ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 569|ตอบกลับ: 1

สลัดเต้าหู้ สปาคูซีน

[คัดลอกลิงก์]

สลัดเต้าหู้ สปาคูซีน

[คัดลอกลิงก์]

นายกองค์การนักศึกษา

กระทู้
707
พลังน้ำใจ
18146
Zenny
401207
ออนไลน์
758 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับมงกุฎสมาชิกระดับเพชรบริหาร

RooMcup

นายกองค์การนักศึกษา

กระทู้
707
พลังน้ำใจ
18146
Zenny
401207
ออนไลน์
758 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับมงกุฎสมาชิกระดับเพชรบริหาร

2011-6-29 13:59:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

[tr][td]
สลัดเต้าหู้ สปาคูซีน

หวานนุ่มลิ้นกับชิ้นเต้าหู้ที่ตัดกับรสเปรี้ยวหวานจากน้ำสลัดสไตล์ไทยได้คุณค่าน่าลิ้มลอง


ส่วนประกอบ (สำหรับ 2 ท่าน)
     
เต้าหู้แผ่นขาว 200 กรัม
แครอทหั่นเป็นแผ่นบางตามยาว 25 กรัม
ซอสคิโคแมน 2 ช้อนโต๊ะ
อบเชยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
แผ่นปอเปี๊ยะ 2 แผ่น
สาหร่ายแผ่น 2 แผ่น

ส่วนประกอบสลัด
เห็ดเข็มทอง  50 กรัม  

ส้มเขียวหวาน  40 กรัม
ผักน้ำ  50 กรัม   
งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนประกอบน้ำสลัด
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา  1 ช้อนโต๊ะ
พริกสับ  1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว  2 ช้อนโต๊ะ


วิธีเตรียมเต้าหู้
+ นำเต้าหู้แผ่นขาวมาหั่นให้เป็นชิ้นตามยาว จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับซอสคิโคแมนและอบเชยป่น
+ ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก แล้วนำแครอทหั่นแผ่นลงทอดพอสุก ยกขึ้นซับน้ำมันพักไว้
+ นำแผ่นปอเปี๊ยะแช่น้ำอุ่นเล็กน้อยให้พออ่อนตัว จากนั้นนำเต้าหู้แผ่นขาวที่คลุกเคล้าแล้วมาวางบนแผ่นปอเปี๊ยะ, สาหร่าย และแครอททอด ม้วนให้แน่นแล้วหั่นเป็นชิ้นประมาณพอดีคำ
+ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน-มะกอกลงไป จากนั้นนำชิ้นเต้าหู้ที่หั่นเรียบร้อยแล้วไปทอด โดยวางทอดเฉพาะด้านที่หั่นให้เหลืองกรอบ เมื่อเห็นว่าสุกได้ที่แล้วนำขึ้นจากกระทะ ซับน้ำมันออกแล้วพักไว้

วิธีเตรียมน้ำสลัด
นำน้ำผึ้ง, น้ำมัน-งา, พริกสับ, กระเทียมสับ, น้ำปลา และน้ำมะนาว มาผสมให้เข้ากัน

วิธีทำสลัด
+ นำเห็ดเข็มทองหั่นครึ่งตามยาว, ชิ้นส้มเขียวหวานหั่นเป็นสามส่วน และผักน้ำเด็ดก้านมาผสมกับน้ำสลัดที่เตรียมไว้
+ จัดเต้าหู้ที่ทอดแล้วใส่จานเสิร์ฟพร้อมสลัด โรยงาดำได้ทันที


คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1พลังน้ำใจ +20 Zenny +260 ย่อ เหตุผล
yellow2550 + 20 + 260 ค่าสูตรครับ

ดูบันทึกคะแนน

Love Me Love G4Guys!
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

yellow2550Money Donate Account
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

2011-6-29 14:22:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม |


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2024-5-22 23:18 , Processed in 0.118235 second(s), 9 queries , File On.

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้