จีโฟกาย.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 263|ตอบกลับ: 12
ซ่อนแถบด้านข้าง

สโตกเกอร์ตัวร้ายกับนายจอมเถื่อน 27

[คัดลอกลิงก์]

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
355
พลังน้ำใจ
12497
Zenny
79455
ออนไลน์
2356 ชั่วโมง
''ไม่ใช่จับแบบนั้น...จับมีดแบบนั้นผักก็ได้เละพอดีสิ..''ผมได้ยินก็มองหน้าชายคนนั้นนิดหน่อยและพยักหน้าอย่างเลิ่กลั่กนี่ผมอยู่กับชายคนนี้...ผู้ชายที่ผมไม่คุ้นเคยมาได้เกือบสองอาทิตย์แล้วและเขาก็ไม่เคยดุหรือทำเสียงดังใส่ตอนผมทำตัวแย่ๆ ใส่เลยสักครั้ง...เขาอาจจะต้องการทดลองอะไรบางอย่างจากผมและผมเองก็ไม่มีตัวเลือกนอกจากทำตามที่เขาสั่งแบบนี้
''ผมหั่นผักเสร็จแล้ว...คุณมีอะไรให้ผมต่อเหรอครับ..''พอเขาได้ยินที่ผมพูดแบบนั้นก็ยิ้มๆ ให้และเอามือมาจับไหล่ผมไว้เบาๆ เท่านั้น
''เรียกพี่สิ....คุณอะไรกันพี่ไม่ได้เป็นเจ้าคนนายคน..นี่ก็เป็นแค่ลูกน้องต๊อกต๋อยเท่านั้นล่ะ...เรียกว่าพี่กิตเข้าใจมั้ยส่วนเราเดี๋ยวพี่ขอแทนด้วยชื่อวินเลยแล้วกัน''
''นั่น...ทำไมไม่ระวังเลย...ถ้าเราโดนน้ำร้อนลวกมันจะเป็นยังไง''
ผมตกใจเพราะน้ำนั่นมันกระเด็นไปโดนมือเขาอย่างจังเขารีบมองหาผ้าและชุบน้ำก่อนจะเอามาแปะแขนไว้ทันที
''เอ่อ....คือ...คือผมขอโทษ....''
''ไม่เป็นไรน่าแค่นี้เองระวังหน่อยรู้มั้ย''เพราะผมรู้สึกแย่เลยเดินไปใกล้ๆ ก่อนจะจับผ้าผืนนั้นออกและดูรอยผิวที่เริ่มแดงพี่เขาก็ตกใจนิดหน่อยแต่ไม่พูดอะไร
''มียามั้ยครับ...ให้ผม..ให้ผมทาให้นะผมรู้สึกไม่ดีเลย....''
''อยู่หลังตู้...งั้นพี่รบกวนเราทีนะ..''ผมได้ยินเขาพูดก็เลี่ยงไปหายาตามที่ว่าแต่ตาก็ไปเจอกับเอกสารตั้งนึงที่กองๆ กันไว้...ผมน่ะไม่ได้สนใจเอกสารพวกนั้นหรอกแต่สนใจ...เพราะในนั้นมีรูปพี่ติณณ์กับประวัติอะไรหลายๆ อย่าง...ทั้งรูปถ่ายทั้งรูปเขากับพ่อแม่วางเต็มไปหมด...แฟ้มเหยื่อหลายรายที่พี่กิตกาหัวเอาไว้ว่าคดีฆาตกรต่อเนื่อง.....ผมที่กำลังหยิบแฟ้มขึ้นมาดูก็รีบวางลงทันทีเพราะเสียงพี่กิตพูดมาจากด้านหลัง
''ทำอะไรน่ะ...? ''
''เอ่อ....ผมแค่....''
''คิดถึง...เขาเหรอ? ''เพียงได้ยินประโยคที่เขาพูดน้ำตาของผมก็ไหลทันทีทุกคืนผมฝัน..ผมฝันและเห็นใบหน้าของเขามันเศร้าและผมไม่ชอบพี่เขาในความฝันนี้เลย
''จะร้องไห้ทำไมล่ะ...พี่ก็แค่ถาม...''
''ก็...ก็พี่จะจับเขานี่พี่จะจับพวกผมสองคน''
''แล้วถ้าพี่ปล่อยเขาไว้แบบนี้...ไม่สงสารคนที่ตกเป็นเหยื่อบ้างเหรอ..พ่อแม่ของผู้หญิงพวกนั้น...''
''พวกหล่อนไม่ได้เกี่ยวกับผมนี่!!!!! ...''
''วินใจเย็น...วางแจกันนั่นลงก่อนควบคุมอารมณ์ตัวเองหน่อยสิ...''
''พี่จะมาพาเขาไปจากผมอีกแล้ว..ผมไม่..ผมไม่ยอม!! ..ทำไมต้องเป็นผมที่โดนทิ้งทุกทีเลย! .....''ผมพูดไปก็ตกใจเพราะพี่กิตชาร์จตัวเข้ามากอดผมไว้อย่างนั้นผมที่กำลังตกใจก็พยายามผละเขาออกจากตัว
''ปล่อยนะ!! ...ปล่อยผมเดี๋ยวนี้นะ..''ผมร้องเพราะโดนพาดขึ้นบ่าอีกแล้วแจกันที่ถือไว้ก็โดนเขาเอาออกไปตอนไหนไม่รู้
''ทำไมดื้อเหมือนแมวเลยนะ...เมื่อไหร่จะเชื่องสักที''
ผมโดนอุ้มเข้ามาในห้องๆ นึง...มันก็เป็นห้องที่พี่เขาจัดไว้ให้ผมนอนในทุกๆ วัน..ห้องนี้มีทีวี..แอร์หรือแม้แต่เครื่องอำนวยความสะดวกหลายอย่างตู้เย็นที่มีของกินเต็มไปหมด..แต่ถึงอย่างนั้นหน้าต่างก็ยังมีกรงเหล็กที่พอจะทำให้รู้ว่าที่นี่ไม่ใช่บ้านของผมเลย...ผมที่ไม่มีสิทธิได้ออกไปเหยียบพื้นด้านนอกอีกแล้ว
''สงบสติอารมณ์ก่อนแล้วกินยานี่ซะ...''
''ผมไม่ได้ป่วยนะ! ....ทำไมต้องให้ผมกินยาตลอดเลยเล่า!!!! ..''ผมปัดยานั่นทิ้งเพราะทุกครั้งที่ผมหงุดหงิดหรืออยู่ๆ ควบคุมอารมณ์ของตัวเองไม่ได้เขาก็จะบังคับให้ผมกินยานี่ทุกครั้ง..พอผมกินแล้วผมก็รู้สึกผ่อนคลายและไม่อยากขยับตัวไปไหนเลย
''ก็เราเครียด...พี่อยากให้วินผ่อนคลาย...รับไว้สิ....''เขายื่นยาเม็ดนั้นให้ผมอีกครั้งผมก็ถอนหายใจนิดหน่อยก่อนจะหยิบยาเม็ดนั้นมากินพี่เขาก็ขยี้หัวผมแรงๆ
''แค่นี้เอง...ไม่ยากเลยใช่มั้ย..งั้นพี่ไปดูกับข้าวก่อนนะเราก็นอนพักผ่อนไป...เดี๋ยวตอนเย็นแกงคงจะเปื่อยทันพอดี''
''พี่กิต....''
''ว่าไง...''
''คืนนี้พาผมออกไปดูต้นไม้หน่อยได้หรือเปล่า..สนามหญ้าตรงนั้นน่ะ''
''จะไปทำไมอยู่ในบ้านอ่ะแหล่ะ''
''แต่...แต่ผมเบื่อแล้วผมไม่ไปไหนหรอก...พี่กิตก็อยู่เฝ้าผมนี่นา..''
''เอางี้มั้ยไว้ตอนเย็นพี่จะคิดดูอีกทีถ้าฝนไม่ตกซะก่อนน่ะนะ...งั้นระหว่างนี้เราก็หลับไปก่อนแล้วกัน''ผมได้ยินที่เขาพูดก็พยักหน้าและขยับตัวและนอนลงทันทีพี่เขายิ้มให้ผมนิดหน่อยก่อนเดินออกจากห้องไป
.............................................
..................................
ผมตื่นมาอีกทีก็เห็นว่าไฟในห้องปิดลงแล้วนอนอยู่สักพักก็ค่อยๆ ยันตัวขึ้นและค่อยๆ เดินออกจากห้องไป..ผมก็รีบหลบเข้ามุมของผนังทันทีเพราะเห็นว่าพี่กิตกำลังคุยโทรศัพท์กับใครบางคนอยู่
''ไม่นานเกินรอครับนาย...อีกไม่นานเราต้องปิดคดีนี้ได้แน่นอน''
''ทำวู่วามอย่างนั้นไม่ได้หรอกครับไอ้คินกับไอ้ติณณ์น่ะมีทนายมือดีขืนรีบร้อนเกินไปมันได้หลุดเหมือนครั้งที่ผ่านๆ มาแน่''
''มั่นใจเถอะครับ...ผมได้เหยื่อชั้นดีมาแล้วอีกไม่นานพวกมันต้องติดกับแน่นอน''ผมเห็นใบหน้ายิ้มๆ กับคำพูดแบบนั้นก็รู้ทันทีว่าเหยื่อที่ว่าหมายถึงตัวผมเอง...ผมจะปล่อยให้พี่เขามาซวยเพราะผมไม่ได้ผมต้องทำอะไรสักอย่างแต่เพราะพี่เขาวางโทรศัพท์และจะเดินตรงเข้ามาทางผมผมเลยรีบกลับเข้าไปในห้องงงและทำเป็นนอนหลับเหมือนเดิม...
''แปลกจัง..เหมือนได้ยินเสียงเปิดประตูนี่น่า...''ผมได้ยินเสียงของเขาพูดและได้ยินเสียงรอยเท้าที่ตรงเข้ามาใกล้เรื่อยๆ สัมผัสได้ถึงเสียงหายใจที่รดต้นคอผมอยู่หลายครั้งทำเอาผมใจเต้นและทำตัวไม่ถูก
''สงสัยคิดไปเองล่ะมั้ง...ก็ยังหลับอยู่นี่หว่า''ผมได้แต่นอนนิ่งๆ และแกล้งหลับอยู่อย่างนั้นจนเขาออกไปจากห้องและเงียบไป..ผมที่ไปๆ มาๆ เคลิ้มหลับไปอีกรอบ
นอนไปอีกสักพักก็สัมผัสได้ถึงมือที่ค่อยๆ ลูบแก้มผมเบาๆ ...
'พี่ติณณ์? ...พี่ติณณ์เหรอ'
'ผม....ผมคิดถึงพี่มากเลยผมคิดว่าจะไม่ได้เจอพี่อีกแล้ว...อย่าหนีไปไหนอีกเลยนะ...'
''อ๊ะ....พะ...พี่กิต..''ผมตกใจเพราะลืมตาตื่นขึ้นมาก็เห็นเขานั่งข้างเตียงยิ้มๆ แล้วเอามือลูบแก้มผมเบาๆ
''คิ้วขมวดเชียว...พี่คงกวนเวลานอนสินะ...พี่เห็นว่านี่เกือบสองทุ่มแล้วเลยจะมาปลุกน่ะ..แล้วฝันอะไรอยู่หืมจับมือพี่ไว้แน่นเชียว''ผมได้ยินก็มองมือตัวเองที่จับมือพี่เขาไว้แน่นก็รีบปล่อยแล้วขอโทษทันที
''ปะ..เปล่าครับผม..ผมขอโทษนะ''
''ขอโทษทำไมล่ะ...รีบลุกขึ้นไปอาบน้่ำแล้วไปนั่งกินข้าวกับพี่เร็วๆ ล่ะเดี๋ยวพี่รออยู่ข้างนอก...''
''พี่กิต..แล้วเรื่องที่บอกว่าจะพาผมไปที่สนามหญ้าข้างนอกล่ะ''
''เดี๋ยวพาออกไป..แต่กินข้าวกันก่อนได้มั้ยพี่หิวแล้ว.....''เขาพูดและยิ้มๆ ก่อนจะเดินออกไปผมไม่รู้ว่าเขาจะหลอกผมมั้ยเรื่องที่จะพาผมออกไปข้างนอก...แต่อย่างน้อยโอกาสหนีเพียงนิดเดียวผมก็อยากจะลองเสี่ยงดูผมต้องกลับไปหาพี่ติณณ์แค่นี้ก็ทำให้เขาปวดหัวเพราะผมมามากพอแล้ว...แล้วพี่ทิวที่หักหลังเจ้านายของเขา..ป่านนี้จะยังมีชีวิตรอดอยู่มั้ยนะ..ผมได้แต่คิดในใจว่าพี่คินคงไม่ทำอะไรแย่ๆ ลงไปซะก่อนเพราะเหมือนพี่ทิวจะรักอิงเอามากๆ เลย
''อาบน้ำเสร็จแล้วเหรอ...มานั่งตรงนี้สิ''พี่กิตเรียกผมให้เข้าไปนั่งข้างๆ กับข้าวที่หอมจนผมเผลอกลืนน้ำลายอยู่หลายครั้ง...ผมที่อยู่กับพี่ติณณ์เคยกินแต่อาหารที่สั่งมาไม่ก็กับข้าวสำเร็จรูปพอมาเห็นกับข้าวที่ลงมือทำเอง..และมีส่วนที่ผมเป็นคนทำด้วยก็รู้สึกดีใจไม่น้อยขณะที่พี่เขาจะตักข้าวให้ก็เห็นแผลที่ผมทำให้เขาเจ็บตัว
''เจ็บมากมั้ยครับ....ผมขอโทษนะผมซุ่มซ่ามจริงๆ เลย''
''ไม่เป็นอะไรมากนักหรอก...เอ้านี่กินซะสิกำลังเปื่อยได้ที่เลยนะ''พี่กิตพูดและตักเนื้อชิ้นใหญ่ใส่จานผม ผมก็พยักหน้าและตักเนื้อชิ้นนั้นเข้าปากทันทีแต่เพราะมันร้อนผมเลยทำหน้าแปลกๆ จนทำให้เขาขำออกมา
''ใจเย็นสิค่อยๆ กินก็ได้..จะรีบไปไหนกันล่ะเรานั่งกินกันไปเรื่อยๆ แบบนี้น่ะแหล่ะ''
'รีบๆ กินสิวะ..เดี๋ยวต้องออกไปข้างนอกมัวแต่ชักช้าอยู่ได้' อยู่ๆ เสียงพี่ติณณ์ก็ดังเข้ามาในหัวของผม
''เอ้า....วิน! ...วิน.''
''หะ!! ...หะครับ....''
''น้ำกินน้่ำสิ...เมื่อกี้จะสำลักไม่ใช่เหรอไง''เขายื่นน้ำมาให้ผมรับไว้และก็ขอบคุณเขาทันที
เรากินกันไปเรื่อยๆ และข้าวมื้อนั้นผมกินไปถึงสองชาม..ไม่รู้ว่าผมหิวหรือยังไงถึงได้กินไปเยอะขนาดนั้น
''ให้ผมล้างชามให้ดีกว่าครับ...มือพี่ยัง...''
''ไม่ต้องหรอกเราไปรอพี่..ตรงห้องนั่งเล่นนะเดี๋ยวพี่ล้างชามเสร็จแล้วจะพาออกไปนอกบ้านตามที่สัญญากันไว้ไง''ผมยิ้มๆ และเดินแยกตัวออกมาไม่นานพี่เขาก็เดินออกมาจากครัวและพาผมมายังหน้าบ้านก่อนจะถือวิสาสะจับมือผมเอาไว้..
''เอ่อคือว่า...''
''ตรงนี้มันลื่นเดี๋ยวเราจะล้มเอาฝนก็พึ่งตกไปหมาดๆ ..ค่อยๆ เดินมาสิ''ผมพยักหน้าและค่อยๆ เดินตามเขาออกไปมองไปรอบๆ ..ที่นี่เหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเลยมันทั้งสงบและเหมือนได้อยู่กับตัวเอง...ดอกไม้ที่ในช่วงกลางคืนจะส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ออกมาทำให้ผมละสายตาจากดอกไม้พวกนั้นไม่ได้เลย
''มานั่งตรงนี้สิ...ถ้ายุงกัดก็บอกนะไว้เดี๋ยวพี่จุดยากันยุงให้..''
เขาพูดและก็นั่งอยู่ตรงชิงช้าๆ ข้างๆ ผมมือนั่นก็ยังกุมมือผมเอาไว้แน่น...แล้วทำไมผมต้องรู้สึกแปลกๆ และไม่ยอมเป็นฝ่ายผละมือเขาออกไปแต่กับนั่งตัวแข็งทื่ออยู่แบบนั้น..สายลมเย็นๆ ทำให้ผมรู้สึกหนาวพี่เขาคงเห็นว่าผมทำท่าทางแปลกๆ เลยถามขึ้นมาด้วยน้ำเสียงปกติ
''หนาวเหรอ...เข้าบ้านกันนะนี่ก็เหมือนฝนมันจะตกอีกแล้ว''
'ทำไม...ทำไมผมไม่ผละมือออกและวิ่งไปสุดกำลังนะ... ทั้งๆ ที่ผมอาจจะหนีจากเขาไปได้ตอนนี้และกลับไปหาพี่ติณณ์กลับไปหาคนที่ผมรักสักที
''วิน...วิน..เป็นอะไรเหม่อจังเลยนะ...เข้าบ้านกันเถอะ...''เขาพูดและเขย่าไหล่ของผมเบาๆ ผมเองก็ทำหน้าเลิ่กลั่กและรีบลุกขึ้นจากชิงช้าทันทีพอเราเดินเข้าบ้านฝนก็เริ่มตกปรอยๆ ลงมา
''ไปนั่งตรงโซฟาก่อนก็ได้เดี๋ยวพี่ปอกผลไม้ให้เรากิน..''
''ไม่เป็นไรครับพี่..พี่ไม่ต้องใจดีกับผมขนาดนั้นก็ได้ยังไงผมก็...''
''น่า...ไปนั่งเถอะปากแห้งหมดแล้วรู้มั้ยหิวน้ำหรือเปล่า''
''ผมไม่ชอบเลย...ทำไมพี่ต้องใจดีกับผมล่ะ...ทำไมพี่ไม่ทำเหมือนคนอื่นๆ ..ผมรู้สึกอึดอัดนะ..''เขาที่ได้ยินผมพูดเสียงเบาๆ ก็ยิ้มๆ และตอบแบบไม่ใส่ใจออกมาว่า
''พี่แค่เลือกทำในสิ่งที่ถูกต้อง..ไม่ได้เลือกทำในสิ่งที่ถูกใจทำไมพี่ต้องบังคับหรือข่มเหงเราล่ะ...วินเองก็แค่เด็กปกติคนนึงที่อยู่ในสังคมแย่ๆ มาพี่ก็ไม่ควรเข้าไปซ้ำแต่ควรจะดึงวินให้ออกมาจากจุดๆ นั้น...''
''ผม....ผมไม่เห็นจะเข้าใจเลย...''
''ขนาดพี่โดนน้ำร้อนลวก...วินยังรีบเข้ามาดูแผลให้พี่เลยแสดงว่าลึกๆ ในใจแล้ววินก็ยังมีความรู้สึกอยู่..วินรู้สึกเข้าใจและรู้สึกเจ็บแทนคนอื่น...''
''ผมเปล่าสักหน่อย..ผมไม่ได้เป็นห่วงพี่นะ...''ผมพูดจบเขาก็สวนขึ้นมาว่า
''แต่พี่เป็นห่วงเรานะ..อยากจะให้เรากลับมาเข้มแข็งและอยากจะฟื้นฟูความทรงจำที่ดีๆ จะได้...''
''หยุดนะ!!! ...หยุดพูดเดี๋ยวนี้ผม..ผมไม่อยากฟังแล้ว!! ...''ผมพูดเสียงสั่นๆ และเอามือกุมหัวไว้แน่นก็ได้ยินเสียงถอนหายใจของเขานิดหน่อยและเอาจานที่ใส่ผลไม้มาวางไว้ตรงหน้า..ผมไม่ได้หยิบขึ้นมาเลยสักชิ้นวางไว้อยู่อย่างนั้นจนแอปเปิ้ลที่ปอกทิ้งไว้เริ่มมีสีดำขึ้นมาแล้วฝนก็เริ่มตกหนักขึ้นเรื่อยๆ พอผมเห็นฟ้าผ่าก็รีบเอามือกุมหัวตัวเองไว้ทันที
''กลัวเหรอ...''
''.................''
''ไม่ต้องกลัว...พี่อยู่ตรงนี้แล้วไง''พี่เขาพูดแล้วค่อยๆ ขยับตัวเข้ามาใกล้ๆ ผมและกอดผมไว้หลวมๆ ทุกครั้งที่ฟ้าผ่าลงมาผมก็กอดเขาไว้แน่นอยู่อย่างนั้น...ทำไมพี่เขาถึงได้อบอุ่นได้ถึงขนาดนี้กันนะ . ..

มีดที่กรีดลงบนผิวหนังของเธอคือการแสดงความเป็นเจ้าของของฉัน

มาเฟียคุมคณะ

โพสต์
12566
พลังน้ำใจ
63780
Zenny
17194
ออนไลน์
2310 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-24 19:39:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
2172
พลังน้ำใจ
11640
Zenny
144
ออนไลน์
2473 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-24 20:31:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
5152
พลังน้ำใจ
27093
Zenny
381
ออนไลน์
2291 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-24 20:59:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
12697
พลังน้ำใจ
46143
Zenny
38850
ออนไลน์
4850 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-24 21:55:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนมากนะครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
5963
พลังน้ำใจ
28390
Zenny
951
ออนไลน์
4644 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-24 22:23:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

เจ้าพ่อมหาลัย

โพสต์
31145
พลังน้ำใจ
138200
Zenny
277418
ออนไลน์
43487 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-25 00:12:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด

มาเฟียคุมคณะ

โพสต์
21736
พลังน้ำใจ
67962
Zenny
72473
ออนไลน์
6685 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-25 05:26:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
2844
พลังน้ำใจ
21697
Zenny
10519
ออนไลน์
3252 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-28 20:40:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
วินจะเปลี่ยนใจหรอ
--ตี๋อ้วน--

ประธานนักศึกษา

โพสต์
737
พลังน้ำใจ
4412
Zenny
2690
ออนไลน์
689 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-10-30 22:11:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
6422
พลังน้ำใจ
31905
Zenny
10534
ออนไลน์
1486 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-11-24 11:50:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ขอบคุณมากเลยครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1134
พลังน้ำใจ
7221
Zenny
387
ออนไลน์
294 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-30 09:00:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
676
พลังน้ำใจ
5936
Zenny
1195
ออนไลน์
262 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-31 19:34:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2020-7-2 05:06 , Processed in 0.153876 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้