ทำกับ ลี่ด้วยหรือเปล่า “
มร. บอกว่า เสียดาย เราดันตื่นก่อน เลยยังไม่ได้ทำเลย ไว้รอบหน้านะ ไม่งั้นเดี๊ยวสองคน ไม่ได้เท่ากันไม่ยุติธรรม..  ลี่ก็แค่พยักหน้า
พอติวอีกพักเดียว ก็ ครบ ชม. ที่นอน มร.บอกว่า “ แกล้ง เจ้าพี ดีกว่า แต่เจ้านี่ มันไม่ค่อยอายหรอกถ้าสนิทแล้ว แต่ไม่รู้มันจะอายลี่มั้ย “
ลี่นั่ง อยู่ตรงโต๊ะ .. มร.เดินไปปลายเตียง  แล้วก็ค่อยๆ เปิดผ้าห่มที่ห่มเจ้าพีออก... ทั้งตัวเลย เอาเสื้อเจ้าพีขึ้น ..เห็นตั้งแต่ก่อนหน้าท้อง ลงมาถึงขา เลย
มร. “ พีๆๆ ตื่นได้แล้ว นอนโป๊ แบบนี้ ลี่มันเห็นหมดแล้วนะ “ พี มันก็ตื่นขึ้นมา งัวเงียมั้ง เห็นตัวเองนอนโป๊ นั่งขึ้นมา หน้าหงิก โมโหเลย พี มันก็เลยว่า มร.ใหญ่ ว่ามร.แกล้งมันอีกแล้ว  พีมันเริ่มน้ำตาคลอๆ
มร.เลยเข้าไป นั่งดูพี กลายเป็นว่า พีมันน้ำตาไหล.. บอกแค่ว่า “ มร.แกล้งมันอ่ะ ทำไมชอบให้ ลี่เห็นเจี๊ยวมัน “
มร.เลยอุ้มมันขึ้นมา พาดบ่า  ลูบหลัง.. บอกว่า “มร.ขอโทษ โกรธจริงๆ เหรอเนี่ย “ พีมันก็ร้องไห้ใหญ่เลย มร.ก็ขอโทษมัน..  ลี่ก็เลยแซวๆ  มร.อุ้มพี เหมือนอุ้มเด็กเลย... พีมันหันมาทำท่ากำปั้นเดียวจะทุบลี่..  
พอพี มันหยุดร้องไห้ มร.ก็มานั่งติวกันต่อ จนถึงช่วง 4 โมงเย็น  มร.ลงไปเอาเสื้อ เกง มาให้ใส่ บอก ว่า วันนี้พอแล้ว พรุ่งนี้มร. มีธุระ เราสองคนจะเริ่มสอบสัปดาห์หน้า ต้องดูด้วยนะ ต้องอ่านด้วยนะ พรุ่งนี้วันอาทิตย์  มร.จะโทรถามพ่อพวกเรา ถ้าเค้าบอก เอาแต่เล่น ไม่อ่านหนังสือ อย่าให้มร.ได้ยินคำนี้ จากปากพ่อทั้งคู่นะ รับรองมีปัญหากัน พีกับ ลี่ ก็พยักหน้า..
แล้ว มร.ขากลับ ขอแวะห้างก่อนซื้อของ .. พีกับลี่ ก็โอเค..  พอไปถึง มร.ให้พี กับ ลี่ เดินไปหยิบ รถเข็นแล้วตามมา ..  พอไปเข็นรถมา .. เจ้าพี มันก็แสบๆ บอกลี่ให้จับนิ่งๆหน่อยมันจะขึ้นไปนั่งบนรถ ลี่เข็นที.. ลี่โอเคมันก็ปีนขึ้นไปนั่งบนรถ .. ลี่ก็เข็นตาม ไปทาง มร.เดินไป
มร.หันมา หัวเราะๆ แล้วบอกประมาณว่า “  ทั้งคู่เลยนะ เข็นดีดี ถ้าชนของเค้า ไม่รับผิดชอบให้ด้วย”
ก็เดินวนซื้อของใช้  มร.เดินไปที่ช็อคโกแลต หยิบมาหลายอัน .. บอกว่า นี่ มร.ซื้อให้ เอาไว้กินพรุ่งนี้อ่านหนังสือจะได้มีพลัง ... พอซื้อของเสร็จ มร.ก็ไปส่ง ลี่กับ พี ทีบ้าน..
วันอาทิตย์ และสัปดาห์สอบมิดเทอมของเทอมแรก.. ก็ผ่านไป  ตอนเช้าไปสอบ ตอนเย็น มร.มีติวให้พักนึงแล้วให้กลับบ้าน .. จนสัปดาห์ของการสอบมิดเทอมของเทอมแรกเสร็จ ...รอฟังผลสอบ ก็เข้าเรียนตามปกติ
ตอนเช้า ไปเรียนก็ไปหา มร.เหมือนเดิมแต่เป็นที่ห้องดนตรี  มร.ก็ฝึก เจ้าพีหนักๆ เพราะมันจะเหลือเวลาอีกไม่นานก่อนมีแข่ง.. ลี่ ตอนเช้าไปก็ไปนั่ง ดูมร. สอนเจ้าพี  พอช่วงพัก
ลี่ ก็เลยถามมร. ที่เดินมาที่โต๊ะว่า “ มร. สนิทกับพีเนอะ ดีจัง ลี่ เล่นดนตรีอะไรไม่เป็นเลย “ เค้าไม่ได้ว่าอะไร แค่บอกให้อ่าน หน้าที่เค้าบอกไว้  พอซ้อมเช้าเสร็จ ใกล้ถึงเวลาก็แยกย้ายกันไปเรียน
ตอนเย็น มร.ก็ซ้อมเพลงให้ พีเหมือนเดิม .. คงเห็นลี่เริ่มเบื่อมั้ง ไม่ค่อยได้คุยอะไร แค่สอนๆ ตอนเค้าพักเจ้าพี
มร. มาบอกว่า วันนี้ ให้พัก “ ขึ้นไปเล่นคอม ที่คอก มร.มั้ยข้างบน ห้องริม แต่ห้ามซนนะ “ ลี่ก็โอเค
พอขึ้นไปถึง มร.พาเข้าไปข้างใน เปิดคอม เลือกเกมส์ให้.. บอกลี่ว่า “ ขออัพเดตหน่อย ถอดเกงที  “  ลี่ก็ ปลดเข็มขัด รูดซิปลง ให้เค้าคลำ มร.บอกไม่มีใครเข้ามาหรอก มร.อีกคนกลับบ้านไปแล้ว ถอดเลย.. ลี่ก็โอเค อยากเล่นเกมส์ ไม่ได้เล่นนานแล้ว ก็เลยถอดเกง พอถอดเสร็จแล้วมร.บอก ว่า ถอดเสื้อด้วยได้มั้ยอ่ะ อยากดูตัวลี่
ลี่ก็ อือ ถอดก็ได้ ก็เลยถอดๆ แล้วนั่งตักเค้า เล่นเกมส์ .. เค้าก็คลำเช็คให้  แต่ ลี่ไม่ได้สนใจละ เพราะอยากเล่นเกมส์
แล้วสักพัก มร. ก้อบอกจะลงไปดู เด็กๆ ห้องเปียโนหน่อย ลี่นั่งเล่นไปคนเดียวนะ.. ยังไม่ต้องใส่นะ ลี่ก็อือๆ
สักพัก.. ลี่ก็นี่เล่นเกมส์ ไม่ได้มอง เพราะทีแรกเห็นแค่ มร.เดินเข้ามา.. แต่ เจ้าพี มาจ๊ะเอ๋ ลี่ตกใจ ไม่ได้ใส่อะไรเลย
พี “ ลี่ โป๊นั่งเล่นเกมส์ กิ๊วๆๆๆ “ ลี่เลยเอามือปิดๆ จู๋ บ่นกับมร.  บอกไปว่า “ มร. พาเจ้าพี มาทำไมอ่ะ แกล้งลี่ อ่ะ “ พีมันก็เลยบอกว่า “ อ้าว มร.ชอบให้ ลี่เห็น ของพี ..  พีเห็นของลี่บ้าง ดิ “...  มร.เลยเข้ามาโอ๋ๆ ลี่.... แล้ว เจ้าพี มันก็ขอเล่นเกมส์ด้วย..  

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
6117
พลังน้ำใจ
31289
Zenny
31726
ออนไลน์
4647 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โพสต์
337
พลังน้ำใจ
7321
Zenny
1044
ออนไลน์
2908 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
777
พลังน้ำใจ
5002
Zenny
254
ออนไลน์
443 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ | ดูโพสต์ทั้งหมด

ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
384
พลังน้ำใจ
3755
Zenny
18
ออนไลน์
1119 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
7072
พลังน้ำใจ
31058
Zenny
3220
ออนไลน์
3329 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
จะจัดการเมื่อไหร่?

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
1863
พลังน้ำใจ
11929
Zenny
10667
ออนไลน์
2217 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1157
พลังน้ำใจ
5313
Zenny
4445
ออนไลน์
303 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
7849
พลังน้ำใจ
34556
Zenny
33334
ออนไลน์
2640 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
มร. หัวหมอ  ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
5957
พลังน้ำใจ
30449
Zenny
12763
ออนไลน์
968 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1549
พลังน้ำใจ
7607
Zenny
2110
ออนไลน์
618 ชั่วโมง
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ​ครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
1198
พลังน้ำใจ
10047
Zenny
623
ออนไลน์
699 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
2324
พลังน้ำใจ
10862
Zenny
2253
ออนไลน์
681 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด

หัวหน้าห้อง

โพสต์
46
พลังน้ำใจ
2556
Zenny
4
ออนไลน์
244 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
4664
พลังน้ำใจ
20537
Zenny
9017
ออนไลน์
5263 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
13653
พลังน้ำใจ
48148
Zenny
25175
ออนไลน์
4305 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ​ครับ.

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
2150
พลังน้ำใจ
10748
Zenny
3610
ออนไลน์
801 ชั่วโมง
โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

หัวหน้าห้อง

โพสต์
85
พลังน้ำใจ
1434
Zenny
32
ออนไลน์
68 ชั่วโมง
โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
223
พลังน้ำใจ
3049
Zenny
1013
ออนไลน์
147 ชั่วโมง
โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
มร นี่โหดจัดอ่ะ ทั้งปิดปาก ทั้งชี้น้ำบังคับคำตอบ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
3010
พลังน้ำใจ
10704
Zenny
8483
ออนไลน์
880 ชั่วโมง
โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2019-12-9 21:45 , Processed in 0.163894 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้