จีโฟกาย.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
 
ดู: 562|ตอบกลับ: 1
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป
ซ่อนแถบด้านข้าง

อาหารเพื่อสุขภาพ สุดยอดเทรนด์น่าหม่ำ 2014

[คัดลอกลิงก์]
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ


    สุดยอดเทรนด์น่าหม่ำ 2014 (Lisa)

             สื่อทุกสำนักจัดอันดับกันทุกปีกับอาหารเพื่อสุขภาพดี ๆ ให้เราได้อัพเดต นี่เป็นไอเดียแจ่ม ๆ ไปอีกแบบกับการค้นพบอะไรใหม่ ๆ ไม่ว่าคุณค่าสารอาหารที่ควรลอง ตลอดจนเทรนด์โลกที่กำลังยกนิ้วว่าอินสุด ๆ ในเวลานี้ เพราะฉะนั้นแล้ว กินให้ฉลาด กินให้อร่อยและกินให้ได้ของดี เรามาอัพเดตกันหน่อยว่าเทรนด์ฮิตปีนี้น่าลองกินอะไรกันบ้าง



          1. อาหารที่ดี

             "ความสะอาด" ต้องมาก่อนเป็นเรื่องแน่นอนที่สุดที่ความสะอาดกำลังเป็นเรื่องอิน เพราะสิ่งตกค้างในอาหารเป็นประเด็นที่พูดถึงกันมากทำให้มีข่าวท้องร่วง ท้องเสียกันออกบ่อยมากไปกว่านั้นยังเป็นการสะสมเชื้อมะเร็ง ในบางกรณีอีกต่างหาก อย่างไรก็ตามเทรนด์สะอาดยังรวมไปถึงการลดละอาหารที่มีสารปรุงแต่งมาก ๆ และหันไปกินอาหารที่ให้รสชาติตามธรรมชาติ โดยเฉพาะในผักและเนื้อสัตว์ที่ปราศจากสารเจือปน



          2. ปลาเล็กปลาน้อย

             ของดีใช่เล่น ปลาตัวเล็ก ๆ นั่นล่ะของดีมีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน ปลาค็อด ปลาตาเดียว ฯลฯ ถึงขนาดที่ว่าเชฟในหลาย ๆ ประเทศนำมาสร้างสรรค์เมนูจำพวก Trash-Fish Dinners กันเลยทีเดียว และยกให้เป็นซีฟู้ดขนานใหม่ที่ควรลิ้มลองและในทางธรรมชาติด้วย แล้วก็ยังเป็นการรักษาความสมดุลทางทะเล เพื่อไม่ให้เราบริโภคปลาตัวใหญ่มากเกินไปอีกด้วย



          3. "กะหล่ำดอก"  มาแรงแซงโค้ง

             น่ากินใช่น้อย เพราะในปริมาณ 100 กรัม กะหล่ำดอกมีวิตามินซีถึง 56 มิลลิกรัม และมีสรรพคุณในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน มีบทบาทต่อการสังเคราะห์คอลลาเจน และช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่และภาวะหลอดเลือดอุดตัน เชฟทั่วโลกกำลังสนุกกับการนำเมนูนี้ไปดัดแปลงเป็นอาหารหน้าตาดีหลายอย่าง เพราะเท็กซ์เจอร์สวย ดัดแปลงง่ายและยังทดแทนอาหารที่มีแคลอรีสูงบางอย่างได้ เช่น มันฝรั่ง เป็นต้น



          4. ของหมักนี่ล่ะสุดยอด

             อย่าเพิ่งเหมาไปว่าของหมักคือของบูดของเสีย เพราะศาสตร์โบราณในการถนอมอาหารประเภทนี้ นอกจากจะทำให้เราได้กินอาหารที่มีประโยชน์ในอีกรูปแบบ ก็ยังทำให้อาหารเปลี่ยนฟอร์มให้น่ากินมากขึ้น เช่น นมที่เปลี่ยนเป็นโยเกิร์ต ผักกาดที่เปลี่ยนเป็นกิมจิ เป็นต้น วงการอาหารในยุโรปก็กำลังตื่นตัวกับอาหารหมัก รวมทั้งปล่อยหนังสือแนวนี้ออกมาอีกมาก อย่าง The Art of Fermentation ที่ได้รับรางวัลอย่าง James Beard Award อีกด้วย


ชินกับการถูกลืมแต่กลับไม่เคยลืมว่าเคยรักมึง

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
1697
พลังน้ำใจ
15259
Zenny
3128
ออนไลน์
1933 ชั่วโมง
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2024-5-5 05:48 , Processed in 0.077613 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้