จีโฟกาย.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา

 
 
 
       
ดู: 1148|ตอบกลับ: 71
ซ่อนแถบด้านข้าง

ครูครับ.......ผมรักครู

[คัดลอกลิงก์]

ลูกน้องหัวหน้าห้อง

โพสต์
97
พลังน้ำใจ
489
Zenny
481
ออนไลน์
102 ชั่วโมง
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย nuttsoy เมื่อ 2017-11-23 13:22

ตอนที่ 1 เปิดเทอมวันแรก

วันนี้เป็นวันที่ผมเซ็ง ๆ เพราะเป็นวันเปิดเทอมวันแรกนี่เราก็ ม 4 แล้วสินะเวลามันช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน แป๊บ ๆเหมือนว่าอยู่ม 3 เมื่อวานนี้เองผมเดินมึนๆ เข้าโรงเรียนไปไหว้ครูชาติชายซึ่งเป็นครูพละที่สอนผมปีที่แล้ว และดุมากเวลาครูสอนงี้ต้องเป๊ะแต่นอกเวลาไม่เป็นไร ผมก็ไหว้แกแบบมึน ๆ"นี่ไหว้ครูเค้าดี ๆ หน่อย ไหว้ใหม่"ชิบหายและเสียงครูชุมาพรฝ่ายปกครองลอยมาเลยผมต้องไหว้ครูชาติชายแกอย่างเรียบร้อยสุดๆ และเดินเข้าโรงเรียนไป


"
เด็กสมัยนี้เป็นอะไร เดี๋ยวนี้ไม่เคารพครูเหมือนกันหมดแต่วันนี้นายมนต์ภัทรเป็นอะไรดูเหมือนยังไม่ค่อยตื่น"ได้เจอคนนั้นคนนี้แม่งก็เซ็ง ๆผมฝืนร่างกายมาเรียนง่วงตั้งแต่อยู่บ้านแหละครับครูชุมาพรแกบ่นพึมพัมวันแรกผมก็เจอสกัดดาวรุ่งเลยเซ็งผมเลยเดินต่อไปอย่างเลื่อนลอย"เฮ้ย ไอ้แม็คหวัดดีหวะเพื่อน" เพื่อนสนิทผมทัก ไอ้รุจนั่นเอง

"
เออ หวัดดี" ผมฝืนยิ้ม

"
เฮ้ย มึงเป็นอะไรวะ ตื่นยังวะ"

"
กูยังไม่ตื่น" แต่ตามประสาอย่างผมเด็กเรียนวันแรกก็ต้องทำเป็นตั้งใจเรียนไอ้รุจเพื่อนผมรู้ดีจองที่ไว้ให้ผมนั่งกลางห้องเลยครับ ผมวางกระเป๋าแหมะไว้ไอ้รุจมันก็เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ไปตามเรื่อง ส่วนผม หลับเนื่องจากเมื่อคืนนอนดึก

"
นี่เธอ ตื่นตื่นได้แล้ว จะต้องลงไปเข้าแถวแล้ว"ผมปัดมือ เพราะกำลังง่วง และวันนี้ที่เชียงใหม่ ก็อากาศก็ดีน่านอนซะด้วย

"
เฮ้ย เดี๋ยวก่อนสิวะ เมื่อคืนกูนอนดึก" ผมลืมตาแทบช๊อค เพราะคนที่มาปลุกคือครูณวัฒน์นั่นเอง"
อุ้ย ขอโทษครับครู"เด็กเรียบร้อยอย่างผมต้องรีบยกมือไหว้

"
ตื่น จะเข้าแถวแล้ว" ครูณวัฒน์ย้ำ อีกครั้ง

"
ครับ ครู" ผมบอกครูณวัฒน์และรีบลงไป

"
ไปทำอะไรมาหละ มนต์ภัทรปกติเธอไม่ได้เป็นคนมาง่วงเหงาหาวนอนที่โรงเรียนหรือเธอไม่สบาย"ครูณวัฒน์เอามือมาแตะหน้าผากผมสีหน้าแกดูกังวล

"
เปล่าครับครู เมื่อคืนผมนอนดึกไปหน่อย" ผมบอกความจริงเรื่องโกหก ถ้าไม่จำเป็น ผมไม่ทำ

"
ต่อไป เธอจะเหลวไหลนอนดึกไม่ได้แล้วนะเพราะนี่ก็เปิดเทอมแล้วเธอต้องตั้งใจเรียนให้มาก ๆ ยิ่งเธอเป็นนักเรียนทุนด้วยเธอต้องตั้งใจเรียนมากๆ รู้มั้ย นี่ถ้าครูไม่ลืมของ เธอก็คงโดนครูฝ่ายปกครองทำโทษ"

"
ครับครูขอบคุณครับ"และผมก็รีบเดินลงไปข้างล่างและรู้ทันทีว่าปีนี้ครูณวัฒน์เป็นครูประจำชั้นทุกเช้าก็มีการเคารพธงชาติอะไรก็ว่าไปตามเรื่องแต่วันนี้พิเศษกว่าทุกวัน สงสัยเป็นครูใหม่เพราะผอออกมาพูดซึ่งผมฟังบ้างไม่ฟังบ้าง จนกระทั่งมาตอนถึงแนะนำครูใหม่

"
สวัสดีคะ ครูชื่อ ภัชริกา ครูดีใจที่ได้มาสอนโรงเรียนแห่งนี้ครูซาบซึ้งครูประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้เข้ามาครูหวังว่านักเรียนจะตั้งใจเรียนนะคะ"
"
เฮ้ย มึงดูดิ โคตรสวยเลยวะ กูว่าอย่างนี้ใจดี ชัวร์ไอ้พวกเพื่อนผม ไอ้แมค มึงว่าไงวะ" ไอรุจหันมาถามผม

"
กูว่าดุ" ผมบอก

"
มึงจะบ้าหรอ สวยหยาดเยิ้มขนาดนี้ มึงมองว่าดุเนี่ยนะ"

"
ไม่รู้ดิวะ ครูเค้าเหมือนมีพลังอะไรบางอย่าง"ผมหันไปเอาละสิครับครูณวัฒน์เดินมา

พลังสวยอะเดะ กูว่าไอ้รุจยิ้มกริ่ม

"
พวกเธอหยุดคุยกันซักที ครูมองนานและนะ"ผมพยักหน้าน้อมรับ หน้างี้สลด

"
สวัสดีครับ ครูชื่อ ธนวรรธน์ ครูสอนวิชาภาษาไทยครูยินดีที่ได้สอนนักเรียนทุกคน และครูหวังว่านักเรียนจะตั้งใจเรียนครูเป็นคนกรุงเทพที่เชียงใหม่อากาศค่อนข้างหนาวเย็นในตอนกลางคืนครูคงต้องปรับตัวเยอะ"ครูธนวรรธน์ยิ้มพิมใจเชียวครับ
"
ครูเค้าขาดความอบอุ่นป๊ะแกหล่อมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกแกถ้าครูเค้าหนาวฉันจะไปกอดครูเค้าทั้งคืน"เสียงยัยแพทลากเสียงดังมาถึงที่นี่เลยครับครูณวัฒน์เดินไปเลยครับ

"
นี่ เธอไม่ต้องแสดงความอยากได้ครูเค้าขนาดนี้ สำรวมกริยาด้วยถึงแม้เค้าจะเป็นครูใหม่เค้าก็เป็นครู ให้เกียตรครูเค้าด้วย"ผมหันไปแอบมองครูณวัฒน์จ้องยัยแพทเขม็งเชียวครับ

"
กูว่าคนนี้แหละ ใจดี" ผมพูดกับไอ้รุจ ผมยิ้ม

"
สวัสดีครับ ครูชื่อพศุตม์ ครูสอนในส่วนของวิชาพละยิมนาสติกว่ายน้ำและมวยไทยยังงัยขอให้นักเรียนมีความตั้งใจอดทนการเรียนก็เหมือนว่ายน้ำต้องอดทนถึงจะประสบความสำเร็จ"ในใจของยัยแพทอยากเขมือบครูพศุตม์แต่โดนครูณวัฒน์จ้องเลยยืนเงียบเลยครับและครูก็เดินกลับ"
ถ้าถอดเสื้อมา หุ่นคงแน่นมากเลยนะแก" ยัยแพรวเป็นคนบอก

"
นี่ ของแกนะ ครูณวัฒน์แกจ้องมาตั้งแต่เทอมที่แล้วแล้วไม่ใช่หรอ สองคนนี้ฉันขอ"ยัยแพทพูดอย่างเบาที่สุด ไม่ให้ครูณวัฒน์ได้ยินและครูณวัฒน์ก็เดินไปที่หน้าแถวเมื่อเสร็จแล้วครูแกเดินไปข้างหน้าแถวสีหน้าเคร่งเครียดเชียวครับ

"
เสร็จแล้วก็แยกย้ายกันขึ้นห้องเรียนเดี๋ยวเจอกันที่ห้องครูมีเรื่องต้องคุยเยอะ" โดนว่าเรื่องเข้าแถวแน่เลยครับผมคิดวันแรกก็โดนซะและ
..........................................................................................................................

ลิ้งค์นิยาย

ตอนที่ 1เปิดเทอมวันแรก

ตอนที่ 2   โฮมรูมสุดโหด


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครเข้าเรียน

x

ลูกน้องหัวหน้าห้อง

โพสต์
97
พลังน้ำใจ
489
Zenny
481
ออนไลน์
102 ชั่วโมง
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-11-22 12:18:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอนที่9 อย่ามาเทคแคร์

และแล้วก็ถึงคาบครูธนวรรธน์เค้าเข้ามาเดินอยู่หน้าชั้นเรียนแต่สายตาซูมเรด้ามาที่ผม แต่ผมก็หลบตา ไม่สู้หน้าครู

"
แฟนมึงมาแล้วอะแม็ค" ยัยแพทแซว

"
ตลกและ ไอ้แพท" ผมหันไปทันควัน

"
นักเรียน เคารพ" ไอ้น้ำเหนือเป็นคนกล่าวนำ ก็มันเป็นหัวหน้าห้อง

"
สวัสดีครับ คุณครู" ทุกคนยืนเคารพครู

"
อะ นั่งลงได้" พอนั่งลง ทุกคนก็เริ่มคุยกันบ้างเพราะครูธนวรรธน์ไม่ได้เป็นคนที่ดุ นักเรียนก็เลยไม่ค่อยเกรงใจแต่ผมนะสิกลัวจะเรียนไม่รู้เรื่อง

"
อะ นักเรียนเงียบ ๆ" ครูธนวรรธน์พูดด้วยน้ำเสียงนิ่ง ทุกคนไม่ฟัง"มัวแต่นั่งคุยไม่สนใจครูธนวรรธน์

"
พวกมึงเงียบกันหน่อยดิวะ ครูเค้าจะสอน"ไอ้น้ำเหนือบอกกลุ่มไอ้ตูนแม่งเสียงดังกว่าใครเพื่อนครูธนวรรธน์หลับตาผมมองว่าครูธนวรรธน์โกรธแล้วนี่ถ้าไม่มีใครพูดนินทาเรื่องผมกับครูธนวรรธน์ ผมจะห้ามเพื่อน แต่นี่ อย่าดีกว่าเดี๋ยวเพื่อน ๆแม่งก็แซวกันใหญ่"
นี่ พวกคุณจะเรียนมั้ย ถ้าพวกคุณไม่เรียนขอความกรุณาว่าอย่ามาโรงเรียนที่นี่เป็นสถานศึกษาไม่ใช่ที่ที่ให้พวกคุณมานั่งคุยมีหลายคนที่เค้ามาเรียนเพื่อเรียนไม่ใช้มาทำตัวไร้สาระ ไร้สมองพวกคุณโตแล้ว มีความคิดตรงนั้นมั้ย หรือว่าสมองส่วนนั้นมันได้ตายไปแล้ว"ครูธนวรรธน์โกรธจัดพูดเสียงดังลั่นอย่างที่ไม่เคยมาก่อนนักเรียนทุกคนเหวอนั่งเอ๋อเงียบยิ่งกว่าป่าช้าเลยครับ


"
ความจริง ครูก็ไม่อยากจะใช้คำพูดแบบนี้กับพวกคุณ เห็นว่าโต ๆกันแล้วคาบแรกครูยังปล่อยเพราะว่าเห็นเป็นวันแรก ๆ แต่นี่เราต้องตั้งใจเรียนแล้วไม่เสียดายอนาคตก็เสียดายเงินที่พ่อแม่คุณส่งเสียให้เรียน ว่างัย ตกลงคุณจะพร้อมเรียนรึยังครูเห็นหัวหน้าห้องเค้าบอกให้คุณเงียบคุณก็ไม่ฟังเค้า ใครยังไม่พร้อม บอกครูคุณเชิญกลับไปบอกแม่ได้เลยว่าแม่ครับ ผมอยากเป็นควายครับ"เจอไปสองดอก แม่งเอ๋อแดกเลยครับ

"
ว่าไง ตกลงใครไม่พร้อม มาเขียนใบบันทึกกับครู" พูดแบบนี้ใครจะกล้าบอกคำว่า ไม่พร้อม ทุกคนเงียบ

"
พร้อมเรียนรึยัง"

"
พร้อมแล้วครับ"ทุกคนตอบด้วยเสียงแผ่วเบาเป็นธรรมดาของนักเรียนที่โดนครูว่า

"
สังคมเราพรั่งพร้อมปัญญาเลิศแล
รู้ตริตรองอัตตาสดับซ้ำ
พึงพิสูจน์วาจามีสติ
เห็นสิ่งปั้นจากน้ำใช่ได้เป็นตัว"

สายตาครูมองมาที่ผมอย่างมีนัยยะสำคัญ หรือว่าครูจะพูดถึงวันนี้

"
ไหน ใครบอกครูสิ ว่านี่คือโคลงกลอนชนิดใด" ผมคิดในใจ ตอบได้ว่าโคลงสี่สุภาพ แต่ไม่ยกมือขึ้นมา

"
โคลงสี่สุภาพคะ" ยัยแพรวยกมือขึ้นตอบคำถาม

"
เก่งมาก เธอชื่อ....."

"
พิริยาพรคะครู"

"
อืม ชื่อเพราะดีนี่ ใครตั้งให้หละ"

"
คุณแม่คะครู"

"
รู้มั้ยหละ ว่าแปลว่าอะไร"

"
ไม่ทราบคะ" ยัยแพรว ดูเรียบร้อยกว่าปกติคงเป็นเพราะมันชอบครูธนวรรธน์ยัยแพท แอบยิ้มปกติไม่เห็นตั้งใจขนาดนี้พูดจาก็เรียบร้อยอย่างกับผ้าพับไว้

"
พิริยาพร แปลว่า ผู้ประเสริฐในความเพียรขอให้เธอตั้งใจอย่างนี้ตลอดไปนะครูเป็นกำลังใจให้" ครูธนวรรธน์พูดด้วยสีหน้าเปื้อนยิ้มทุกคนมองครูธนวรรธน์และอมยิ้มประหนึ่งว่าครูธนวรรธน์ต้องจีบยัยแพรวแน่

"
ที่ครูต้องถามชื่อ เพราะว่า ครูต้องนำไปเป็นคะแนนเก็บ ครูจะได้จดชื่อเอาไว้"


"
อย่างที่เพื่อนบอก สิ่งที่ครูยกมาเป็นตัวอย่าง คือโคลงสี่สุภาพซึ่งวันนี้ เราจะเรียนการแต่งโคลงสี่สุภาพกัน"

"
โคลงสี่สุภาพเป็นบทร้อยกรองที่มีความไพเราะมากผู้แต่งจำเป็นจะต้องศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของฉันทลักษณ์การเลือกใช้คำการสรรคำที่ทำให้เกิดภาพและมีความหมายชัดเจนนอกจากนี้ยังต้องแสดงความคิดความรู้สึกต่อเรื่องราวที่นำมาแต่งโคลงสี่สุภาพด้วยโดยจัดลำดับความคิดให้เป็นลำดับขั้นตอนอย่างเป็นระบบดังนี้ขอให้พวกเธอตั้งใจฟัง"

"1.
การใช้คำในการเขียนควรเป็นคำที่อยู่ในระดับเดียวกันไม่ควรเขียนโดยใช้คำต่างระดับเกินไปเพราะจะทำให้โคลงที่แต่งนั้นขาดความอลังการทางภาษาเช่นหากกใช้คำว่าทานรับประทานไปแล้วก็ไม่ควรเขียนคำว่ากินให้ปรากฏในโคลงบทนั้นๆผู้อ่านจะเสียอรรถรสในการอ่านได้

2.
หากมีการเปรียบเทียบที่มีอุปมาโวหารการเปรียบเทียบนั้นต้องมีให้ครบทั้งอุปมาลักษณะอาการประเภทและอุปไมย

3.
หลักสำคัญในการแสดงเหตุผลหรือความเชื่อมโยงต้องมีความถูกต้องในข้อมูลหรือทำให้เห็นภาพทชัดเจนเช่นเราอาจบอกว่าใจกว้างดั่งมหาสมุทรผิวขาวราวกับแตงร่มใบหากในบาทที่1 บอกสภาพความเป็นไปบาทที่ 2 ก็ต้องบอกสาเหตุที่มาของสภาพนั้นให้ผู้อ่านทราบบาทที่3 มีการเปรียบเทียบบาทที่ 4 ต้องสรุปให้จบเรื่องไม่เช่นนั้นจะไม่เข้าใจ

จะเห็นว่าการแสดงความสมเหตุสมผลนั้นราบรื่นเพราะมีการชี้ชัดให้ผู้อ่านเกิดจินตภาพได้ตรงตามที่ต้องการสื่อความหมายไม่วกวนไม่สับสนโดยเฉพาะการสรุปความหรือการเฉลยในบาทที่4 นั้นผู้อ่านจะรู้ได้ทันทีว่ากำลังกล่าวถึงผู้ใดอยู่

4.
การเล่นสัมผัสข้ามวรรคถือเป็นพรสวรรค์ในการสรรคำของกวีเพราะการที่จะเขียนโคลงให้ไพเราะนั้นนอกจากต้องแม่นยำตำแหน่งเอกโทแล้วคลังคำที่จะเลือกมาต่อความในบาทเดียวกันก็ช่วยให้เกิดความเสนาะในเสียงอ่านได้

การแต่งโคลงสี่สุภาพจะต้องอาศัยการสร้างแนวคิดเพื่อลำดับเนื้อหาแล้วสรรคำที่มาใช้ให้เหมาะสมและมีระดับเดียวกันจึงจะทำให้โคลงสี่สุภาพมีความงามทั้งรสคำและรสความดังนั้นจึงควรหมั่นฝึกซ้อมการแต่งโคลงสี่สุภาพเป็นประจำเพื่อให้เกิดความชำนาญและสร้างสรรค์ผลงานให้ดียิ่งขึ้นที่ครูพูดมาทั้งหมดเข้าใจใช่มั้ย"ทุกคนตั้งใจฟังครูพูดอย่างผู้ชำนาญการไม่เปิดหนังสืออ่านแบบครูคนอื่นเลยสักนิดแถมยังเข้าใจง่าย

"
อะ ทีนี้ เดี๋ยวเราลองมาแต่งโคลงสี่สุภาพกัน"

"
ก่อนอื่น เรามารู้จักแผนผังของโคลงสี่สุภาพกันก่อน


"
เพื่อให้มองเห็นภาพโดยง่าย ครูจะขอไฮไลท์จากโคลงเมื่อครู่ให้เห็นถึงวรรณยุกต์เอกและโท""
จากรูป เราจะเห็นได้ว่า คำที่ไฮไลท์สีน้ำเงิน เป็นเสียงเอก ส่วนสีแดงเป็นเสียงโท"


"
ทีนี้มาดูสำผัส"

"
คำที่เป็นสีส้ม และสีเขียว จะต้องสำผัสกันทั้งวรรณยุกต์ และสระหวังว่าพวกเธอคงเข้าใจ

มนต์ภัทร เธอเข้าใจที่ครูพูดมั้ย" ทุกคนมองพรึบมาที่ผม

เข้าใจครับครูผมตอบอย่างแผ่วเบา

"
ในเมื่อทุกคนเข้าใจ เดี๋ยวเราลองมาแต่งกันให้หยิบสมุดขึ้นมาเขียนแผนผังและลองแต่งดู เอาเกี่ยวกับเรื่องอะไรก็ได้ครูไม่บังคับ"ทีนี้ครูก็เดินไปเดินไปเดินมาอยู่ด้านหน้า หันไปหันมาบางคนคุยปรึกษากันครูก็ไม่ว่าเพราะคุยปรึกษาเรื่องกลอน

"
แพรว เดี๋ยวครูเค้าต้องเดินมาทางไอ้แม็คแกว่ามั้ย"ยัยแพทกระซิบกับยัยแพรว แต่แม่งกระซิบดัง ดังจนผมได้ยินผมหันไปมันก็หันมาพอดี แต่ไม่สะทกสะท้าน

"
แพรว มึงตัดใจซะเถอะ ครูธนวรรธน์นะ เค้าชอบไอ้แม็ค" ผมถอนหายใจเบื่อในความกวนตีนของมันเลยได้แต่คิดจะแต่ง แต่ใจมันว้าวุ่นคิดอย่างไรก็คิดไม่ออกจนในที่สุดครูธนวรรธน์ก็เดินมาจริงๆยัยแพทแอบสะกิดแพรวใต้โต๊ะให้ดู

"
ว่างัย มนต์ภัทร คิดออกมั้ย ว่าจะแต่งไปในแนวใด"ครูธนวรรธน์ไม่พูดเปล่าเอามือมาจับบ่าผมอย่างอ่อนโยนสายตาหวานหยดแลดูห่วงใยมองมาที่ผม

"
แต่งได้ครับ ครูดูแลคนอื่นบ้างก็ได้ครับ" ผมพูดปัดไปแต่ก็ยิ้มไปด้วยแต่ครูธนวรรธน์หน้าเสียเลยครับไอ้น้ำเหนืองงที่ผมพูดกับครูเค้าแบบนั้นปกติผมจะไม่พูดกับครูบาอาจารย์แบบนั้น

"
ทำไมมึงไปพูดกับครูเค้าอย่างนั้นวะ กูว่าไม่แรงไปหน่อยหรอเค้าอุตส่าห์มาดูแลมึงเห็นมึงแต่งไม่ได้ นั่งจิ้มอยู่นั่นแหละกูบอกแล้วไง ให้มึงทำตัวปกติไม่ต้องสนใจไอ้พวกนั้นมัน"ไอ้น้ำเหนือไม่พอใจ แต่ผมคงทำใจไม่ได้ที่เดินไปที่ไหนก็มีแต่คนนินทา

"
และมึงแต่งได้แล้วหรอ ไอ้เหนือ" ผมเฉไฉทั้งที่ควรจะเอาคำพูดของไอ้น้ำเหนือมาคิด

"
เออ กูแต่งได้บ้างแล้ว มึงมาดูเลย" ผมยื่นหน้าไปดูของมัน

"
บุญคุณครูพร่างเพี้ยง.............มหาสมุทร
เสกวชิรวิทยาวุธ...................อเนกคล้อง"

"
โห ไอ้เหนือ มึงแต่งเก่งหวะ กูยังคิดไม่ออกเลย"

"
กูมีสมาธิไงวะ เพื่อน มึงเอง จริงๆ เก่งไทยกว่ากูนะ แต่วันนี้มึงไม่มีสมาธิมึงไปคิดไร้สาระอะไรอยู่ก็ไม่รู้" นั่นงัยเจอมันด่าเข้าให้อีกดอกผมได้แต่ครุ่นคิดไม่รู้จะแต่งอย่างไรดีในใจนั้นยังสับสนจะวางตัวกับครูธนวรรธน์อย่างไรดีและแล้วก็นึกขึ้นได้

"
อย่างไรนะจิตนี้ สับสน
คิดหมกมุ่นเวียนวน ร่ำร้อง"

ทำไมกูคิดกลอนเข้ากับสถานการณ์ตอนนี้เลยวะ โห้ย คิดไม่ออกหวะผมคิดในใจ

"
อีกสิบนาทีนะ จะหมดเวลา" ผมหันไป ไอ้น้ำเหนือแต่งเสร็จแล้วแม่งมีลูกเล่นซะด้วย

"
บุญคุณครูพร่างเพี้ยง.............มหาสมุทร
เสกวชิรวิทยาวุธ...................อเนกคล้อง
ข้าฯถวายสัตยบริสุทธิ์............พร้อมสละ พลาเฮย
กราบพ่อแม่พี่น้อง.................ช่วยน้องแต่งโคลง ให้ที"

และแล้วก็หมดเวลา

"
อะ ส่งได้แล้ว แค่ไหนแค่นั้น มนต์ภัทรยกสมุดมาห้องครูด้วย"ผมทำหน้าอึดอัดอย่างเห็นได้ชัดและครูก็ออกไปสงสัยครูธนวรรธน์คงมีเรื่องจะคุยด้วยแต่ผมขี้เกียจไป

ไอ้เหนือ กูยังแต่งไม่เสร็จเลย ยังไม่ไปส่งสมุดได้ปะวะผมบ่ายเบี่ยง

"
ไอ้แม็ค กูชักจะรำคาญมึงแล้วนะ ปกติมึงไม่งี่เง่าแบบนี้นะถ้ามึงไม่ไปส่ง เดี๋ยวกูไปส่งเอง"และผมก็ยื่นสมุดให้ไอ้น้ำเหนือให้มันเอาสมุดไปส่ง และทำเป็นฟุบโต๊ะ ผมไม่อยากเข้าใกล้ครูธนวรรธน์อีกเลย ณ ตอนนี้
.............................................................................................

วันนั้นทั้งวัน ผมก็ทำตั้งใจเรียนเพื่อลืมเรื่องครูธนวรรธน์ตอบคำถามนู่นนี่ ทำตัวเป็นยุ่งอยู่ทั้งวันทั้งที่จริง ๆไม่ยุ่งขนาดนั้นจนกระทั่งเย็นเลิกเรียน ผมเดินลงไปข้างล่างครูธนวรรธน์เดินเข้ามาหาทันที

"
วันนี้กลับบ้านกับครูนะ" ครูธนวรรธน์ยิ้มอย่างจริงใจ


"
วันนี้คงไม่ได้ครับ ผมต้องซ้อมมวย"

"
อ้าวหรอ วันนี้เธอซ้อมมวยหรอ งั้นไว้วันหลังก็ได้"และครูธนวรรธน์ก็เดินจากไป

"
ทำไมมึงไปบอกครูเค้าอย่างนั้นวะ กูจำได้ วันนี้มึงไม่ซ้อมมวย ไอ้แม็คถ้าเป็นกูนะนั่งรถฟรีแอร์เย็น ๆ กลับบ้านกูก็ไปและ"ไอ้น้ำเหนือบอก

"
งั้นมึงไปกลับบ้านกับครูเค้าเลย" ผมบอก

"
ถ้าเค้าชวนกูนะ กูไปนานแล้ว แต่นี่คนที่บ้านกูมารับหวะ"

"
ไอ้เหนือ มึงก็ต้องเค้าใจไอ้แม็คมัน อยู่ที่โรงเรียนเค้าจะแสดงออกว่ารักกันมากไม่ได้พออยู่กันสองต่อสองสิ กูว่าหวานยิ่งกว่าน้ำตาลอีก" ไอ้รุจแซว

"
ไอ้รุจ ปากหมานะมึง" ผมหันไปขวับ

"
อ้าวเฮ้ย แค่แซวเล่น ทำไมต้องโกรธขนาดนี้วะ" ไอ้รุจฉุนมองผมหาเรื่อง

"
เฮ้ย เอาน่า ไอ้รุจ มึงอย่าไปถือสามันเลย วันนี้ทั้งวันมันคงเครียดนะไอ้น้ำเหนือบอก

ไอ้แม็ค กูบอกตามตรงนะกูก็ชักจะคิดแบบไอ้รุจแล้วเนี่ยถ้ามึงไม่ได้คิดอะไรกับครูเค้าจริง ๆมึงก็ต้องทำตัวให้เป็นปกติไม่ใช่หลบหน้าหลบตาเค้าไปแบบนี้"

"
พวกมึงไม่เป็นกู ไม่เข้าใจหรอก กูเดินไปทางไหนก็มีแต่คนนินทากูว่ากูได้กับครู ขายตัวแลกเงินอย่างนี้ เอาตัวแลกเกรดอย่างนี้นู่นนี่นั่นกูไม่ได้มีความเป็นส่วนตัวเลย เดี๋ยวคนนั้นคนนี้ก็เข้ามาถามทั้งผู้ชายผู้หญิง ตุ๊ด ว่ากูได้ครูธนวรรธน์ไปกี่ยกแล้วอันที่จริงกูก็ช่วยเซฟครูเค้าด้วยนะเค้าจะได้ไม่ต้องเจอแบบกู"และผมก็เดินออกไปจากกลุ่มเลย เดินกลับบ้านให้เร็วที่สุดแม่งแทบจะอยากร้องไห้มันตรงนั้นโดยหารู้ไม่ว่า ครูธนวรรธน์แอบมองผมอยู่

เฮ้ย ไอ้แม็ค กูขอโทษมันจะวิ่งตามผมแต่ผมเดินไปเลย ไม่ย้อนกลับไป

กูไม่รู้นี่หว่า ว่าเพื่อนนอกห้องแม่งจะถามมันแบบนี้"ไอ้รุจพูดกับไอ้เหนือ

"
ก็คงต้องปล่อยมันไปสักพักแหละหวะ มันเอง ก็เจอข้อหาที่แรงอยู่มันคงเครียดแหละพวกเราก็อย่าไปแซวมันและกัน"ไอ้เหนือพูดและปล่อยให้ผมเดินจากไป
.............................................................................................

พอผมนั่งรถไปซักครึ่งทาง เห็น ไอ้พวกเด็กแว้น มีไอ้ตูนนั่งอยู่ด้วยขับรถซิ่งกันอยู่แต่ก็ไม่ได้สนใจชีวิตใคร ชีวิตมันแค่นี้ก็ปวดหัวจะแย่อยู่แล้ว พอถึงที่หมายผมก็ลงจากรถสองแถวเห็นครูธนวรรธน์ รออยู่ข้างหน้าอพาร์ทเม้นท์

"
ไหนว่าซ้อมมวยไงหละ" ครูถามด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

"
อ่อ บังเอิญเค้ายกเลิกครับ" ผมตอบไม่สบตา

"
ยกเลิกหรือว่าไม่มี ครูไปที่โรงยิม ไม่เห็นมีใครซ้อมเลยพอถามครูที่นั่นเค้าบอกว่าวันนี้ไม่ซ้อม ทำไมต้องโกหกครูมนต์ภัทร"ครูธนวรรธน์ดึงข้อมือผมไป

"
ครูอย่ามายุ่งกับผมได้ปะ ผมเป็นนักเรียน ครูเป็นครูเราจะมาตีตัวเสมอกันไม่ได้" ผมดึงมือครูธนวรรธน์ออก

"
และทีเมื่อวานหละ มนต์ภัทร ตอนที่เธอนั่งกินโจ๊กกับครูเธอยังทำตัวปกติ ไม่เห็นเป็นแบบวันนี้เลย"

วันนี้มันเกิดอะไรขึ้น" ครูจับตัวผมเขย่าใหญ่เลยครับ

"
ครู ปล่อยผม ผมเจ็บ" ผมดึงมือครูออกจากตัว และหันหลังน้ำตาที่กลั้นไว้ตั้งแต่เมื่อกี้ไหลออกมาคลอเบ้า

"
เรื่องวันนี้ใช่มั้ย ที่มีพวกนักเรียนมันนินทากันใช่มั้ยเธอจะไปฟังพวกนั้นทำไม เธอจะไปแคร์พวกนั้นทำไม ครูไม่เห็นจะแคร์เลย"

"
แต่ผมแคร์ ครูไม่เป็นผมไม่รู้หรอก ว่าวันนี้ผมเจอคำถามอะไรบ้าง"ผมไม่สบตาครู หันหลังให้

"
อย่างไรนะจิตนี้สับสน
คิดหมกมุ่นเวียนวนร่ำร้อง"

ครูธนวรรธน์พูดกลอนที่ผมแต่งตอนอยู่ในคาบเรียนแต่ผมเดินนำครูไปไม่อยากรับฟัง

"
มนต์ภัทร หันมาคุยกับครูให้รู้เรื่อง" ครูมนต์ภัทรเดินตามผมต้อยๆ ผมแอบเห็นยัยแพทยืนอยู่ เอาวะ ใช้มันนั่นแหละ เป็นเครื่องมือ

"
ครูอย่าตามผมมาเลย แฟนผมรออยู่นั่นและเดี๋ยวเค้าจะเข้าใจผมผิด"ครูธนวรรธน์มองไปที่ยัยแพท

"
อ่อ ถ้างั้นครูเข้าใจและ มนต์ภัทร" ครูธนวรรธน์พูดเสียงเครือๆและเดินหันหลังจากไป ผมหันตามไป เราแรงไปมั้ยวะแต่ก็ไม่ทำอย่างนี้เรื่องมันก็ไม่จบ ตัดไฟแต่ต้นลม ดีที่สุด ว่าแล้วผมก็กลับบ้านอย่างรวดเร็วมองไปอีกทีแม่งหายไปไหนและก็ไม่รู้ สรุปวันนั้นผมก็ต้องกลับบ้านคนเดียว
……………………………………………………………………………………………

พอรถจอดหน้าปากซอย ผมเดินเข้าไป ระหว่างทาง ซื้อน้ำเต้าหู้เห็นยัยแพทยืนอยู่ที่หน้าหอ ผมค่อย ๆ ย่องไป ไม่ให้มันได้สังเกต

"
มึงมาทำอะไรหน้าหอกู" ผมจ้อง

"
อ่อ กู.....กูมาหาของกิน" มันฝืนยิ้มทั้งที่ตกใจมากมองตามันก็รู้ว่ามันโกหก

"
ไม่ใช่มาจับผิดกูนะ" ผมถามมันตรง ๆ

"
เฮ้ย เพื่อน กูจะจับผิดมึงทำไมวะ"มันยิ้มกลบเกลื่อน

"
เออ มึงไม่ทำก็ดีและ"

"
ว่าแต่ มึงเจอของกินยังวะ" ผมรุกต่อ ดูดิมันจะแก้ตัวยังไง

"
ยังว่ะ เพื่อน กูจะกลับบ้านและ"

"
หรอวะ กูกะว่าจะให้มึงขึ้นไปช่วยดูรายงานบนห้องกูหน่อย"ผมยิ้มขึ้นมาแผนชั่วผมบังเกิด มึงจับผิดกูนักใช่มั้ยเย็นนี้มึงสนุกกับกูก่อนกลับบ้านก่อนและกัน


"
รายงานไรวะ ช่วงนี้มีรายงานด้วยหรอวะ"มันถามสงสัยจริง ๆ

"
มีดิวะ เป็นโครงการของจังหวัด มึงช่วยกูหาข้อมูลหน่อยดินะแพทนะ พรุ่งนี้ก็วันเสาร์"ในใจคิด โครงการเย็ดมึงงัยแพท

"
เออ ก็ได้ แต่แปปเดียวนะ"มันไว้เนื้อเชื่อใจผมเนื่องจากขึ้นห้องผมเป็นประจำ แต่ครั้งนี้คงมันกว่าทุกครั้งเพราะที่ผ่านมามาก็เพื่อมาทำรายงานจริง ๆ ผมแอบยิ้มในใจ เข้าล็อกกูละทีนี้กูจะเย็ดให้มันหยดเลยหมั่นไส้ตั้งแต่อยู่ในห้องเรียนและ เลิกคบ ก็เลิกคบวะงานนี้

พอผมขึ้นห้องไปข้างบน ผมรีบเปิดประตูกลืนน้ำลายเอื้อกวันนี้แม่งตื่นเต้นกว่าทุกวันเนื้อตัวผมร้อนผ่าวเหงื่อแตกซกปกติไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลยอย่างเก่งก็ชักว่าวแต่นี่กูจะข่มขืนเลยเย็ดแม่ง ยิ่งมองมันแม่งก็ยิ่งเอ็กสควยผมงี้ตุงอยู่ใต้กางเกงนักเรียนแล้วพอปิดประตูและรีบล๊อกยัยแพทไม่ได้เอะใจเพราะผมล๊อกอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

"
มึงรีบเอามาเลย โครงการของมึง" เอาหละครับ ทีนี้ลายผมก็ออกเลย ไม่ต้องเหนียมกันแล้ว

"
โครงการนะหรอแพท เย็นนี้กูมีโครงการเย็ดมึงงัย"ยัยแพทหน้าซีดเลยครับเนื่องจากเตียงมันอยู่โคตรใกล้ผมเลยผลักมันลงเตียงและเอาตัวทับนมมันทันทีเพื่อนคนนี้แม่งเย้ดเอ็กสดีชิบหายนมแม่งเป็นนมนูนผมทั้งจูบทั้งไซ้มันกลิ่นแป้งมันที่มันทาหลังเลิกเรียนแม่งหอมสัตว์

"
กูขอมึงเถอะนะ แพท ครั้งเดียวกูจะไม่ลืมพระคุณ ทีกับคนอื่นมึงยังยอมเลย และนี่เพื่อนมึงมึงจะไม่ยอมหรอ"

เฮ้ย แม็ค มึงจะทำอะไรกูเนี่ย กูเป็นเพื่อนซี้มึงนะ

ก็เพราะมึงเป็นเพื่อนไง กูถึงอุ่นใจที่มีมึงเป็นคนแรก

คนแรกเลยหรอแม็คยัยแพทถาม

"
เออดิวะ " พอเออดิวะเท่านั้นแหละครับผมสอดลิ้นเข้าหามันมันก็สอดลิ้นเข้าหาผมสองมือลูบตามนมที่นูนอยู่ใต้เสื้อนักเรียนหน้าไซ้หน้าอกมันตามอย่างที่เคยดูในหนังเอ็กส์แม่งเย็ดโคตรของโคตรตื่นเต้นนี่มันเป็นคนแรกของผมหรอผมคิดในใจ รับรอง เย็นนี้มึงเตรียมสะกดคำว่ามันรอไว้เลย เมียแพท
...............................................................
.............

รองประธานนักศึกษา

โพสต์
2765
พลังน้ำใจ
8530
Zenny
8844
ออนไลน์
2041 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 12:55:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตัวละครเยอะ และดูรื่นเริงดี
รอติดตามตอนต่อไปครับ

หัวหน้าห้อง

โพสต์
324
พลังน้ำใจ
1101
Zenny
1372
ออนไลน์
249 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 13:20:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด

มาเฟียคุมคณะ

โพสต์
19602
พลังน้ำใจ
65030
Zenny
98816
ออนไลน์
19557 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 13:37:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับผม

ประธานนักศึกษา

โพสต์
7265
พลังน้ำใจ
10948
Zenny
24766
ออนไลน์
1893 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 18:41:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากคับ

รองประธานนักศึกษา

โพสต์
2174
พลังน้ำใจ
7491
Zenny
468
ออนไลน์
2832 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 19:08:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โพสต์
6677
พลังน้ำใจ
17942
Zenny
21691
ออนไลน์
4637 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 20:42:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โพสต์
4232
พลังน้ำใจ
17332
Zenny
14847
ออนไลน์
6380 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 21:22:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

รองประธานนักศึกษา

โพสต์
3292
พลังน้ำใจ
8632
Zenny
11570
ออนไลน์
3286 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 21:37:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โพสต์
6906
พลังน้ำใจ
21453
Zenny
143528
ออนไลน์
7679 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 21:56:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ท่าทางจะสนุก

น้องใหม่เฟรชชี่

โพสต์
1
พลังน้ำใจ
55
Zenny
0
ออนไลน์
8 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 22:04:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เย้ๆๆ เรื่องนี้มาแล้ว มาต่อยาวๆเลยนะคับ

หัวหน้าห้อง

โพสต์
983
พลังน้ำใจ
2955
Zenny
920
ออนไลน์
863 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-14 22:58:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด

หัวหน้าห้อง

โพสต์
1237
พลังน้ำใจ
2735
Zenny
2385
ออนไลน์
420 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-15 02:12:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบ ๆ ครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
7999
พลังน้ำใจ
19859
Zenny
290
ออนไลน์
1277 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-15 06:41:39 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
9894
พลังน้ำใจ
26174
Zenny
16596
ออนไลน์
2130 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-15 07:38:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับผม
  หวาดดีคราบบ หวัดดีปี 2017

รองประธานนักศึกษา

โพสต์
1645
พลังน้ำใจ
4434
Zenny
2573
ออนไลน์
923 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-15 10:01:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มาตอนเดียว เดี๋ยวก็หายแน่ๆ ขอบคุณครับ

รองประธานนักศึกษา

โพสต์
2369
พลังน้ำใจ
8866
Zenny
4908
ออนไลน์
1503 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-15 19:28:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

หัวหน้าห้อง

โพสต์
403
พลังน้ำใจ
1372
Zenny
213
ออนไลน์
152 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-15 20:19:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มีเค้าว่า ครูจะเล่นหมดไม่ว่า ดุ้น หรือไม่ดุ้น ฟาดเรียบแน่

ลูกน้องหัวหน้าห้อง

โพสต์
97
พลังน้ำใจ
489
Zenny
481
ออนไลน์
102 ชั่วโมง
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-11-15 22:37:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย nuttsoy เมื่อ 2017-11-23 13:30

ตอนที่ 2โฮมรูมสุดโหด

file:///C:\Users\Admin-NB\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.jpg


"นักเรียนเคารพ"ไอ้น้ำเหนือหัวหน้าห้องเป็นกล่าวทำความเคารพด้วยคำพูดที่เรียบร้อยน้ำเหนือก็เป็นเพื่อนในกลุ่มผมนั่นแหละเราคบกันสามคนตั้งนานแล้ว มีไอ้น้ำเหนืออติรุจ หรือไอ้รุจและก็ผม มนต์ภัทรที่เพื่อน ๆ เรียกว่าแม้คเราสามคนตั้งใจเรียนมากจนได้ท๊อปของระดับ

"เอาแหละ นั่งลง ยกเว้นปภาวี"ครูณวัฒน์พูดทั้งที่ก้มหน้ายัยแพทยืนงงครับว่าครูพูดชื่อตนทำไม

“ว่างัยปภาวี ครูธนวรรธน์เค้าหล่อมากจนห้ามใจไว้ไม่ไหวเลยหรอ"

“หนูขอโทษคะครู” ยัยแพททำหน้าไม่ถูกเลยครับ

“เอาแหละ นั่งลงได้ ความผิดครั้งนี้ครูขอให้เป็นครั้งสุดท้ายความจริงมีหลายคนนะ แต่เธอเสียงดังกว่าเพื่อน”ผมงี้หน้าซีด ต่อไปเราแน่เลยเพราะเราก็วิพากษ์วิจารครูหลาย ๆ คนเหมือนกันก็ไอ้รุจ มันคุยแต่จะไม่ให้คุยตอบก็กะไรอยู่ แต่ก็อย่างว่า ถ้าเราไม่คุยตอบด้วยเพื่อนมันก็ไม่กล้าไอ้แม็คเอ้ย งานนี้ โดนเต็ม ๆ

"ครูไม่อยากให้พวกเราเอามาพูดกับครูเค้าสนุกปากถึงเค้าจะเป็นครูใหม่ ต้องให้เกียรติเค้า เข้าใจมั้ย"

"เข้าใจครับ เข้าใจคะ" เด็กนักเรียนทุกคนพูด
"อีกเรื่องหนึ่ง การที่ครูใหม่เข้ามาเธอไม่ต้องมาแสดงความเห็นว่าครูเค้าดุหรือไม่ดุหรืออะไร ยิ่งถ้าครูเค้าไม่ดุพวกเธอต้องตั้งใจเรียนเยอะ ๆอย่าให้เค้าผิดหวังและชื่อเสียงไม่ดีก็มาสู่โรงเรียนเราโดยเฉพาะเด็กที่เรียบร้อยเมื่อก่อนครูไม่เคยเห็นภาพแบบนี้ครูจะไม่ขอเอ่ยชื่อว่าใครแต่ครูอยากให้เธอเปลี่ยนในฐานะที่เธอเป็นคนมีประวัติที่ดี" คำพูดเรียบ ๆ ของครูณวัฒน์ทำให้ผมปวดใจแทบขาดไม่คิดเลยว่าการพูดแบบนั้น คือการไม่ให้เกียตรครูเค้าผมเสียใจไอ้รุจนั่งหน้าจ๋อยเลยครับ ผมเองก็เช่นกันได้แต่นั่งก้มหน้าสำนึกผิด

"วันนี้ครูมีเรื่องคุยแค่นี้หวังว่าคำพูดของครูจะทำให้นักเรียนได้คิด"

"เอาหละ เอาสมุดขึ้นมา คาบแรก ครูจะให้พวกเธอเขียนหน้าปกก่อนให้เรียบร้อยถ้าเกิดหายจะได้ตามตัวถูก แต่ทางที่ดี ไม่สมควรทำหาย" ทุกคนเริ่มเขียนชื่อชั้นเลขที่ของตนเอง ครูณวัฒน์เดินดูพวกนักเรียนทุกคนเอาสมุดหนังสือขึ้นมาแต่ก็มีเสียงคุยขึ้นมาจากผู้หญิง ห้องผมผู้หญิงนี่คุยเก่งมากครับ ครูณวัฒน์ก็เดินมาตรงผมพอดีครูณวัฒน์หันไปมองยัยแพทที่นั่งริมหน้าต่าง

"ปภาวี คุยอะไร" ครูณวัฒน์หันไปทางยัยแพท "ครูเพิ่งพูดไปเมื่อกี้เรื่องมารยาท ถ้าไม่หยุดพูดครูจะจับย้ายที่มานั่งข้างมนภัทรนี่"คือห้องเรียนผมจะไม่นั่งรวมกันแยกชายแยกหญิงค่อนข้างจะระเบียบจัดแต่ส่วนผม ไอ้รุจ และก็ไอ้เหนือนั่งแถวตรงกลางสามคนไอ้รุจนั่งริมไอ้น้ำเหนือนั่งกลางและผมนั่งริมพร้อมขนาบข้างด้วยผู้หญิงอีกฝั่งละสองแถวครูแกก็เดินมาเดินไปจนหมดคาบ
file:///C:\Users\Admin-NB\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image004.jpg"เดี๋ยวทุกคนเก็บสมุดคณิตศาสตร์ด้วยส่งให้น้ำเหนือด้วยครูจะตรวจปก"ครูพูดตอนที่อยู่ตรงแถวผมอีกแล้ว และชำเลืองไปเห็นเนตินัยที่นั่งแถวกลางอยู่หลังผม

"เนตินัย เธอเขียนให้สวย ๆ ให้ดี ๆ หน่อย คำนึงด้วยว่าครูต้องอ่านรู้เรื่อง"ครูเอื้อมไปหยิบสมุดของเนตินัยจนผมได้กลิ่นน้ำหอมอ่อน ๆ ของครูณวัฒน์น้ำหอมอะไรวะ หอมเย็นดีหวะ ผมชอบกลิ่นนี้มากเห็นครูใส่มาตั้งแต่ตอนผมอยู่ ม 3 แล้วแต่ผมก็ไม่กล้าถามว่ายี่ห้ออะไร เดี๋ยวจะโดนว่าละลาบละล้วง

"อติรุจ น้ำเหนือ มนต์ภัทรเดี๋ยวช่วยกันเรียงสมุดและไปส่งให้ครูด้วย" ผมรับคำ

"นักเรียน เคารพ" ไอ้น้ำเหนือมันบอก

"ขอบคุณครับ คุณครู" ผมช่วยกันเรียงสมุด ผมกับไอ้รุจเป็นคนเอาสมุดไปส่งที่และจะนำไปส่งที่โต๊ะครูณวัฒน์ตอนออกไป เห็นครูภัชริกาพอดี

"ขออนุญาตไปส่งสมุดนะครับ"

"จ๊ะ" ครูภัชริกายิ้มให้ยิ้มของครูภัชริกาดูเรียบ ๆแต่แฝงไปด้วยอะไรบางอย่างซึ่งผมอธิบายไม่ถูก

ครูภัชริกาเดินเข้าไปในห้องยืนหน้าห้อง

"นักเรียน เคารพ" ไอ้น้ำเหนือเป็นคนกล่าว

"สวัสดีคะ ครูจะแนะนำตัวอย่างเป็นทางการอีกที สอนครูชื่อภัชริกา สอนสังคมขอให้นักเรียนตั้งใจเรียน และเงียบด้วยตอนครูสอนครูไม่อยากดุนักเรียน ครูได้ข่าวว่าที่นี่เป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดในเชียงใหม่ ครูเลยเลือกมาที่นี่"ครูแกมองไปรอบ ๆ และมาหยุดที่ไอ้น้ำเหนือ


"และพวกเธอละ ชื่ออะไร และใครเป็นหัวหน้าห้องนะ อ่อนามสกุลไม่ต้องนะเดี๋ยวจะเสียเวลา"ถึงแม้คำพูดจะใช้คำว่าพวกเธอแต่มองไปที่ไอ้น้ำเหนือคนเดียวจนเพื่อนทั้งห้องสังเกตุเห็น

"เริ่มจากเธอก่อน หัวหน้าห้อง"แหมครูภัชริกาทำฟอร์มทำเป็นไม่รู้ว่าใครเป็นหัวหน้าห้อง

"สวัสดีครับ ผมชื่อน้ำเหนือ"

"น้ำเหนือหรอ ฉันว่าชื่อเธอเนี่ย คงเย็นดีนะ เวลากินคงชื่นใจ"ครูเน้นตรงคำว่า กินสายตางี้หยาดเยิ้มอยากกินไอ้น้ำเหนือทั้งตัวเลยครับทุกคนเหวอแดกโดยเฉพาะยัยแพทไม่คิดว่าครูภัชริกาจะเปิดตัวแรงขนาดนี้ ครูภัชริกาเห็นทุกคนเงียบ เลยแก้เก้อ

"ครูล้อเล่นนะ น้ำเหนือ ครูก็ขี้เล่นอย่างนี้แหละอะคนต่อไป" ทุกคนก็แนะนำตัวกันเสร็จ
………………………………………………………………………………………………………………………

ผมเดินไปที่ห้องคณิตศาสตร์ห้องครูณวัฒน์ผมช่างหัวใจตัวเองจะพูดดีหรือไม่พูดดี กับคำว่าขอโทษเรื่องเมื่อเช้าใจผมเต้นแรงซึ่งทำไมก็ไม่รู้ก็มันเขินเวลาขอโทษใครผมลังเลแต่แล้วผมก็ตัดสินใจได้ตอนวางสมุดเสร็จ

"รออะไรหละ มนต์ภัทร" ครูณวัฒน์พูด

"ว่าไงหละ มนต์ภัทร" ครูณวัฒน์ถามย้ำกับผม ส่วนไอ้รุจมองผมชั่งใจว่าจะบอกดีหรือไม่บอกดี

"เรื่องเมื่อเช้า ผมขอโทษครับ ที่คุยกับเพื่อนในแถว"ผมพูดพร้อมยกมือไหว้ ครูณวัฒน์ยิ้มแบบให้อภัย
file:///C:\Users\Admin-NB\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image006.jpg
"ผมก็เหมือนกันครับครู" ไอ้รุจมันทำบ้าง

"มนต์ภัทร อติรุจพวกเธอสองคนนะเป็นนักเรียนทุนและเป็นนักเรียนตัวอย่างแถมเธอยังเป็นนักเรียนดีเด่นของโรงเรียนมาโดยตลอดฉะนั้น การที่เธอทำอะไรเธอต้องรักษาภาพลักษณ์ตรงนี้ และไตร่ตรองดี ๆ ครูรู้  วัยอย่างเธอยังต้องการความสนุกสนานแต่ถ้าความสนุกสนานนั้นจะนำให้เธอเดือดร้อนครูคิดว่าเธอไม่ควรที่จะทำร้ายตัวเอง" ผมสองคนยืนฟังด้วยความสงบ

"ครับครู วันหลังผมจะคิดให้มากๆ"

"เอาหละ ครูภัชริกาเค้ารออยู่ เธอเข้าห้องไปได้แล้ว"

"ครับ" และผมกับไอ้รุจก็เดินเข้าไปในห้อง โดยขออนุญาตก่อนครูภัชริกาหันมามอง

"สองคนนี้ ยังไม่ได้แนะนำตัวเองเลย"ผมกับไอ้รุจเดินไปอยู่หน้าห้องตามองผมกับไอ้รุจไม่ละเลยครับ มองลึกลงไปในตาไอ้รุจแสดงความเขินออกมาอย่างเห็นได้ชัด

"สวัสดีครับ ผมชื่อมนต์ภัทรครับ"

"สวัสดีครับ ผมชื่ออติรุจครับ"

"จะ ไปนั่งที่ได้" เราสองคนไปเดินนั่งที่

"เดี๋ยว อติรุจ" ครูเรียกไอ้รุจเพื่อนผม

"ครับ ครู" ไอ้รุจหันไป

"เชือกรองเท้าเธอหลุดนะ" ไอ้รุจก้มลงผูกเชือกรองเท้าตัวงี้สั่นเลยครับไม่ใช่กลัวแต่เขินเพราะไอ้รุจมันปลื้มครูภัชริกาเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเวลาก้มปากกาไอ้รุจมันก็ตก

"ซุ่มซ่ามจังเลยนะ เธอเนี่ย"ครูภัชริกาก้มลงไปนั่งหยิบปากกาและส่งให้ไอ้รุจ ตอนส่งนี่โดนมือมันด้วยครับไอ้รุจหน้าแดงเป็นตำลึงเลยและแม่งเดินกลับไปนั่ง แม่งเขินไปทั้งตัว

"เอาหละ วันนี้ครูจะบอกคร่าวๆว่าเราจะเรียนอะไรกันบ้างกับเนื้อหาโดยรวมแบบฝึกหัดอะไร ยังไม่ต้องทำเดี๋ยวครูจะค่อย ๆสอนให้เป็นงานพอเธอเข้าใจเนื้อหามากแล้ว ครูจะให้แบบฝึกหัดเยอะ ๆไม่ต้องห่วง เดี๋ยวครูจะสอนอย่างค่อยเป็นค่อยไป" เสียงครูภัชริกาโคตรหวานเลยครับผมฟังและยังเคลิ้มเลยทุกคนนั่งฟังเงียบและครูภัชริกาก็นำเข้าสู่บทเรียนจนจบคาบน่าแปลกที่ครูภัชริกาไม่ใช่เป็นคนดุแต่เหมือนมีพลังอะไรบางอย่างที่เราต้องตั้งใจฟัง

"นักเรียน เคารพ"

"ขอบคุณครับ คุณครู" พวกผมทำความเคารพ

"น้ำเหนือ เอาสมุดไปส่งที่ห้องครูด้วย" และครูก็เดินออกไปพอครูไปลับตาเท่านั้นแหละ การนินทาเกิดขึ้นเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์

"แม็ค มึงว่าไอ้เหนือเพื่อนมึงนะมันจะเดินออกมาจากห้องพักครูไหวมั้ยวะ"

"ทำไมวะ"

"ก็ขึ้นครูไงมึง เดี๋ยวครูจะสอนอย่างค่อยเป็นค่อยไปกูหละหมั่นไส้ โคตรสตอรเบอรี่เลย" ยัยแพทพูดล้อเลียนครู

"เฮ้ย แพท มึงให้เกียรติครูเค้าหน่อยครูณวัฒน์เพิ่งเตือนพวกเราไปหยก ๆ "

"ไอ้แม็คมึงอย่ามาทำแบ้ว ลองผู้หญิงมันมาแบบนี้ มันทอดสะพานมึงไม่เห็นตอนที่ไอ้เหนือมันแนะนำตัวนะ ครูเค้ามองอย่างกับอยากแดกไปทั้งตัว"

"นี่มึงไม่หยุดนะ แพทมึงอย่าเอาตัวเองไปเปรียบกับครูเค้าสิ"

"นี่ ไอ้แม็คมันจะมากเกินไปและนะ ไม่รู้ กูมองอย่างนี้ไม่เกินอาทิตย์หน้าไอ้เหนือเสร็จครูภัช กูพนันเลย รวมทั้งมึงสองคนด้วย มึงฟังกูนะ ผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา"ไอ้แพทพูด

"เสน่ห์แรงนะ พวกมึงเนี่ย" ไอ้วรพงศ์เสริม " เพิ่งจะเข้ามาในห้องเฮ้ยถ้าพวกมึงมีข้อสอบหรือพวกมึงได้เย็ดเค้า เอามาเผื่อเพื่อน ๆด้วยนะ"

"เฮ้ย ไอ้พงศ์ มึงเกินไปแล้วนะ มึงพูดอะไรออกมาเนี่ย ไอ้พงศ์มึงเป็นนักเรียนนะ" ไอ้รุจบอกกับไอ้พงศ์ ยืนขึ้น

"อ่อ กูลืมไป มึงเองก็ชอบครูเค้าเหมือนกัน" ไอ้พงศ์เยาะ

“มากไปแล้วนะมึง” ไอ้รุจเสียงดังเงื้อมือจะต่อยไอ้พงศ์


"เออ พวกมึงหยุดซักทีเถอะ นี่เปิดเทอมวันแรกนะโว้ยพวกมึงจะมาทะเลาะกันไอ้เรื่องแค่เนี้ยนะ ควรจะตั้งใจเรียน" ผมบอกแพท เพื่อนผมเอง

"มึงไปนั่งได้และ แพทกูไม่อยากเห็นหน้าเด็กก้าวร้าวอย่างมึง" ผมย้ำ

"เออ ไอ้แม็ค กูก้าวร้าว กูแรด กูร่าน แต่กูก็เปิดเผยไม่ได้ร่านเงียบเหมือนใครบางคน" และมันก็เดินไปนั่ง

"เออ แพท เพื่อนไม่ฟังมึงก็ไม่ต้องเตือนพวกมันเป็นผู้ชายยังงัยพวกมันก็ไม่เสียหายอยู่แล้วมีแต่ได้กับได้"ยัยแพรวเพื่อนซี้แพทมันพูด ผมได้ยินและแม่งไม่ไหวมองครูในแง่ร้ายเกินไป


"เฮ้ย ไอ้รุจกูออกไปกินน้ำก่อน เหมือนว่าแถวนี้แม่งจะมีแต่สิ่งมีพิษ"ผมแกล้งพูดดังๆใส่และผมก็เดินออกไป ผมเดินออกไปเดินไปที่ตู้น้ำด้วยความโกรธและแล้วเสียงออดก็ดังขึ้นว่าต้องเข้าคาบต่อไปตายห่า เสือกหิวน้ำจริง ๆ เอาไงดีวะแก้วกระดาษก็หมด เอาวะ ไปล้างมือและใช้มือนี่แหละ ผมกดน้ำใส่มือ เดี๋ยวไม่ทัน

"มนต์ภัทร ใช้มือนะ สกปรกนะ" ผมหันไปต้นเสียงคือครูภัชริกานั่นเอง

"อะ นี่จะ แก้ว" ครูภัชริกาส่งแก้วมาให้ผมผมกดน้ำและก็กิน บังเอิญผมสำลักน้ำ น้ำเลยหกออกจากปาก

"ดูสิ เด็กสมัยนี้ กินไม่ระมัดระวัง เลอะปากหมดและ"ครูภัชริกาเอาผ้าเช็ดหน้ามาเช็ดปากให้ผม

"ขอบคุณครับ" และผมก็รีบเดินออกมา เดี๋ยวใครเห็นจะนินทา

"มนต์ภัทร ความหล่อน่ารักนะ ให้น้อย ๆ ลงหน่อย"ครูภัชริกาพูดกับตัวเอง ผมหันไปถาม

"เมื่อกี้ครูว่าไงนะครับ"

"เปล่านิจ๊ะ ครูไม่ได้พูดอะไร" ผมคลับคล้ายคลับคลาแต่ผมก็เดินไปเลยไม่ได้เซ้าซี้อะไรสงสัยคงหูฝาดและผมก็เดินกลับเข้าห้องไปเลย เพราะต่อไปคือคาบภาษาไทย


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครเข้าเรียน

x

ลูกน้องหัวหน้าห้อง

โพสต์
402
พลังน้ำใจ
680
Zenny
2
ออนไลน์
301 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-11-17 01:50:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โอ๊ยยยยย คิดถึงเรื่องนี้มากกกก ตั้งแต่เว็ปนั้นพังไป คิดว่าจะไม่ได้อ่านอีกแล้ว
ขอบคุณคุณ nuttsoy มากๆๆนะครับ คุณใจดีมากๆ อุตส่าห์เอามาลงให้อีกรอบทุกเรื่องเลย

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณครับบบบ จะพยายามเอาลงให้ครบทุกเรื่องงง แต่ขอแค่สองเรื่องนี้ก่อนนน จะได้เคลียไปทีละเรื่อง  โพสต์ 2017-11-18 14:55
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2018-1-18 13:56 , Processed in 0.097114 second(s), 31 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้