จีโฟกาย.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
 
ดู: 525|ตอบกลับ: 2
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป
ซ่อนแถบด้านข้าง

ซุปข้าวโพด อร่อยและมีประโยชน์ทางอาหารสูง

[คัดลอกลิงก์]

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
1730
พลังน้ำใจ
11372
Zenny
107524
ออนไลน์
280 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหาร

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย athit เมื่อ 2013-3-22 16:19





ส่วนผสม (แบบเนื้อครีมข้น)- ข้าวโพดฝานละเอียด (3 หัว)
- หัวหอมใหญ่สับละเอียด (1 หัว)
- เนย (3 ช้อนโต๊ะ)
- นมสด (1 ถ้วย)
- ครีมสด (1 ถ้วย)
- น้ำซุป (1 ถ้วย)
- เกลือ พริกไทย น้ำตาล
- ใบกระวาน (1 ใบ)
วิธีทำ (แบบเนื้อครีมข้น)

- ผัดหัวหอมใหญ่กับเนย จนกระทั่งหอมใส แล้วจึงนำข้าวโพดลงไปผัดจนกระทั่งข้าวโพดสุกสีเหลืองสวย
- ใส่น้ำซุปลงไปเพื่อเคี่ยวให้ข้าวโพด หัวหอมใหญ่ นิ่มเป็นเนื้อเดียวกัน
- ใส่เกลือ พริกไทย ใบกระวานลงไป ต้มต่อสักพักจนเครื่องปรุงเข้ากันดีแล้ว
- นำเครื่องปรุงทั้งหมด ลงปั่นในเครื่องปั่นอาหารให้ละเอียดเนียน นำเอามากรองกับผ้าขาวบาง เพื่อบีบเอาแต่เนื้อครีมข้าวโพด
- นำนมสด ตั้งไฟอ่อน ใส่เนื้อครีมข้าวโพดที่ผ่านการปรุงรสแล้ว คนให้เนื้อครีมผสมกับนมสด เคี่ยวด้วยไฟอ่อนไปสักพัก จนเดือดชิมรส เติมได้ตามชอบใจ ถ้าต้องการให้ครีมมีรสหวานเล็กน้อย ให้ใส่น้ำตาลนิดหน่อย
- เมื่อเครื่องปรุงเดือดดีแล้ว เติมครีมสด คนตลอดเวลาที่ใส่ครีมแล้ว รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟพร้อมเสริฟ






ส่วนผสม (แบบมีเนื้อข้าวโพด)


- ข้าวโพดฝานละเอียด (3 หัว แบ่งไว้เป็น 2 ส่วน)
- หัวหอมใหญ่สับละเอียด (1 หัว)
- เนย (3 ช้อนโต๊ะ)
- นมสด (2 ถ้วย)
- แป้งข้าวโพด (2 ช้อนโต๊ะ)
- น้ำซุป (1 ถ้วย)
- เกลือ พริกไทย น้ำตาล
- ใบกระวาน (1 ใบ)

วิธีทำ (แบบเนื้อครีมข้น)

- ผัดหัวหอมใหญ่กับเนย จนกระทั่งหอมใส แล้วจึงนำเอาข้าวโพด 1 ส่วน ลงไปผัดจนกระทั่ง ข้าวโพดสุกสีเหลืองสวย
- ใส่แป้งข้าวโพด ลงไปผัดกับเครื่องปรุงจนทั่วกันดี เติมน้ำซุป เติมเกลือ พริกไทย น้ำตาล ใบกระวาน ตั้งไฟอ่อน
- เคี่ยวซุปด้วยไฟอ่อน จนกระทั่งเครื่องปรุงนิ่มเป็นเนื้อเดียวกัน
- เติมนมสด และข้าวโพดส่วนที่ 2 ลงไป เคี่ยวต่ออีกสักพัก จนกระทั่งข้าวโพดสุก ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ พร้อมรับประทาน

เคล็ดลับ
เสริฟพร้อมกับขนมปังกรอบก้อนเล็ก ๆ หรือถ้าชอบเบคอน ใส่เบคอนที่ทอดกรอบแล้วชิ้นเล็ก ๆ โรยหน้าจะทำให้หอมอร่อยยิ่งขึ้น


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครเข้าเรียน

x

หัวหน้าห้อง

โพสต์
523
พลังน้ำใจ
2846
Zenny
13063
ออนไลน์
238 ชั่วโมง

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
1730
พลังน้ำใจ
11372
Zenny
107524
ออนไลน์
280 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหาร

3#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-3-22 16:20:01 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ต้นฉบับโพสต์โดย speed เมื่อ 2013-3-21 15:50
วิธีค่อนข้างง่าย
ประเด็นคือขี้เกียจทำมากครับ 55555
ขอบ ...

ยามว่างก็ทำกินเองจะได้ฝึกฝีมือทำให้คนที่เรารักทานครับเสน่ห์ปลายจังหวะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2024-5-5 09:06 , Processed in 0.086265 second(s), 28 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้