จีโฟกาย.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา

 
   
ดู: 1257|ตอบกลับ: 0
ซ่อนแถบด้านข้าง

ร่วมไว้อาลัย Whitney Houston

 ปิด [คัดลอกลิงก์]

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
4003
พลังน้ำใจ
17903
Zenny
394888
ออนไลน์
758 ชั่วโมง

Medal No.16Medal No.20Medal No.21Medal No.26Medal No.27Medal No.22Medal No.23Medal No.24Medal No.28Medal No.25


Whitney Houston
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก whitneyhouston.com          เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานความคืบหน้าล่าสุดเหตุ วิทนีย์ ฮูสตัน เสียชีวิตว่า ตำรวจเผยการเสียชีวิตของวิทนีย์ น่าจะมาจากการดื่มแอลกอฮอล์พร้อมกับทานยาคลายเครียดเกินขนาด ก่อนจะจมน้ำในอ่างน้ำเสียชีวิต ส่วนทางด้านลูกสาวนักร้องดังทำใจไม่ได้ ดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนักและถูกหามส่งโรงพยาบาลถึง 2 ครั้งหลังการเสียชีวิตของแม่ ขณะที่ บ็อบบี่ บราวน์ อดีตสามีถึงกับร่ำไห้ไม่หยุดกลางงานคอนเสิร์ต

          รายงานระบุว่า จากการเสียชีวิตปริศนาคาห้องพักของ วิทนีย์ ฮูสตัน เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า น่าจะมาจากการที่นักร้องดังทานยาคลายเครียด Xanax เกินขนาด ร่วมกับแอลกอฮอล์ ก่อนลงไปนอนแช่ในอ่างอาบน้ำ ซึ่งยาตัวนี้อาจทำปฏิกิริยาร่วมกับแอลกอฮอล์ให้มีฤทธิ์กดประสาทอย่างหนัก และทำให้นักร้องดังง่วงนอนขณะอาบน้ำ และเสียชีวิตโดยไม่รู้ตัวในที่สุด ขณะที่ตำรวจไม่พบสารเสพติดในห้องพักแต่อย่างใด

          จากการสอบถามไปยังเพื่อนหลาย ๆ คนของวิทนีย์ ฮูสตัน ได้ความว่า วิทนีย์ ฮูสตัน เคยทานยา Xanax บ่อยครั้ง ก่อนที่จะขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ เพื่อลดความเครียดและเธออ้างว่ามันทำให้เธอแสดงคอนเสิร์ตได้ดีขึ้น ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้มากที่สุดที่การทานยาชนิดนี้เกินขนาด บวกกับการดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนักจากงานปาร์ตี้ในคืนนั้น จะทำให้เธอง่วงนอนและหมดสติ จนจมน้ำไม่รู้ตัวอย่างที่เป็น

          อย่างไรก็ดี การชันสูตรศพอย่างละเอียดจะมีขึ้นในวันนี้ (13 ก.พ.) ท่ามกลางการรอคอยของคนทั่วโลกที่กำลังรอให้ปริศนาการเสียชีวิตของนักร้องดังคลี่คลาย ซึ่งคาดว่าแพทย์ผู้ชันสูตรจะเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงออกมาภายใน 6-8 สัปดาห์ข้างหน้านี้

          ทั้งนี้ การเสียชีวิตของ วิทนีย์ ฮูสตัน ได้นำมาซึ่งความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว เพื่อนร่วมวงการและแฟนเพลงทั่วโลก โดยเฉพาะกับ บ็อบบี้ คริสติน่า ลูกสาววัย 18 ปีของนักร้องดัง ดูจะเป็นผู้ที่เสียใจมากที่สุดจากการจากไปของผู้เป็นแม่ โดยจากรายงานระบุว่า นับตังแต่คริสติน่ารู้ข่าวการเสียชีวิตของแม่เมื่อวานนี้ เธอก็ร้องไห้ไม่หยุด และดื่มแอลกอฮอล์อย่างต่อเนื่องเพราะทำใจไม่ได้กับการจากไปอย่างกะทันหัน จนถูกหามส่งโรงพยาบาลถึง 2 ครั้งจากภาวะเครียดอย่างหนัก โดยครั้งแรก คือในช่วงที่เพิ่งทราบข่าวการจากไปของแม่ใหม่ ๆ และครั้งที่สอง คือช่วงสายของวันรุ่งขึ้น (12 กุมภาพันธ์)

          ส่วนทางด้าน บ็อบบี่ บราวน์ นักร้องผิวสีอดีตสามีวัย 43 ปีของ วิทนีย์ ฮูสตัน และเป็นพ่อของ บ็อบบี้ คริสติน่า นั้น ก็เสียใจไม่แพ้กัน โดยมีรายงานว่า นักร้องหนุ่มทราบข่าวการเสียชีวิตของวิทนีย์ในช่วง 1 ชั่วโมงก่อนขึ้นคอนเสิร์ต และหลังจากทราบข่าวแล้ว ก็มีท่าทีเศร้ามาก จนกระทั่งเมื่อขึ้นแสดงคอนเสิร์ต บ็อบบี้ บราวน์ ก็เก็บน้ำตาไม่ไหว น้ำตาไหลกลางคอนเสิร์ต และได้ตะโกนออกมาก่อนจบคอนเสิร์ตว่า "ผมรักคุณ วิทนีย์" พร้อมกับส่งจูบขึ้นบนฟ้าด้วย และหลังจากนั้น บ็อบบี้ บราวน์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยต่อว่า "ผมเสียใจมากกับการจากไปของวิทนีย์อดีตภรรยาของผม ตอนนี้ ผมขอความเป็นส่วนตัวกับครอบครัวผมและครอบครัวเธอด้วย โดยเฉพาะบ็อบบี้ คริสติน่า ลูกสาวของผม และผมขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับการแสดงความเสียใจและกำลังของทุก ๆ คนที่จะทำให้ผมผ่านช่วงเวลาอันแสนยากลำบากนี้ไปได้"

          ทั้งนี้ บ็อบบี้ บราวน์ ได้พบรักกับ วิทนีย์ ฮูสตัน ในงานโซลเทรนมิวสิคอวอร์ดเมื่อปี 1989 และแต่งงานกันเมื่อปี 1992 ก่อนจะหย่าขาดจากกันในปี 2007 โดยทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ บ็อบบี้ คริสติน่า

          ส่วนยา Xanax ที่คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของนักร้องดังนั้น เป็นยาที่ออกฤทธิ์กล่อมประสาทส่วนกลาง ใช้สำหรับรักษาผู้ป่วยที่มีอาการวิตกกังวล และเครียด ซึ่งไม่ใช่ยาที่ผิดกฎหมาย แต่มีขายตามร้านขายยาทั่วไปที่ได้รับใบอนุญาตประกอบการแล้ว และต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์ด้วย หากใช้ติดต่อกันอาจทำให้เกิดอันตรายต่อทั้งร่างกายและจิตใจ

Whitney Houston
เปิดประวัติ วิทนีย์ ฮูสตัน


         หลังจากข่าวการเสียชีวิตของนักร้องดัง วิทนีย์ ฮูสตัน ถูกเปิดเผยขึ้นและได้รับการเผยแพร่ต่อไปอย่างรวดเร็วเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้คนทั่วโลก ไม่เฉพาะแค่แฟนเพลงของเธอเท่านั้น ต่างรู้สึกใจหายกับการจากไปอย่างกะทันหันของนักร้องดังในครั้งนี้ ขณะที่หลายคนถึงกับร่ำไห้ออกมาเลยทีเดียว และเพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อการจากไปของวิทนีย์ ฮูสตัน วันนี้กระปุกดอทคอมขอเปิดประวัติ ย้อนรำลึกถึงชีวิตบนเส้นทางบันเทิงของเธอนับตั้งแต่เข้าวงการจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต

          วิทนีย์ ฮูสตัน เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 1963 ในครอบครัวของนักร้องเพลงโซลในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ชีวิตของเธอเรียกว่าคุ้นเคยอยู่กับการร้องเพลงตั้งแต่เด็ก เพราะทั้งคุณแม่ของเธอ "นางซิซซี่ ฮูสตัน" และญาติ อาทิ ดีออน วอร์วิค และ ดีดี้ วอร์วิค ก็ล้วนแล้วแต่เป็นนักร้องด้วยกันทั้งสิ้น และยังรวมไปถึง อะเรธ่า แฟรงกลิน ซึ่งเป็นหนึ่งในนักร้องหญิงระดับตำนานคนหนึ่ง ที่เคยได้รับรางวัลทั้งรางวัลเอ็มมี่ อวอร์ด รางวัล แรมมี่ อวอร์ด และรางวัล บิลบอร์ด มิวสิค อวอร์ด ก็ไม่ใช่คนไกลตัวที่ไหน เป็นแม่บุญธรรมของวิทนีย์ ฮูสตัน นั่นเอง

          ในสมัยที่ยังเป็นเด็ก วิทนีย์ ฮูสตัน เริ่มร้องเพลงครั้งแรกในโบสถ์ และเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น  เธอก็เป็นนักร้องแบ็คอัพให้กับ ชาก้า คาน (Chaka Khan) เจอร์เมน แจ็คสัน (Jermaine Jackson) รวมไปถึงนักร้องคนอื่น ๆ อีก ซึ่งเป็นช่วงเดียวกันกับที่ ไคลฟ์ เดวิส (Clive Davis) เจ้าพ่อของวงการเพลง ได้ยินเสียงของเธอเป็นครั้งแรก จนเขาถึงกับกล่าวว่า ครั้งแรกที่เขาได้ยินเสียงของเธอตอนที่เธอร้องเพลงในคลับ เขารู้สึกตะลึงงันไปเลย และจากการพบกันในครั้งนั้น เขาก็ได้ทาบทามให้วิทนีย์ ฮูสตัน เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดในที่สุด

          หลังจากตกลงเซ็นสัญญาแล้ว วิทนีย์ ฮูสตัน ได้ออกอัลบั้มแรกในปี 1985 ในชื่ออัลบั้ม "Whitney Houston" ซึ่งมียอดขายหลายล้านแผ่นและมีเพลงฮิตอยู่มากมาย อาทิเพลง "Saving All My Love for You"  ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด เป็นครั้งแรก ในสาขานักร้องป็อปหญิงยอดเยี่ยม ตามมาด้วยเพลงฮิตมากมายอย่าง "How Will I Know," "You Give Good Love" และ "The Greatest Love of All" และในปี 1987 อัลบั้มที่สองอย่าง "Whitney" ก็วางแผง และมีเพลงฮิตมากมาย อาทิ "Where Do Broken Hearts Go" และ "I Wanna Dance With Somebody." และเพียง 2 ปีหลังจากนั้น ในปี 1987 เธอก็ได้คลอดอัลบั้มที่สองออกมาชื่ออัลบั้มว่า "Whitney" และแน่นอนว่า เธอยังคงได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม

          ทั้งนี้ การที่เธอไม่เดินตามรอยการร้องเพลงโซลแบบที่ แฟลงกิน แม่บุญธรรมของเธอทำ ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในหมู่คนที่คิดว่า เธอได้หลงลืมความเป็นคนดำเพื่อที่จะร้องเพลงป๊อปมากขึ้น และพยายามเข้าถึงกลุ่มคนฟังเพลงผิวขาว ซึ่งเหตุการณ์การวิพากษ์วิจารณ์ที่ค่อนข้างจะรุนแรงที่สุด เห็นจะเป็นเหตุการณ์ในงานโซลเทรนมิวสิคอวอร์ด ปี 1989 ที่มีคนโห่ร้องถากถางเธอมากมาย แต่ในงานนี้เอง ที่ทำให้เธอได้โคจรมาพบกับ บ็อบบี้ บราวน์ อดีตสมาชิกวง New Edition และนักร้องเพลงโซล ซึ่งกลายมาเป็นแฟนหนุ่มของเธอในเวลาต่อมา และระหว่างนี้เองที่เธอได้ทำเพลงออกมาเป็นอัลบั้มที่ 3 นั่นคือ I'm Your Baby Tonight

          หลังจากคบหากันได้ 3 ปี ในปี 1992 วิทนีย์ ฮูสตัน ก็ได้แต่งงานกับ บ็อบบี้ บราวน์ ซึ่งการแต่งงานของเธอครั้งนี้ ก็ยังคงไม่พ้นถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า การที่วิทนีย์แต่งงานกับบ็อบบี้ ก็เพื่อที่จะลดเเรงเสียดทานของนักวิจารณ์ในเรื่องที่เธอร้องเพลงป็อป ซึ่งดูเหมือนคู่นี้ จะเป็นคู่ที่แปลกอยู่พอสมควร เพราะวิทนีย์ ถูกมองในฐานะของเจ้าหญิงเพลงป็อป ในขณะที่บ็อบบี้ กลับมีภาพลักษณ์แบบแบดบอย จากนั้น ในปี 1993 ทั้งสองก็มีลูกสาวด้วยกัน ชื่อว่า บ็อบบี้ คริสติน่า ขณะที่ในช่วงเวลานั้น บ็อบบี้ถูกตำรวจจับกุมหลายครั้ง ซึ่งมีตั้งแต่คดีเมาแล้วขับ ไปจนถึงการที่ไม่จ่ายค่าเลี้ยงดูลูก

          ในปี 1992 วิทนีย์รับงานแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Bodyguard และแม้ว่าจะมีคำวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในแง่บวกและแง่ลบ แต่ว่า เควิน คอสเนอร์ นักแสดงฮอลลีวูด ได้ออกมาบอกว่า การแสดงของเธอประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ นอกจากนี้ เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว อย่างเพลง "I Will Always Love You" ก็กลายมาเป็นเพลงฮิตอมตะติดอยู่ในชาร์ตนานหลายสัปดาห์ และทำให้เธอได้รับรางวัลแกรมมี่อวอร์ด สาขาเพลงแห่งปี และสาขานักร้องเพลงป็อบหญิงยอดเยี่ยม และในปี 1995-1996 วิทนีย์กลับมารับงานแสดงอีกครั้งหนึ่งกับเรื่อง "Waiting to Exhale" และ "The Preacher's Wife." และภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง ก็ทำให้เธอได้ออกอัลบั้ม ที่มีชื่อว่า "My Love Is Your Love" ในปี 1998 เธอได้รับรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด ในสาขา นักร้องหญิงอาร์เเอนด์บียอดเยี่ยมจากเพลง "It's Not Right But It's Okay." และหลังจากนั้นเธอก็ได้ทำงานเพลงออกมาอีก 2 อั้มบั้มในเวลาไล่เลี่ยกัน คือ Just Whitney ในปี 2002 และ One Wish: The Holiday Album ในปี 2003 ก่อนจะเว้นช่วงนานถึง 6 ปี ในการทำงานเพลงอัลบั้มสุดท้ายออกมา นั่นคือ I Look To You ในปี 2009 ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จ มีเพลงติดชาร์ตมากมาย รวมถึงได้เเผ่นเสียงทองคำ

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิทนีย์จะประสบความสำเร็จด้านอาชีพ แต่ชีวิตส่วนตัวของเธอนั้นดูเหมือนจะไม่ค่อยโสภาเท่าไรนัก ทั้งเรื่องความรักและยาเสพติด โดยหลังจากที่เธอแต่งงานกับ บ็อบบี่ บราวน์ แล้ว ก็มีคดีบ็อบบี้ บราวน์ ทำร้ายร่างกายเธอเมื่อปี 1993 และในปี 2007 ชีวิตรักของเธอเป็นอันต้องสิ้นสุดลง เมื่อเธอตัดสินใจแยกทางกับบ็อบบี้ บราวน์ ในที่สุด

          ส่วนเรื่องยาเสพติดนั้น เธอให้สัมภาษณ์ในรายการของ โอปรา วินฟรีย์ เมื่อปี 2010 ว่า ในระหว่างที่มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง The Preacher's Wife เธอติดยาเสพติดงอมแงม โดยหลังจากที่ทำงานเสร็จ ตลอดระยะเวลา 1-2 ปีนั้น เธอใช้ยาทุกวัน แต่เธอเองก็ไม่ได้รู้สึกดีกับช่วงเวลานั้น เหมือนกับเธอกำลังสูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง และจากการติดยาเสพติดนี้เองที่ทำให้เธอต้องเข้ารับการบำบัดผู้ติดยาเสพติดถึง 2 ครั้ง ก่อนที่เธอจะสามารถเลิกยาเสพติดได้เป็นผลสำเร็จ

          ทั้งนี้ แม้ว่าวิทนีย์จะมีข่าวฉาวเรื่องยาเสพติดอยู่หลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเป็นศิลปินในดวงใจของใครหลาย ๆ คน และด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะทรงพลังและเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เธอได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย จนกินเนสส์บุ๊คยกย่องให้เป็นนักร้องหญิงที่ได้รับรางวัลมากที่สุดตลอดช่วงชีวิตการเป็นน้กร้อง โดยรางวัลที่สำคัญ ๆ ได้แก่ รางวัลจากเอมมี่อวอร์ด 2 รางวัน รางวัลจากแกรมมี่อวอร์ด 6 รางวัล รางวัลงานเพลงจากบิลบอร์ด 30 รางวัล รางวัลงานเพลงจากอเมริกันมิวสิคอวอร์ด 22 รางวัล เป็นต้น

          แต่ใครเลยจะไปคาดคิดว่า จู่ ๆ วิทนีย์ ฮูสตัน จะมาจบชีวิตลงอย่างกะทันหัน ขณะที่งานเพลงของเธอยังคงถูกเปิดฟังนับครั้งไม่ถ้วน โดยในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ท่ผ่านมา วิทนีย์ถูกพบเสียชีวิตในโรงแรมเบเวอร์ลีฮิลตัน แคลิฟอร์เนีย ขณะกำลังอยู่ระหว่างพักผ่อนเพื่อเตรียมตัวร่วมงานแกรมมี่อวอร์ดในวันรุ่งขึ้น นับเป็นข่าวที่ช็อควงการดนตรีเป็นอย่างมาก จนงานแกรมมี่อวอร์ดนั้นถูกเปลี่ยนเป็นงานไว้อาลัยวิทนีย์ ฮูสตัน เลยทีเดียว

[12 กุมภาพันธ์] ช็อก! วิทนีย์ ฮูสตัน นักร้องดังระดับโลกเสียชีวิตแล้ว


Whitney Houston


Whitney Houstonเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก whitneyhouston.com, เฟซบุ๊ก WhitneyHouston

           วิทนีย์ ฮูสตัน เสียชีวิตด้วยวัย 48 ปี โดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่นักร้อง - คนดัง ร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของเธอ

           วันนี้ (12 กุมภาพันธ์) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นักร้องสาว วิทนีย์ ฮูสตัน (Whitney Houston) เจ้าของเพลง I will always love you ได้เสียชีวิตลงโดยไม่ทราบสาเหตุ ด้วยวัยเพียง 48 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่ง เรย์ เจ นักร้องฮิปฮอปชื่อดังชื่อดังของอเมริกา เป็นผู้พบศพ วิทนีย์ ฮูสตัน เป็นคนแรกในห้องพักที่ชั้น 4 ของโรงแรมเบฟเวอรี่ เมื่อเวลา 15.55 น. โดย เจย์ เร ไปเคาะห้องพักของ วิทนีย์ ฮูสตัน หลายครั้ง แต่ไม่มีเสียงตอบกลับ เขาจึงให้เจ้าหน้าที่ของโรงแรมพังประตูเข้าไป แล้วจึงพบศพของ วิทนีย์ ฮูสตัน ในอ่างอาบน้ำ ส่วนสาเหตุการตายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ และกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน

           ทั้งนี้ ตำรวจกล่าวว่า ได้รับแจ้งเรื่องนี้จากทางพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรม เมื่อเวลา 15.43 น. ของวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) แต่หน่วยกู้ชีพประจำงานปาร์ตี้ของงานแกรมมี่ อวอร์ด ก็อยู่ที่นั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถช่วยชีวิตของ วิทนีย์ ฮูสตัน เอาไว้ได้

           ด้าน คริสเตน ฟรอสเตอร์ โฆษกส่วนตัวของ วิทนีย์ ฮูสตัน เป็นผู้ยืนยันข่าวการเสียชีวิตของเธอ ขณะที่่ก่อนหน้านี้ วิทนีย์ ฮูสตัน เคยออกมายอมรับผ่านรายการ โอปรา วีนฟรีย์ ว่าตัวเธอเองมีปัญหาการใช้สารเสพติด อย่างเช่นโคเคน กัญชา เเละติดสุราอย่างหนัก

           อย่างไรก็ตาม การเสียชีวิตของ วิทนีย์ ฮูสตัน ทำให้นักร้องและผู้ที่อยู่ในวงการฮอลลีวู้ดหลายคน ออกมาเเสดงความเสียใจเป็นอย่างมาก อาทิ นักร้องระดับตำนานอย่าง ควินซี่ โจนส์ ได้ออกมากล่าวว่า เขารู้สึกเหมือนใจสลาย เพราะ วิทนีย์ ฮูสตัน มีทั้งความเป็นเอกลักษณ์ และมีพรสวรรค์อย่างที่หาใครมาเทียบไม่ได้

           ส่วนนักร้องอีกคนหนึ่งที่ออกมาแสดงความเสียใจอย่างไม่มีวันกลับของ วิทนีย์ ฮูสตัน คือ มารายห์ แคร์รีย์ ที่ออกมาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า เธอรู้สึกใจสลายและน้ำตาไหลออกมาต่อการจากไปของเพื่อนของเธอ นักร้องที่หาใครเทียบไม่ได้

           ทางด้าน ริฮานน่า นักร้องชื่อดัง ก็เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์สั้น ๆ ว่า ไม่มีอะไรจะพูด มีแต่น้ำตาที่ไหลออกมา ส่วนนักร้องสาว เลดี้ กาก้า ก็ได้ทวีตข้อความว่า อยากขอบคุณ วิทนีย์ ฮูสตัน เพราะเมื่อครั้งที่เธอแต่งเพลง "Born this way" นั้น เธอนึกถึงภาพของ วิทนีย์ ฮูสสตัน กำลังร้องเพลงนี้ นอกจากนี้ ยังมีข้อความจาก ริคกี้ มาร์ติน ที่่่่กล่าวแสดงความเสียใจกับการจากไปของ วิทนีย์ ฮูสตัน อีกด้วย

           สำหรับการจัดงานมอบรางวัลของวงการเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างงานแกรมมี่ อวอร์ด ที่จะมีการมอบรางวัลในวันที่่่ 12 กุมภาพันธ์ (ตามเวลาท้องถิ่น) นั้น มีการออกมายืนยันจากผู้จัดงานแล้วว่า งานประกาศรางวัลจะดำเนินต่อไป แต่จะมีการจัดช่วงพิเศษเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับ วิทนีย์ ฮูสตัน ซึ่งก่อนหน้านี้ วิทนีย์ ฮูสตัน เพิ่งซ้อมการแสดงในงานเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ที่่ผ่านมา แต่ทางผู้ฝึกสอนนักร้องไม่อนุญาตให้พูดเกี่ยวกับการซ้อมของเธอ ขณะที่่มีกระแสข่าวออกมาว่าในการซ้อมคอนเสริตนั้น วิทนีย์ ฮูสตัน แต่งตัวไม่เรียบร้อย ผมเผ้ากระเซอะกระเซิง ตัวเธอเองก็มีเหงื่อออกอย่างมาก และมีคนได้กลิ่นเหล้าและบุหรี่ในลมหายใจเธอตลอดเวลา
Whitney Houston

ประวัติ วิทนีย์ ฮูสตัน (Whitney Houston)


           วิทนีย์ ฮูสตัน (Whitney Houston) มีชื่อจริงว่า วิทนีย์ เอลิซาเบธ ฮูสตัน (Whitney Elizabeth Houston) เจ้าของเพลงดังอย่าง I Will Always Love You, Saving All My Love For You และ Greatest Love Of All เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2506 (ค.ศ.1963) ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เป็นลูกสาวของซิสซี ฮูสตัน (Cissy Houston) นักร้องกอสเปลเสียงดีชื่อดัง

           วิทนีย์ ฮูสตัน เริ่มเข้าวงการจากการเป็นฐานะนักร้องประสานเสียงในโบสถ์ เมื่ออายุ 12 ปี หลังจากนั้นยังได้ร่วมร้องเพลงกับแม่ของเธอใน New York จนทำให้ Clive David เจ้าของค่าย Arista Records สนใจได้เซ็นสัญญาใน พ.ศ. 2526 (ค.ศ.1983)

           ตลอดเวลา25 ปีบนถนนสายดนตรี  วิทนีย์ ฮูสตัน ถือว่าได้เป็นนักร้องระดับตำนานที่ใคร ๆ ก็ต่างรู้จักและชื่อชอบในน้ำเสียที่ทรงพลัง โดยมีผลงานเพลงออกมาให้ฟังมากมาย เช่น

           • ปี 2528 (ค.ศ.1985)  วิทนีย์ ฮูสตัน มีผลงานเพลงในฐานะนักร้องอาชีพในอัลบั้มแรก Whitney Houston  โดยมีเพลงดังมากมายอย่าง Saving All My Love For You และ Greatest Love of All และยังได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย

           • ปี 2530 (ค.ศ.1987) วิทนีย์ ฮูสตัน ออกอัลบั้มที่ 2 ในชื่อ Whitney และกลายเป็นอัลบั้มแรกของนักร้องหญิงที่เข้าชาร์ตอันดับที่ 1 ของ Billboard 200 Albums ที่มีเพลงเด่นอย่าง I Wanna Dance With Somebody (Who Loves Me) และ So Emotional’ พร้อมๆ กับอัลบั้มที่ 3  I’m Your Baby Tonight  ก็ออกมาในปี 2533 (ค.ศ.1990)

           • ปี 2533 (ค.ศ.1990) ออกอัลบั้มที่ 3 I’m Your Baby Tonight

           • วิทนีย์ ฮูสตัน รับบทบาทนักแสดงในเรื่อง  The Bodyguard ในปี 2535 (ค.ศ.1992) จนเกิดกระแส The Bodyguard ฟีเวอร์ จนกลายเป็นอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ขายดีที่สุดในโลก และได้รับรางวัล Grammy Awards (แกรมมี่ อวอร์ด) สาขา Album of The Year  หรืออัลบั้มแห่งปี และเพลงนำ I Will Always Love You ยังกลายเป็นซิงเกิ้ลที่ขายดีที่สุดในโลกอีกเช่นกัน อีกทั้งยังได้พบรักกับ Bobby Brown

           • ในปี 2541 (ค.ศ.1998) วิทนีย์ ฮูสตัน ออกอัลบั้มที่ 4  ที่ชื่อว่า My Love is Your Love ซึ่งต่อมาได้สร้างปรากฏการณ์ให้วงการเพลงจากการต่อสัญญากับค่าย Arista ด้วยมูลค่า 100 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และออกอัลบั้มที่ 5  Just Whitney

           • ในปี 2552 (ค.ศ.2009) วิทนีย์ ฮูสตัน กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มใหม่ล่าสุดชุดที่ 6 I Look To You  ที่ใช้เวลาทำนานกว่า 3 ปี ซึ่งมีเพลงดังติดหูอย่าง I Look To You ซึ่งสามารถขึ้นอันดับ 1 ในบิลบอร์ดชาร์ตในสัปดาห์แรก และ Million Dollar Bill นำมาฝากแฟนเพลง
ดูบันทึกคะแนน
   Parawatee_41 พลังน้ำใจ +30 Zenny +500 ให้เพื่อน คืน บ้าง.
   Rolls-Royce พลังน้ำใจ +50 Zenny +500 กระทู้นี้ยอดเยี่ยม!.
Love Me Love G4Guys!
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2019-7-22 10:26 , Processed in 0.126349 second(s), 29 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้