จีโฟกาย.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา

 
   
ดู: 8267|ตอบกลับ: 131
ซ่อนแถบด้านข้าง

ชาวไร่มันส์เหมือนกัน

  [คัดลอกลิงก์]

ประธานนักศึกษา

โพสต์
674
พลังน้ำใจ
4173
Zenny
21298
ออนไลน์
830 ชั่วโมง
เรื่องนี้เกิดขึ้นในชีวิตปัจุบันของผมนะครับ ก็เป็นธรรมดาครับ ที่พ่อแม่รักมาก ตอนที่ทำทำราชการอยู่ ทั้งคุ่ก็ได้สร้างสมบัติใว้ให้ผม คือไร่ส้มที่ต่างจังหวัด พ่อกับแม่รักไร่นี้มาก ที่ไร่แห่งนี้จึงทำให้ผมมีเรื่องมาเล่าให้ทุกคน ได้อ่านกันครับ ผมเรียนจบป.ตรีได้สักปีได้มั้ง พ่อกับแม่ยังเห็นผมไม่มีอะไรทำมั้ง จึงบอกให้ผมไปคอยดูแลไร่ส้ม ที่บ้านนอก ผมเองก็ไม่อยากไปครับ เพราะกำลังติดเพื่อน และอีกอย่างเรียนมาตั้งหลายปี ไม่เคยได้เที่ยวไหนตามใจ สนุกเลย จึงไม่อยากไป อยากอยู่ที่กรุงเทพ แต่พ่อบอกว่าพ่อรักที่นี่มาก ลงเงินกับที่นี่ไปเยอะและอีกอย่างตอนนี้รับคนงานมาเพื่อนอีกหลายคน อยากให้ไปช่วย ผมเลยเอาก็เอาวะไปก็ไป พอรุ่งขึ้นผมก็ขับรถไปไร่ส้ม ที่ไร่ส้มจะมี บ้านใหญ่1 หลัง บ้านเล้ก 2 หลัง และบ้านคนงานอีก20ห้อง ผมไม่เคยรู้เลยว่าที่ไร่ของผมนี้จะมีเด็กหนุ่มๆ มาเป็นเด็กรับจ้างในไร่เยอะมาก หลายคนเท่าที่ดู มีประมาณ ตั้งแต่อายุ15-25 ปี ซะส่วนมาก ที่สำคัญ พวกคนงานยังไม่มี ครอบครัวกัน ยกเว้นแต่ หัวหน้างานที่เขาเอาครอบครัวมาอยู่ด้วย แต่ลูกเขาก็โตแล้วนะเรียน ม.3 แล้ว (น่ากินมาก)

เด็กที่ไร่ครึ่งนึงมั้งเป็นเด็กพม่า แล้วก็มีอีกหลายคนมาจากต่างอำเภอ จะมาอยู่กินที่นี่เลย เทศกาลสำคัญถึงจะกลับบ้านกันสักคั้งนึง ที่จริงงานที่ไร่จะมี กันทุกวันเว้นแต่เราจะเห็นว่าอะไรสำคัญกว่าก็จะทำอันน้นก่อน ห้องคนงานก็จะอยู่ห่างจากบ้านใหย๋สักนิดนึง แล้วก็ ตอนที่ผมไปที่นั้นยังไม่มีห้องอาบน้ำ ผมจึงสั่งให้น้าชาติ (หัวหน้างาน) ทำดรงอาบน้ำซะ

น้าชาติถามผมว่า จะทำที่ไหนดี ผมคิดอยู่สักพัก ก็เลยบอกให้ทำตรงข้างบ้านคนงาน มันจะได้สะดวก น้าชาติบอกว่า ดีครับ พวกคนงานจะได้ไม่ต้องเดินไปอาบน้ำไกลๆ ที่จริงตรงบ้านคนงานน่ะ ถ้าสร้างที่อาบน้ำมา เมื่อมองจากบน ห้องนอนของผมที่อยู่บน2 ก็จะเห็นดดยชัดเจนเลนแหละ ตกเย็นน้าชาติโทรไปรายงานพ่อเลยว่า ผมเอาการเอางานมาก

มาวันแรกก็ดูงานสั่งงานหลายอย่าง ทำให้พ่อผมสบายใจขึ้นมาก วันรุ่งขึ้น ผมก็เร่งให้น้าชาติสร้างโรงอาบน้ำให้เสร็จ โรงอาบน้ำนี้ไม่ใช่เป็นห้องอาบน้ำ แต่มันจะเป็น อ่างก่ออิฐใหญ่ๆ เอาใว้ตักอาบกัน ตกเย็นก็เสร็จ

ผมก็รอล้นดู ว่าจะเห็นอะไรบ้าง แต่ก็ต้องอดใจก่อนเพราะว่าอ่างเพิ่งเสร็จ ต้องรอใส่น้ำก่อนแล้วดูว่ามันซึมไหม ผมก็นั่งนึกถึงเวลาคนงานมาอาบน้ำเพลินๆ ป้าศรี (เมียน้าชาติ)เคาะประตู ผมไปเปิด ก็เห็นน้าศรี พาเด็กผู้ชายมาหาผมคนนึง แล้วก็บอกว่า อ๊อดใหว้พี่ซะ อ๊อดใหว้ผมป้าศรีบอกว่า ป้าจะให้อ๊อดมาดูแลนายใหญ่ (ที่นี่เขาจะเรียกคนที่เป็นนายจ้างว่า นายใหญ่) ข้างบนเผื่อเวลานายใหญ่จะใช้อะไรจะได้สะดวก ผมบอกว่าไม่ต้องหลอก แต่ในใจนี่ดีใจโครตเลย เด็กอาราย น่ากินโครต ทั้งรูปร่างหน้าตาผิวพรรณ ตามแบบแม่ที่เป็นคนเหนือ ใสมาก ป้าศรีบอกว่าไม่ได้ต้องให้มาดูแล เดี๋ยวนายใหญ่ กลัวลำบากแล้วหนีกลับกรุงเทพ ผมยิ้มแล้วก็บอกขอบคุณป้าศรีไป ที่ไร่เราจะอยู่กันแบบครอบครัวมากกว่าใครมีหน้าที่อะไรก็ทำตามหน้าที่คืนนั้นอ๊อดเลยมานอนที่ห้องเป็นเพื่อนกับผม .........

คืนนี้เองผมถึงได้รู้จักการลักหลับว่ามันเป็นยังไง ผมนอนบนเตียงส่วนอ๊อดจะนอนข้างล่างหน้าเตียง ผมจึงเรียกอ๊อดให้มานอนด้วยกันบนเตียงเพราะว่าอ๊อดไม่มีผ้าห่มมาด้วย แล้วที่ห้องก็มีผ้าห่มอยู่ผืนเดียว ผมบอกอ๊อดว่าเตียงตั้งกว้างขึ้นมานอนเถอะ อ๊อดทำถ้าเกรงๆ ผมเลยบอกว่าไม่เป็นไรหลอกถือเสียว่านอนกับพ่อ หรือว่าพี่ชายก็ได้ อ๊อดเริ่มคลายความเกรงแล้วก็ขึ้นมานอนบนเตียง ชุดนอนของผมก็ปกติธรรมดาทั่วไป คือเป็นเสื้อผ้าสบายๆกับกางเกงหูลูด ส่วนอ๊อดคือชุดที่ใส่หลังจากอาบน้ำตอนเย็นชุดไหนก็ชุดนอนทั้งนั้น

วันนั้นอ๊อดใส่เสื้อกล้ามขาวที่เป็นตาๆ เหมือนกับเสื้อที่ใส่ทับในเสื้อนักเรียนสมัยเด็กๆ กับกางเกงบอลชาวบ้าน ที่ขายตามตลาดนัด ตัว39 บาทมั้ง มันต่างจากกางเกงบอลสโมสรตรงที่ขาจะกว้างเป็นพิเศษ สัก10 นาที ได้ ผมก็รู้สึกว่าอ๊อดจะหลับ สนิทแล้ว เพราะว่า อ๊อดเริ่มกรน แต่เสียงกรน เซ็กซี่มาก ผมนอนคิดอยู่ว่าจะเอายังไงดี ใจกลัวๆกล้าๆยังไงไม่รู้ ผมตัดสินใจเด็ดขาด เอามือไปวางตรงหน้าขาอ๊อดเบาๆ อีกข้างก็เลิกเสื้อขึ้นอย่างช้าๆ ไฟหัวเตียงทำให้ผมเห็น รูปร่างได้พอสลัวๆ แต่ก็....หืม เด็กอะไร อายุเพิ่ง14 เรียน ม3 แต่ หุ่นน่ากินมาก (คุยกันหลังจากที่นั่งพักดู tvถึงได้รู้) หน้าท้องแบนราบ หน้าอกแตกพาน ตรงสะดือมีไรขนอ่อนๆลงไปถึงตรงกางเกงใน ผมลูบลำตัวเหมือนคนที่อารมณ์แตกกระเจิง

อ๊อดก็ยังไม่รู้ตัวผมจึงเอามือขยำบนเกงเกงในที่ตอนนี้ ของในนั้นมันเริ่มตื่นขึ้นมาบ้างแล้ว ขนาดก็ไม่เด็กเลย ใหญ่เกินวัยจริงๆผมขยำสักพักก็ลูดเอากางเกงในลงผมมองดู อะไรจะช่าง...อวบยาวและก็ขาว สะอาดมาก ขนก็เพิ่งจะขึ้นรำไรพอเป็นหนุ่ม กลิ่นน่าชวนดมมากกลิ่นสาบๆบวกกับกิ่นแป้ง เย้ายวนใจจริงๆ ผมลองเลียที่ไข่สองใบ อย่างเบาและก็ช้าๆ อ๊อดยังหลับสนิทอยู่หลับแบบฝันดีนอนยิ้ม ผมคิดว่าคงเสียวแน่

ซักพักผมจึงไซร้ที่ไข่แล้วก็ที่น้องชายของอ๊อดสักก็เอาปากครอบเอาและดูดอยู่สักพักเห็นอ๊อดเริ่มแอ่น แล้วกระตุก2-3ครั้ง น้ำอ๊อกก็แตกเข้าปากผม ตอนนั้นผมรู้สึกถึงความบริสุทธิ์ จริงๆ น้ำอ๊อดพุ่งเข้าคอ แบบอุ่นๆ เยอะมากหวานมากมันล้นออกไหลย้อยมาที่ตรงดคนน้องชายอ๊อดและตรงขน และไข่ ผมก็ปลอยไว้อย่างนั้นแล้วก็ใส่กางเกงในกับถงเสื้อลงมาให้เขาทำแบบว่าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แล้วผมก็เดินไปห้องน้ำ ไปนึกภาพ แล้วเหนี่ยวเอาผมชักคืนนั้น ผมชักเสร็จไป 2 รอบแบบติดต่อเลย ผมคิดว่าคงอดมาหลายวันตั้งแต่ที่กรุงเทพ กับ มาเจอเด็กบริสุทธิ์ที่นี่แน่ๆ พอรุ่งเช้า อ๊อดมาปลุกผมโดยที่อ๊อดแต่งตัวพร้อมจะไปโรงเรียนแล้ว อ๊อดสวัสดีผมแล้วก็จะออกไป ผมเรียกอ๊อด ถามว่า ไปโรงเรียนยังไง มีตังไปโรงเรียนหรือยัง อ๊อดบอกว่าเดินไปขึ้นรถ สองแถวตรงปากซอย แล้วก็บอกว่าแม่ให้เงิน มาแล้ว15 บาท ผมบอกว่ารอเดี๋ยว จะไปส่งให้ ผมก็ล้างหน้าแล้วลงไปสตาร์ทรถ น้าชาติมาพอดี บอกว่าไม่ต้องไปส่ง อ๊อดมันหรอกเดี๋ยวมันจะเหลิง ผมนึกในใจ (ผมสิเหลิง เรื่องเมื่อคืนยัง ไม่หนำใจเลย)บอกน้าชาติว่า ผมจะไปส่งทุกให้ทุกวันเลย เพราะ อ๊อดก็ช่วยงานบนห้องหลายอย่างจะได้ไม่เหนื่อยไปโรงเรียน

น้าชาติก็ยิ้มขอบคุณผม ระหว่างทางผมก็ชวนอ๊อดคุยตลอด อ๊อดก็เล่าทุกเรื่องที่ผมถามนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่โรงเรียน เรื่องเป็นนักก๊ฬา และที่พลาดไม่ได้ ผมก็ถามว่าอ๊อดมีแฟนหรือยัง อ๊อดบอกว่ายัง อาย ไม่กล้าจีบใคร ผมเลยต่อ เรื่องชักว่าว อ๊อดก็อายอีก(โถ เด็กจริงๆ) ผมเลยบอกว่าไม่ต้องอายผู้ชายเหมือนกันอ๊อดเลยบอกว่ายังไม่เคย เคยแต่ฝันเปียก เมื่อคืนนี้เอง เสียวมากอ๊อดบอก ผมซีดเลยครับ ก็เลย ถามว่าฝันอะไร อ๊อดบอกว่าฝันเห็น ผู้หญิงที่ชอบ และไม่กล้าจีบ มามีอะไรกัน ผมนี้โล่งอกไปเลย ผมเลยถามต่อว่าเป็ยไงบ้าง อ๊อดบอกว่าเสียวมาก ยังเลอะกางเกงในเลย เมื่อเช้าตื่นมายังตกใจเลยกลัวแม่รู้เลยเอาไปซักในห้องน้ำเอง แม่ยังเข้าใจผิด คิดว่าอีอดฉี่รดที่นอนเลยว่าซะยกใหญ่ กลัวจะเลอะเทอะห้องนายใหญ่ ตอนอ๊อดเล่าผมสังเกตเห็นความนูนขึ้นมา เด่นชัดมากเพราะวันนี้อีอดใส่กางเกงวอล์มผมมองนาฬิกาเพิ่งจะโมง ห้านาทีเองเลยคิดในใจ ลองขอเล่นซึ่งๆหน้าเลยดีกว่าโว๊ย ผมรวบรวมความกล้านั่งนิ่งๆสักพัก อ๊อดถามผมว่า นายใหญ่เป็นอะไรหรือเปล่า

ผมส่ายหน้า แล้วก็พูดว่า อ๊อดพี่ขอดูน้องอ๊อดหน่อยได้ป่ะพูดแบบทีเล่นทีจริง พร้อมเอามือไปจับไอ้ตรงนูนๆของอ๊อด อ๊อดเฉย ผมเลยเอามือข้างนึงถือพวงมาลัย (ไม่ควรเอาอย่างนะครับอันตราย)อีกมือคลึงเล่น ฮีอดคงมีอารมณ์ มาก่อนหน้านี้จริงๆครับ แข็งมาก ใหญ่เกินเด็กจริงๆ ข้างทางส่วนใหญ่จะเป็นป่าผมเลยจอดรถ แล้วรูดกางเกงวอล์ม แล้วก็กางเกงในของอ๊อดออก อ๊อดทำท่าตกใจอยู่เหมือนกัน แต่ก็คงเสียวมั้งครับเลยไม่ขัดขืนอะไร

ผมจับหัวรูดลงแล้วเอานิ้วโป้งคลึงอ๊อดดิ้นพล่านเลยครับ ท่าทางคงจะเสียวมาก น้ำหล่อลื่นอกมาเยอะมาครับ ยิ่งน้ำออกมาเยอะ มันยิ่งลื่นสิครับ ผมฝนหัวใหญ่ พอสักพักผมก็หยุด เพราะกลัวแตกก่อน ผมปรับเบาะอ๊อดให้นอนลง แล้วเอาปากครอบสะใจผมจริงๆครับคราวนี้ กลิ่น น้องชายอ๊อดหอมมากผมใช้ปากรูดขึ้นรูดลงสักพักอ๊อดเริ่มเด้าที่ก้นช้าๆ ตามจังหวะรูดและเด้าเองตามสัญชาติญาณเด็กหนุ่มผมเลยอ้าปากเป็นรูให้อ๊อดเด้าใส่ปาก อ๊อดเริ่มซอยเร็วขึ้น ร้องครางดัง แล้วก็พุ่งน้ำใส่ในปากผม เหมือนเมื่อคืนไม่มีผิด (ขนาดเมื่อคืนน้ำแรกออกมาเยอะแล้วนะ)

น้ำอ๊อดเยอะมาก ผมกลืนน้ำเข้าไปหมดเลยแล้วเลยตามที่ไหลย้อยทำความสะอาดให้อ๊อดอ๊อดถกกางเกงขึ้นแล้ว ก็ปรับเบาะนั่ง ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมก็สตาร์ทรถ ไปส่งถึงโรงเรียน ก่อนลงผมบอกอ๊อดว่าชอบไหม อ๊อดไม่ตอบครับ ทำเฉยๆผมกลัวใจเลยครับ ตอนที่อ๊อดลงจากรถไปแล้วและตอนที่ผมถามเขาแล้วเขาไม่ตอบนั้น ผมเลยลงจากรถบอกอีอดว่าผมขอโทษ อ๊อดหันหน้ามาด้วยสีหน้าที่งง แล้วถามผมว่าขอโทษอะไร ผมไม่ตอบ แต่ผมหยิบเงินในกระเป๋าเสื้อให้อ๊อด100 นึง แล้วบอกว่าเย็นๆ พี่จะมารับ ให้รอตรงหน้าโรงเรียน อ๊อดบอกว่า ผมมีซ้อมกีฬาตอนเย็นทุกวันนายใหญ่ไม่ต้องมารับหรอกครับ พร้อมกับเอาเงินคืนให้ ผมบอกเอาใว้ โต แล้วเอาเงินมาโรงเรียน15 บาท ไม่พอใช้หรอก แล้วตอน5 โมงเย็นจะมารอ อ๊อด ยิ้มและก็ขอบคุณผม สีหน้าอ๊อดตอนนั้น ดีขึ้น ทำให้ผมสบายใจ แล้วผมก็ขับรถกลับบ้าน

งานในไร่วันที่ สองของผมไม่มีอะไรมากเพราะงานส่วนใหญ่จะเป็นการดูแล และเก็บผลผลิตเป็นหลักอยู่แล้ว เรื่องเมื่อวานที่ผมบอกน้าชาติให้ทำโรงอาบน้ำ ก็ กำลังทำ คิดว่าเย็นคงเสร็จ น้าชาติเช็ค คนงานตอนเช้า แล้วก็มาบอกผมว่า วันนี้เดช ไม่สบาย ไม่ได้ทำงาน ผมก็ถามว่า เป็นอะไรมากหรือเปล่าน้าชาติบอกว่าไม่เป็นอะไรมาก แค่มีไข้และก็ตัวร้อน ผมบอกน้าชาติว่าเดี๋ยวสักพักจะตามไปดู ให้น้าชาติเข้าไปที่ไร่ได้เลย

ตอนนั้นหลังจากที่กลับจากส่งอ๊อดที่โรงเรียนแล้วผมกำลังดูประวัติคนงานอยู่ ก็ไม่มีอะไรมาก ครับ แค่มี สำเนาบัตร ทะเบียนบ้าน รูปถ่าย ( ผมถึงได้รู้อายุของแต่ละคนไงครับ) เดช อายุ แค่17 เอง หน้าตาใช้ได้เลยคมเข้มแบบต่างจังหวัด พอดูเสร็จ ผมก็ไปที่บ้านพักคนงานที่เป็นห้องแถว เข้าไปที่ห้องเดช เดชนอนซมอยู่บนพื้น ผมจับตัวดู ตัวร้อนมาก ผมถามเดชว่ากินข้าวกินยาหรือยัง เดชบอกว่ายัง อืมก็คงใช่นะ เพราะที่นี่ ถ้าไม่มีครอบครัว อยู่ตัวคนเดียวต้อง***ตัวเอง ผมก็เลยตะโกนเรียกให้น้าศรีเอากะละมังใส่น้ำกับผ้ามาให้ น้าศรีก็เอามาให้ ผมฝากน้าศรีให้ปิดประตูด้วย น้าศรีก็บอกว่าจะเอาอะไรอีกก็ให้ตะโกนเรียกแล้วกัน น้าจะไปทำกับข้าวให้คนงานในครับ พอน้าศรีไปผมก็จับให้เดชนั่งพิงข้างฝา ผมก็เอาผ้าชุบน้ำ

(ขอตัดเรื่องออกไปเยอะหน่อยแล้วกัน มันยาวครับ กว่าเดชจะให้ผมเช็ดตัว เพราะว่าเดชเกรงใจที่ผมเป็นนายจ้าง

และเดชเป็นลูกจ้าง และก็ป้าศรี ที่คุยกันตั้งเยอะ เพราะว่าป้าศรีแกจะทำเอง ) มาเช็ดที่ต้นคอใบหน้า ผมก็บอกให้ชาติถอดเสือออก ผมก็เช็ดตามแผ่นหลัง รั๊กแร้ จนมาถึงหน้าท้องที่เป็นรอนกล้าม และก็ไปที่ปลายเท้าขาพับ พอเสร็จ ผมก็บอกให้เดช ถอดกางเกงออกจะได้เช้ดที่ขาหนีบ ดุเดชอายครับ แต่ก็ถอด ผมก็เช้ดที่ขาหนีบไปสักพัก มือก็โดนที่น้องชายเดชบ้าง แล้วผมก็เช็ดอีกรอบโดยเริ่มตั้งแต่ที่ใบหน้า (นี่ก็เป็นอีกครั้งครับที่ผมได้เห็นของผู้ชายตอนกลางวันแบบชัดๆ) ผมสังเกตุรูปร่างเดชครับ จัดว่าเป็นเด็กหนุ่มที่หุ่นดีมาก และผมก็สังเกตุเห็นว่าไอ้น้องชายเดชมันเริ่มตื่นเหมือนกันตอนผมเช็ดตัว

ผมก็อยากเห็นเหมือนกันว่ามันจะใหญ่ขนาดไหน ก็เลย ถามเดชไปว่า กางเกงใน ไม่ได้เปลี่ยนมากี่วันแล้ว เดชบอกว่า 2 วันครับ ผมบอกว่า เป็นไข้มันคงอับ ผมเลยบอกว่าถอดเปลี่ยนนะ แล้วผมก็รูดลงเลย น้องเดชมันดีดออกมาใหญ่ มาก ขนพอมีดูเซ็กซี่ ไม่ดก ผมถามเดชว่าทำไมมันโด่วะ แล้วผมก็เดินไปที่ชั้นเสือผ้าเดช หยิบกางเกงในมาวาง และก็เอาผ้ามาเช็ดตรงขาหนีบ ตรงไข่ ตรงน้องชาย และก็ถอกมาเช็ดที่หัว

ผมก็ถามกลับไปอีกรอบว่าทำไมมันถึงโด่ เดชก็บอกว่า ไม่เคยโดนใครจับผมถามไปอีกว่าแล้วน้ำเหนียวนี่ล่ะ เดชบอกอายๆว่า ไม่ได้ชักมา หลายวันแล้ว ผมก็ถามว่าอยากเอาน้ำออกไหม เดชไม่ตอบอีกครับ ผมเลยรูดขึ้นรูดลงซักพัก(ผมขอตัดอีกนะครับ ) เดชก็แตกพุ่งไกลมาก และก็ข้นและเยอะมาก เดชบอกว่าเสียวมากครับ เพราะว่าชักเองคนเดียวไม่ค่อยได้อารมณ์เหมือนมีคนชักให้ ผมดูเหมือนเดชจะติดใจ

ก็เลยบอกว่า ผมยินดีทำให้ นะ แต่ หายไข้ไวๆ และขยันทำงานให้มากๆ อยากเมื่อไหร่ก็ขึ้นไปหาและกัน และผมก็จับเดชใส่เสื้อผ้า เดชยิ้มแต่ผมก็ไม่ได้คิดและอยากให้เดชเป็นเหมือนผมนะ เพราะว่าเดชเ***ังไม่เคย พอเคยและก็ติดใจทั้งนั้นแหละ เชื่อไหมว่า พอน้ำออกแล้ว ตอนเย็น เดชก็หายป่วย ผมคิดในใจ เป็นไข้เพราะว่าไม่ได้เอาน้ำออกหรือเปล่าวะ
ดูบันทึกคะแนน
   tum776 พลังน้ำใจ +10 Zenny ขอบคุณครับ
   tokushima พลังน้ำใจ Zenny +5 กระทู้นี้ยอดเยี่ยม!
   pander พลังน้ำใจ Zenny +8
   jinjin23 พลังน้ำใจ +5 Zenny +10 ขอบคุณครับ

หัวหน้าห้อง

โพสต์
2857
พลังน้ำใจ
2164
Zenny
11041
ออนไลน์
354 ชั่วโมง
โพสต์ 2013-5-29 01:03:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
6140
พลังน้ำใจ
21658
Zenny
24951
ออนไลน์
1198 ชั่วโมง
โพสต์ 2013-7-1 02:24:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1264
พลังน้ำใจ
3714
Zenny
3197
ออนไลน์
2511 ชั่วโมง
โพสต์ 2013-9-15 00:06:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
2751
พลังน้ำใจ
11290
Zenny
4494
ออนไลน์
1180 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-1-13 14:10:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อิอิ เสียวดีคับ ขอบคุณนะ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1266
พลังน้ำใจ
4127
Zenny
1700
ออนไลน์
459 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-3-9 23:38:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
4235
พลังน้ำใจ
8769
Zenny
36721
ออนไลน์
1542 ชั่วโมง

Medal No.16

โพสต์ 2014-3-16 11:36:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ลูกน้องหัวหน้าห้อง

โพสต์
355
พลังน้ำใจ
673
Zenny
65
ออนไลน์
149 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-4-29 22:47:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1248
พลังน้ำใจ
3256
Zenny
849
ออนไลน์
338 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-5-1 23:51:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
4640
พลังน้ำใจ
19389
Zenny
6076
ออนไลน์
3712 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-5-2 05:36:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ลูกน้องหัวหน้าห้อง

โพสต์
413
พลังน้ำใจ
569
Zenny
-88
ออนไลน์
274 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-6-26 19:12:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนครับ

น้องใหม่เฟรชชี่

โพสต์
34
พลังน้ำใจ
80
Zenny
211
ออนไลน์
13 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-6-26 21:55:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกองค์การนักศึกษา

โพสต์
6140
พลังน้ำใจ
21658
Zenny
24951
ออนไลน์
1198 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-6-27 02:16:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1542
พลังน้ำใจ
7105
Zenny
9138
ออนไลน์
2407 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-7-28 22:33:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

หัวหน้าห้อง

โพสต์
73
พลังน้ำใจ
1149
Zenny
1174
ออนไลน์
601 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-7-29 22:07:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณนะครับ

ลูกน้องหัวหน้าห้อง

โพสต์
751
พลังน้ำใจ
634
Zenny
-586
ออนไลน์
222 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-7-30 23:19:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนหลายๆคับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
987
พลังน้ำใจ
6321
Zenny
809
ออนไลน์
1686 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-8-5 19:15:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ

น้องใหม่เฟรชชี่

โพสต์
54
พลังน้ำใจ
86
Zenny
-1
ออนไลน์
31 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-8-5 23:04:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เสียวสุดๆครับ

น้องใหม่เฟรชชี่

โพสต์
54
พลังน้ำใจ
86
Zenny
-1
ออนไลน์
31 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-8-5 23:04:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เสียวสุดๆครับ

ประธานนักศึกษา

โพสต์
1231
พลังน้ำใจ
6458
Zenny
2139
ออนไลน์
2150 ชั่วโมง
โพสต์ 2014-8-6 02:07:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม


ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2019-8-22 03:30 , Processed in 0.151704 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้